Chuyện về chàng nhân viên chạy bàn trở thành MC thời sự ''triệu view''

Loan Mac 2023-09-27 10:32
- Từ một chân chạy bàn phục vụ quán nhậu, nhà hàng, Lê Hoàng Liệt không ngừng rèn luyện bản thân, trở thành MC thời sự của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Trà Vinh.

Lê Hoàng Liệt là một trong những người dẫn chương trình được yêu thích nhất của Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh. Kể từ khi làm việc tại đài truyền hình vào tháng 9/2018, anh đã chiếm được cảm tình của người xem nhờ giọng nói truyền cảm và vẻ ngoài lịch lãm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng anh chàng 9X này đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để được như hiện tại.

Nhiều người theo dõi Hoàng Liệt thường để lại bình luận bày tỏ sự "ghen tị" với những gì thiên nhiên đã ban tặng cho anh chàng này: vừa đẹp trai vừa có giọng nói trầm, truyền cảm. Tuy nhiên, trước đây anh chưa từng nhận ra ưu điểm giọng nói của mình. Nam BTV cho biết anh yêu thích và đam mê công việc làm phát thanh viên, biên tập viên truyền hình từ khi còn nhỏ. Thuở ấy, anh cứ lấy báo ra đọc rồi diễn theo nhưng do hoàn cảnh, Hoàng Liệt không theo được nghề.

Nỗ lực của chàng nhân viên chạy bàn trở thành MC thời sự ''triệu view''

Nam MC sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Mê Kông với bằng cử nhân du lịch và làm bồi bàn tại các quán cà phê, nhà hàng, quán bar, khách sạn. "Chưa khi nào tôi dám nghĩ mình có thể trở thành một người nổi tiếng", Hoàng Liệt nhớ lại.

Hoàng Liệt cho biết, anh đang làm việc tại một nhà hàng thì vô tình nhìn thấy thông báo tuyển dụng phát thanh viên. Ngay sáng sớm hôm sau, anh bí mật đến đài truyền hình để xin việc. Cuộc đời anh bước sang trang mới khi tìm được việc làm và trở thành biên tập viên tin tức. Thật không may, ngày anh chính thức xuất hiện trên chương trình tin tức đầu tiên cũng là ngày mẹ qua đời vì bạo bệnh. 3 năm sau khi mẹ mất, bố Lê Hoàng Liệt cũng qua đời vì đột quỵ. Anh tâm sự: "Tôi thực sự kiệt quệ cả thể xác và tinh thần sau biến cố đó. Căn nhà chỉ còn một mình tôi".

Nỗ lực của chàng nhân viên chạy bàn trở thành MC thời sự ''triệu view''

Vượt qua nỗi đau mất người thân, Lê Hoàng Liệt tập trung toàn bộ sức lực cho công việc. Hiện tại, anh là người dẫn chương trình các bản tin chính trị và thời sự của đài, được trải dài trên nhiều khung giờ khác nhau, mỗi bản tin kéo dài 20 phút. Sau khi được vào biên chế, anh đã tạo kênh TikTok vào năm 2019, chủ yếu cập nhật các video ngắn chia sẻ cuộc sống đời thường.

Lê Hoàng Liệt bày tỏ: "Đến thời điểm hiện tại, tôi không sử dụng các nền tảng mạng xã hội để kiếm tiền hay với mục đích kinh doanh. Đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ buồn vui và tương tác với các bạn". Những clip của Lê Hoàng Liệt đầy sự thấy hiểu và truyền tải những cảm xúc tích cực, được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt. Tài khoản TikTok của anh có hơn 1,2 triệu người theo dõi. Việc “bất ngờ nổi tiếng” trên mạng xã hội cũng mang đến một số áp lực cho Hoàng Liệt nhưng anh tin rằng tình yêu của mọi người khiến mọi thứ trở nên ý nghĩa hơn với anh.

Nỗ lực của chàng nhân viên chạy bàn trở thành MC thời sự ''triệu view''

Nói về ước mơ tương lai, Lê Hoàng Liệt hy vọng sẽ không ngừng nâng cao kỹ năng dẫn chương trình và gắn bó với các đài truyền hình địa phương thay vì tìm kiếm cơ hội phát triển ở các thị trường lớn hơn. "Thật sự tôi nghĩ mình cần học hỏi, rèn luyện thêm, chưa nghĩ tới sang các đài lớn. Tôi không ngại chia sẻ quá khứ vất vả của mình vì tin rằng mình có thể tạo động lực cho các bạn trẻ...", Lê Hoàng Liệt chia sẻ thêm.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết