Bất ngờ "mất tích" khỏi showbiz, 2 "hoàng tử V-pop" một thời giờ ra sao?

Khánh An 2023-06-10 16:50
- Quang Vinh và Đoan Trường từng là những giọng ca được khán giả mến mộ.

Quang Vinh và Đoan Trường là hai giọng ca được nhiều người yêu mến. Quang Vinh được khán giả gọi là "Hoàng tử sơn ca". Không kém cạnh, Đoan Trương cũng là "Hoàng tử đại dương" đốn tim nhiều fan nữ. Tuy vậy, sau đó, cả hai đột ngột ở ẩn, không còn hoạt động showbiz sôi nổi như xưa. Cuộc sống của họ hiện tại như thế nào?

Quang Vinh bộc lộ tài năng khi còn nhỏ. Năm 1993, anh là thành viên của đội Sơn ca Nhà văn hóa Thiếu nhi quận 1. TP.HCM. Sau đó, anh được khán giả yêu mến, đặt cho biệt danh "Hoàng tử sơn ca". Anh bắt đầu nổi tiếng vào những năm 2000.

Bất ngờ mất tích khỏi showbiz, 2 hoàng tử V-pop một thời giờ ra sao?

Cũng trong năm 1993, tại Nga, Đoan Trường bắt đầu đi hát tại các nhà hàng người Việt ở Nga để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau đó, Đoan Trường được nhiều người biết đến khi hát trên sân khấu chuyên nghiệp tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 24/12/1999.

Trong chương trình Hoài cảm những vì sao mơ ước có sự góp mặt của 4 ca sĩ tên Trường. Họ được fan yêu mến, tặng danh xưng "Tứ đại thiên vương” của nhạc Việt thời bấy giờ. Biệt danh "Hoàng tử đại dương" bắt nguồn từ album thứ 3 của anh.

Bất ngờ mất tích khỏi showbiz, 2 hoàng tử V-pop một thời giờ ra sao?

Quang Vinh và Đoan Trường đều là anh cả trong các gia đình. Họ thương yêu, sống có trách nhiệm với mẹ và các em. Cả hai trưởng thành sớm, biết lắng nghe, nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh và đều là những doanh nhân mát tay.

Thuở nhỏ, 2 nam ca sĩ đều nhẹ cân, sinh non nên sức khỏe không được tốt. Sau khi bắt đầu đi hát, có một chút tiền dư, cả Quang Vinh và Đoan Trường đều "mang tiền về cho mẹ" để tỏ lòng thanh. Trong khi mẹ Quang Vinh tôn trọng quyết định của con trai. Mẹ Đoan Trường mong muốn anh trở thành kỹ sư Hóa theo đúng nghề nghiệp của mẹ. Bà phản đối "Hoàng tử đại dương" theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Bất ngờ mất tích khỏi showbiz, 2 hoàng tử V-pop một thời giờ ra sao?

Từng nổi đình nổi đám, sau đó cả Đoan Trường và Quang Vinh đều quyết định ở ẩn. Quang Vinh dừng ca hát nhưng chưa từng chia sẻ với khán giả về nguyên nhân thực sự. Anh tâm sự từng trải qua những nỗi buồn, mất điểm tựa.

Sau đó, giọng ca 8X chọn cách đi du lịch, thư giãn và trở thành một blogger du lịch nổi tiếng. Trước đó, anh từng kinh doanh quán cà phê, nhà hàng, nhân viên văn phòng, thiết kế nhưng không thành công như mong đợi. Sau đó, Quang Vinh chọn cách đi du lịch để thư giãn đầu óc, lấy lại tinh thần.

Bất ngờ mất tích khỏi showbiz, 2 hoàng tử V-pop một thời giờ ra sao?

Đoan Trường cũng đột ngột dừng sự nghiệp ca hát vào năm 2008. Nam ca sĩ cảm thấy quãng thời gian 10 năm theo đuổi sự nghiệp là đủ. Ngay từ đầu, Đoan Trường xác định đi hát vì niềm vui, vì đam mê. Nếu như Quang Vinh tự kinh doanh, Đoan Trường làm công ăn lương tại công ty nước ngoài trong lĩnh vực dệt may và da giày.

Cuối cùng, anh trở thành Phó Tổng giám đốc với mức lương 4.000 USD/tháng. Sau hơn 30 năm công tác, anh quyết định "nghỉ hưu" sớm, dành thời gian cho bản thân, đi du lịch khám phá, tham gia công việc thiện nguyện và thỉnh thoảng xuất hiện tại một số sự kiện.

Khánh An (Tổng hợp)

CLIP: Đoàn xe bán tải diễu hành ở Bình Dương có dấu hiệu vi phạm