Chi Pu lại muối mặt vì khoe tiếng Anh trên mạng xã hội

Duy Mon 2022-01-10 21:00
- Sau lần gây bão với phát ngôn nửa Anh nửa việt hồi cuối năm ngoái, Chi Pu lại tiếp tục trở thành trò cười của cư dân mạng khi lại mắc lỗi trong việc viết tiếng Anh.

Sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam, Chi Pu đã có những chia sẻ về cuộc sống hành ngày và nơi làm việc mới của mình. Lần này, người đẹp kiêm ca sĩ vẫn tiếp tục chia sẻ bằng tiếng Anh.

Trong một bức ảnh, Chi Pu chia sẻ: "My yesterday's uber", nhiều người cho rằng cô nàng có thể sử dụng google dịch để viết.

Hay câu tiếng anh để giải thích cho việc sắp phát điên khi phải dọn dẹp nhà cửa cũng bị bắt lỗi. "Yes this is me staying home all day cleaning 100 boxs of stuffs. Me getting cary soon", cô nàng viết.

Chi Pu khoe trình viết tiếng Anh sau khi trở về từ Mỹ, cư dân mạng đua nhau mỉa mai vì sai chính tả

Story của Chi Pu bị săm soi vì sai ngữ pháp cơ bản.

Những người thông thạo ngữ pháp tiếng Anh cho rằng nguyên tắc ngữ pháp cơ bản ví dụ như từ box (hộp) số nhiều thì không thêm "s" phía sau mà là "es". Hay từ "stuff" là số nhiều không đếm được thì cũng không thêm "s" phía sau. Chi Pu không hiểu vì sao lại có thể mắc một lỗi ngớ ngẩn như vậy, Chi từng học tiếng Anh tại RMIT cơ mà ?

Nếu là một người bình thường lỡ có viết sai đôi ba câu tiếng Anh thì người ta có thể cho qua, nhưng nếu người này là Chi Pu thì không, bởi mới đây thôi cô nàng đã gây bão với lối sử dụng ngôn ngữ “Anh Việt lộn xộn”cực kì gây ức chế:

"Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên là mình cứ enjoy cái moment này".

Chi Pu khoe trình viết tiếng Anh sau khi trở về từ Mỹ, cư dân mạng đua nhau mỉa mai vì sai chính tả

Vào thời điểm đó, dân mạng tranh cãi nhau kịch liệt khi người thì nói Chi sang Mỹ lâu quá nên quên mất cách giao tiếp tiếng Việt. Người thì nói do Chi sính ngoại chứ vừa mới đi vài tuần đâu thể quên tiếng Mẹ đẻ nhanh thế được.

Câu nói của Chi Pu lập tức trở lên viral và được cover trên mọi mạng xã hội, thậm chí còn xuất hiện trên bản tin cuối năm của VTV.

Chi Pu khoe trình viết tiếng Anh sau khi trở về từ Mỹ, cư dân mạng đua nhau mỉa mai vì sai chính tả

Ngay cả VTV cũng "cà khịa" Chi Pu.

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi, trước khi được biết đến như một ca sĩ, Chi Pu từng nổi tiếng như một diễn viên, người mẫu ảnh, Mc…Chi Pu nổi tiếng sau khi lọt top 20 Miss teen Vietnam 2009.

Năm 2017 Chi Pu bất ngờ tuyên bố mình sẽ trở thành một ca sĩ và nhận về vô số lời nhận xét tiêu cực. Khi đó Chi Pu được nhận xét là có chất giọng yếu, kĩ thuật kém đến thảm họa.

Chi Pu khoe trình viết tiếng Anh sau khi trở về từ Mỹ, cư dân mạng đua nhau mỉa mai vì sai chính tả

Bỏ ngoài tai mọi lời chê bai, Chi vẫn tiếp tục đam mê ca hát với rất nhiều Mv như Từ hôm nay Cho ta gần hơn, Em sai rồi anh xin lỗi em đi, Có nên dừng lại, Đóa hoa hồng, Mời anh vào team em, Anh ơi ở lại…

Các bài hát của Chi Pu ngày càng chỉn chu hơn và có đầu tư hơn cả về hình ảnh và nội dung tuy nhiên mọi “nhất cử nhất động”của Chi luôn được cư dân mạng đưa vào tầm ngắm.

DUY MON (tổng hợp).