Ưng Hoàng Phúc: “Chỉ cần Quang Vinh vừa xuất hiện thôi là các cô gái ở phía dưới bắt đầu gào thét”

Loan Mac 2023-08-02 10:49
- Theo nam ca sĩ, thời điểm năm 2003 -2005, chỉ cần mở nhạc của ca khúc “Miền cát trắng” và Quang Vinh xuất hiện là fangirl ở dưới bắt đầu gào thét.

Mới đây, chương trình Khu vườn thanh âm với sự tham gia của Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Thiên Vương đã lên sóng với chủ đề Làn sóng xanh. MV - BTV Diệu Minh đã đưa cho mỗi nghệ sĩ một "bức thư bí mật" và yêu cầu họ đoán tên bài hát dựa trên thông tin được cung cấp.

Thông điệp mà Phương Thanh nhận được là bức ảnh chụp "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh và bãi cát trắng. Từ hai thông tin này, có thể dễ dàng đoán ra tên bài hát là Miền cát trắng, đây là bản hit của Quang Vinh và đưa anh lọt vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã hát lại bản hit Miền cát trắng. Anh còn tiết lộ: “Giai đoạn 2003 - 2005 là thời kỳ đỉnh điểm của chương trình ca nhạc Sao Đêm, các nghệ sĩ phải đi lưu diễn khắp cả nước trong vòng 2 tới 3 tháng theo tour diễn của chương trình đó. Tour diễn đó của Sao Đêm có Quang Vinh, Lý Hải, Ngọc Sơn và Ưng Hoàng Phúc là nghệ sĩ diễn xuyên suốt.

Vì đi hát cùng Quang Vinh nên tôi được nghe Miền cát trắng mỗi đêm. Đây là ca khúc hit thành công nhất của Quang Vinh. Quang Vinh ngày đó cũng nổi tiếng vô cùng. Tôi nhớ, chỉ cần Quang Vinh vừa xuất hiện thôi là các cô gái ở phía dưới bắt đầu gào thét rồi. Vì tôi diễn cuối nên lần nào cũng được chứng kiến cảnh đó mỗi đêm. Rất sướng”.

Quang Vinh được khán giả mệnh danh là “hoàng tử sơn ca”.

Trong chương trình, Thiên Vương đã chia sẻ về hành trình làm nghề của mình. Năm 2007, nhóm MTV tuyên bố tan rã  trong một chương trình trực tiếp. Nam ca sĩ cho biết, vào thời điểm đó, anh muốn từ bỏ sự nghiệp của mình. “Tôi đã quá quen với việc biểu diễn, đứng trên sân khấu với 3 người nên khi nhóm tan rã thì tôi cũng định sẽ làm một công việc khác. Đó là quãng thời gian rất khó khăn của tôi”,  anh kể.

“Có một lần đi hát solo, tôi bị viêm họng nặng đến tắt tiếng không thể nào hát được. Nếu như trước kia, khi mình hát trong một band nhạc thì nếu mình có vấn đề còn có người khác cứu, nhưng khi hát solo thì không ai có thể cứu được. Lúc đó, lên đến sân khấu tôi bắt buộc phải cầm mic nói lời xin lỗi với khán giả. Tôi thực sự bất lực vì mình không thể làm khác được, bắt buộc phải hủy show”, nam ca sĩ nói thêm.

Ông bố 2 con cho biết anh đã quen với việc sân khấu luôn có 3 người nên khi hát solo, anh không kiểm soát được: “Mỗi lần hát solo, tôi luôn cảm thấy thiếu thiếu gì đó ở trong ca khúc của mình, nếu có thêm giọng của anh Lê Minh, giọng anh Tuấn bè vào thì sẽ hay hơn”. Tuy nhiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gọi anh trở lại công ty để tiếp tục sự nghiệp khi biết nam thần nhóm MTV đang có ý định bỏ sự nghiệp.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Vụ xét xử dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Bố và dì ghẻ đã đến tòa, an ninh siết chặt