Ca sĩ Minh Quân: Cắt 80% dạ dày, giảm 18kg để tự tin xuất hiện trước công chúng

Như Phong 2022-08-01 15:23
- Minh Quân cho hay, thời điểm tăng cân quá nhiều, anh không có tự tin để hoạt động nghệ thuật.

Minh Quân là nam ca sĩ được nhiều khán giả thế hệ 8X, đầu 9X yêu mến. Anh gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ giọng hát ngọt ngào, ngoại hình thư sinh điển trai.

Khoảng 6 năm trước, Minh Quân "phát tướng" với ngoại hình mũm mĩm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây Minh Quân đã lấy lại vóc dáng thon gọn, diện mạo trẻ trung.

Trong chương trình Lời tự sự phát sóng trên VTV3, Minh Quân chia sẻ về 6 năm "ở ẩn vì tự ti về ngoại hình khi tăng cân quá nhiều:

"Đúng là 6 năm gần đây tôi không ra sản phẩm âm nhạc mới và ít xuất hiện trên truyền hình. Lý do khiến tôi ngại xuất hiện là do bị lên cân không kiểm soát nổi. Đứng trước gương, tôi cảm thấy nếu lên hình sẽ là một điểm trừ rất lớn nên tôi từ chối tất cả những lời mời của anh chị em sản xuất chương trình".

Ca sĩ Minh Quân: Cắt 80% dạ dày, giảm 18kg để tự tin xuất hiện trước công chúng

Ca sĩ Minh Quân.

Thay vì giới thiệu những sản phẩm mới hay xuất hiện trước công chúng, Minh Quân tập trung cho công việc sản xuất âm nhạc. Nam ca sĩ thừa nhận trong suốt thời gian này, anh đã rất căng thẳng vì thất bại trong việc giảm cân:

"Thời gian đó có những lúc tôi stress rất nhiều về việc phải thay đổi, phải lấy lại hình ảnh và quay trở lại với sân khấu. Tôi tìm mọi cách để giảm cân, nhưng phải mất tới 5 năm "bơi lội" trong những mệt mỏi đó.

Tôi đã tìm rất nhiều tư liệu, phương pháp giảm cân ở nước ngoài. Tôi cũng tập luyện, tìm tới bác sĩ dinh dưỡng… nói chung là tìm đủ mọi cách để giảm cân. Nhưng có lẽ ý chí của tôi chưa đủ để có thể thay đổi hẳn hình ảnh của bản thân.

Khoảng 2 năm gần đây, tôi tìm hiểu về 1 phương pháp giảm cân đã được thực hiện ở Việt Nam. Tôi theo dõi cả những người đã thực hiện phương pháp đó xem họ có thực sự đạt được hiệu quả hay không.

Và khi thấy nó hiệu quả, tôi đã thử. Trong vòng nửa năm trở lại đây, tôi đã giảm được 18kg".

Ca sĩ Minh Quân: Cắt 80% dạ dày, giảm 18kg để tự tin xuất hiện trước công chúng

"Trong vòng nửa năm trở lại đây, tôi đã giảm được 18kg".

Cụ thể, Minh Quân đã sử dụng phương pháp phẫu thuật dạ dày để giảm cân: "Tôi đã cắt 80% dạ dày, hiện tại dạ dày của tôi chỉ nhỏ bằng quả chuối, ăn một chút là no ngay. Khi quyết định thực hiện phương pháp này, tôi đã không dám chia sẻ với gia đình vì chưa ai nghĩ đến việc sẽ làm như vậy.

Khi phẫu thuật xong, chỉ 1 tháng sau tôi đã xuống được 8kg. Suốt thời gian đầu tôi chỉ ăn những đồ xay nhuyễn, sau đó cơ thể tự điều chỉnh dần và bị chững cân. Tôi phải điều chỉnh chế độ ăn rồi cân nặng mới lại tiếp tục giảm".

Ca sĩ Minh Quân: Cắt 80% dạ dày, giảm 18kg để tự tin xuất hiện trước công chúng

"Hai tháng nay, tôi đã bắt đầu đi diễn trở lại rồi".

Minh Quân cho hay, anh quyết định phẫu thuật dạ dày không chỉ vì mục đích giảm cân:

"Trước khi phẫu thuật, tôi đã cân nhắc suốt 1 tuần xem có nên thực hiện hay không. Vì thú thực là tôi rất sợ đau. Nhưng nếu không làm, tôi sẽ không có hình ảnh đẹp để trở lại với nghệ thuật.

Hơn nữa, tôi cũng lo lắng việc mình bị thừa cân, béo phì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thời điểm Covid-19 hoành hành, tôi đi khám sức khỏe và bác sĩ có cho tôi biết có một số chỉ số khá nguy hiểm như mỡ máu, mỡ gan, chạm ngưỡng tiểu đường…

Thêm vào đó, tôi còn biết những người béo phì nếu mắc Covid-19, nguy cơ tử vong sẽ cao hơn. Chính vì vậy, tôi quyết định phẫu thuật".

Nam ca sĩ tâm sự, với ngoại hình hiện tại, anh đã tự tin để trở lại với vai trò 1 ca sĩ:

"Hai tháng nay, tôi đã bắt đầu đi diễn trở lại rồi. Bên cạnh đó tôi cũng hoàn thiện thêm phòng thu âm của mình. Mong rằng từ giờ đến cuối năm tôi sẽ hoàn thành phần audio cho sản phẩm mới và sang năm mới có thể giới thiệu sản phẩm tới khán giả".

Như Phong (Tổng hợp)

Nuôi con đơn thân nhưng nhiều sao Việt không ngại 'mạnh tay' chi cho con tiền học 'khủng'