Chi tiết mới nhất vụ MC VTV chế nhạo sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang

Vân Anh 2021-09-14 10:30
- Diến biến mới nhất vụ MC VTV kiêm giảng viên đại học châm biếm sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang đang gây chú cộng đồng mạng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao vì vụ việc MC VTV Trịnh Lê Anh kiêm giảng viên đại học đã có động thái mỉa mai một bạn sinh viên: "Nghỉ học có làm em đỡ buồn không". Điều này đã không trở nên phức tạp đến như thế, bởi lý do vắng mặt của bạn sinh viên này lại vì có người thân vừa mất.

Chi tiết mới nhất vụ MC VTV chế nhạo sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang

Phản ứng của nam MC đã khiến cộng động mạng phẫn nộ, phản ứng gây gắt. Bởi vì trước đó bạn sinh viên đã email cho thầy rất đàng hoàng và bày tỏ lý do xin nghỉ học. Đứng trước những chỉ trích của dư luận, MC Trịnh Lê Anh đã phải đăng bài xin lỗi.

Theo thông tin chia sẻ trên trang cá nhân, nam MC VTV cho biết đã email lại xin lỗi bạn sinh viên. Theo cập nhật từ bạn bè của sinh viên kia cho biết: "Bạn mình đã nhận được cuộc điện thoại xin lỗi từ thầy rồi nhé. Tuy nhiên mình và bạn đều có mong muốn khóa comment nhưng vẫn giữ lại bài viết này".

Theo tìm hiểu, việc nghỉ học của sinh viên này vẫn nằm trong 20% số buổi được nghỉ phép trên lớp.

Về phía MC VTV, anh tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ quốc tế, nhận bằng Thạc sĩ Du lịch tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Anh cũng có trong tay tấm bằng Tiến sĩ Văn hóa - Du lịch. Từ năm 2003, Trịnh Lê Anh là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, đảm nhiệm dẫn dắt nhiều chương trình phát sóng trực tiếp và sự kiện tầm cỡ.

Chi tiết mới nhất vụ MC VTV chế nhạo sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang

Chi tiết mới nhất vụ MC VTV chế nhạo sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang

 

Phản ứng của dân mạng...

Chi tiết mới nhất vụ MC VTV chế nhạo sinh viên xin nghỉ vì nhà có tang

... và lời xin lỗi của nam MC.

Ngoài ra, cũng có người góp ý việc đăng toàn bộ thông tin gồm tên tuổi, địa chỉ email, mã số sinh viên,... của người học như vậy là không nên. Được biết ban đầu, giảng viên này để bài đăng ở chế độ công khai nhưng hiện status đã "không cánh mà bay". Tiếp đó, MC VTV cũng đăng status với nội dung gửi lời xin lỗi đến bạn sinh viên nói trên.

Về phía nhà trường, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội nơi MC Lê Anh đang giảng dạy cũng lên tiếng về vụ việc.

"Thầy Trịnh Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân. Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh.

Thầy Lê Anh làm việc có trách nhiệm, giảng dạy lâu năm và từng đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên thành danh. Chúng tôi đã trao đổi với thầy để rút kinh nghiệm. Sự việc diễn ra mới đây là điều đáng tiếc"

Hiện trang cá nhân của nam giảng viên đã khóa để tránh các bình luận công kích.

Vân Anh

Ảnh: Tổng hợp

qc-epoint
loading...
qc-epoint