Chí Trung tuổi 60 'vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn'

2021-11-08 18:15
- NSƯT Chí Trung tự nhận mình ít tham vọng, không bon chen, không lụy vì danh lợi, "có lẽ vì ơ hờ vậy nên chót đời vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn".

Hôm nay (8/11), NSƯT Chí Trung bước sang tuổi 60. Nhân dịp này, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tâm sự về cuộc đời mình, cuộc đời mà anh đánh giá là "chả ân hận, không đớn đau mà cũng thấy hơi hơi hạnh phúc; nói chung là luôn ở trạng thái  'bình thường mới', chắc do sống lâu quá".  

 NSƯT Chí Trung đón tuổi 60.  

"Táo Giao Thông" tự nhận: "Bản thân sống một cuộc đời bình thường như cân đường hộp sữa, ít tham vọng, không bon chen, ai cho thì cảm ơn, không cho cũng chả thiết, nhất là danh và lợi.  

Phàm là người hoạt động trong lĩnh vực 'vua biết mặt, chúa biết tên', ai chả thích danh. Nhưng danh mà phải lụy thì bản thân không hề có, còn lợi để nuôi thân và gia đình thì đương nhiên cũng cần. Nhưng lợi mà phải vất thì cũng buông không mảy may nghĩ suy.  

Có lẽ vì ơ hờ vậy nên chót đời vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn. Rồi lại chẳng chịu lăn nên tiền nong tích lũy cũng đủ để mua thuốc đón đợi bệnh già trước khi đi hội ngộ cùng ông bà bố mẹ".  

Nam diễn viên tự nhận mình là "đệ tử của muôn kiếp nhân sinh" nên luôn tâm niệm: "Mọi việc trên đời, kể cả các mối quan hệ đều chỉ là cõi tạm và được điều phối bởi chữ duyên nên lòng thấy nhẹ nhõm dù cũng đã từng nặng gánh âu lo".  

 Nghệ sĩ Chí Trung khi còn nhỏ.  

NSƯT Chí Trung là con trai của NSND Quý Dương và nghệ sĩ violon Phùng Thúy Lan. Do truyền thống nghệ thuật của gia đình nên thuở nhỏ Chí Trung bị ép phải học violon. Hết bậc trung học, anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ và trúng tuyển.  

Chí Trung từng rất thành công với các vở chính kịch. Một số vai diễn của anh được coi là điển hình của sân khấu kịch phía Bắc như Romeo trong vở Romeo Và Juliet , Đôn-sứt trong Lời Thề Thứ 9 , Tạ Quay trong Trò Đời.  

Những năm gần đây, khán giả biết đến Chí Trung nhiều hơn với vai trò nghệ sĩ hài. Anh đặc biệt được khán giả yêu thích khi vào vai Táo Giao thông trong Gặp Nhau Cuối Năm.  

 

 

Theo VTC  

 

qc-mypoint