Ca sĩ Trịnh Thăng Bình bị liệt cơ mặt, cảnh báo đột quỵ

Loan Mac 2023-09-12 15:22
- Trịnh Thăng Bình chật vật trải qua giai đoạn khó khăn khi sức khỏe suy sụp và đối diện loạt scandal không đáng có trong sự nghiệp.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trịnh Thăng Bình vướng vào ồn ào, anh đã tạm dừng nhận show một thời gian dài. Nói về lý do "biến mất" nhiều tháng qua, ca sĩ tiết lộ: "Khoảng tháng 4, tôi nhận ra sức khỏe, tinh thần suy sụp. Tôi từng rất tự hào về sức khỏe nhờ lối sống lành mạnh, khoa học nhưng mọi thứ thay đổi từ khi nhiễm COVID-19.

Tháng nào trong năm 2022 tôi cũng ho khoảng 10 ngày, mất ngủ triền miên, ít ngày thấy khỏe khoắn, minh mẫn. Cuối năm 2022, tôi cắt đứt liên lạc với người thân, bạn bè, giam mình trong 4 bức tường. Tôi không đi khám tâm lý nhưng người xung quanh đều nói đó là triệu chứng trầm cảm. Tôi không dùng mạng xã hội vì quen thể hiện bên ngoài vui vẻ, tích cực.

Một buổi sáng đầu năm nay, tôi thức dậy nhưng không thể rời giường vì đầu xây xẩm, tim đập nhanh và bụng đau thắt - kết quả của tình trạng sức khỏe suy giảm kéo dài. Vào bệnh viện, tôi được chẩn đoán huyết áp thấp (120/80mmHg xuống 90/60mmHg), cảnh báo đột quỵ nên rất sợ hãi. Tôi châm cứu, uống thuốc Bắc, gác lại công việc, đi du lịch châu Âu, Nhật Bản và sang New Zeland thăm gia đình.

Tôi cũng tập gym 3 buổi/tuần với một huấn luyện viên chuyên căng, giãn cơ. Tôi đánh mất 6 múi sau mùa dịch COVID-19, hiện mới lấy lại cơ thể săn chắc. Tháng 6, tôi trở lại phòng thu nghiên cứu về âm thanh, thỉnh thoảng xuất hiện tại vài chương trình. Tổng cộng, tôi nghỉ ngơi gần 5 tháng’’.

Hầu hết phần trình diễn live của Trịnh Thăng Bình vào giai đoạn tháng 2, 3 không tốt. Anh nhận vô số những bình luận như: "Anh bị thụt lưỡi à?", "Ca sĩ ngày nay hát kiểu gì vậy?", "Anh cố tình phát âm lơ lớ cho giống Tây à?"... Qua những nhận xét, Trịnh Thăng Bình nhìn nhận lại, và nhận ra mình đã làm chưa tốt. Anh bận làm việc nên rất chủ quan về sức khỏe của mình.

Nam ca sĩ thú nhận mình  chưa từng hát tròn vành rõ chữ, cùng với tình trạng liệt một bên mặt, càng ảnh hưởng đến vấn đề phát âm. Khi biết mình bị ốm, Trịnh Thăng Bình lập tức ngừng nhận show diễn.

Nam ca sĩ đã đầu tư toàn bộ thời gian, sức lực và tiền bạc để có được một studio đạt tiêu chuẩn quốc tế như mình mơ ước. Anh thích âm nhạc và có thể học từ sáng đến tối hàng ngày mà không thấy chán. Người khác thấy vui khi đi du lịch, ở nhà to, mua ô tô, làm từ thiện... nhưng Trịnh Thăng Bình lại thấy hạnh phúc, thỏa mãn khi tìm tòi và tạo ra những âm thanh đạt chuẩn từng nghe ở nước ngoài. Anh thừa nhận mình không giàu có như lời đồn, mỗi lần mua thiết bị đều đều tính toán kỹ lưỡng, thắt chặt chi tiêu.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Phương Oanh cùng chồng đi trăng mật, Shark Bình xả ảnh cực hot, dân mạng khen trẻ, đích thực "Hồng Hài Nhi"