Scandal Ngô Diệc Phàm tạo nên cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội

Rosa 2021-08-02 11:01
- Lần đầu tiên trong lịch sử mạng xã hội Weibo xoá sổ 108 chủ đề, 789 nhóm chat, đóng vĩnh viễn 990 tài khoản quan đến Ngô Diệc Phàm

Đêm ngày 2/8, Sina tuyên bố xóa hết mọi thông tin liên quan đến đến Ngô Diệc Phàm trên mạng xã hội Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, đồng thời lập nên kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.

Quản trị viên Sina cho biết, Weibo luôn rất coi trọng việc việc tập trung vào việc duy trì trật tự sinh thái của cộng đồng bên trong trang, đồng thời kiểm tra và quản lý ngay các thông tin liên quan. Quản trị viên Sina khẳng định họ nghiêm túc thực hiện các trách nhiệm của nền tảng, duy trì trật tự của cộng đồng, xử lí thông tin có hại một cách kịp thời.

Scandal Ngô Diệc Phàm đã tạo nên môt cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội xứ Trung

Tính đến tối ngày 1/8, Sina đã đóng cửa 108 chủ đề sai hướng thông tin, giải tán 789 nhóm chat vi phạm pháp luật, kiên quyết kiềm chế những hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp có bình luận quá khích. Đồng thời xử lý nghiêm các tài khoản bất hợp pháp nhân cơ hội gây rối và bất hợp pháp. Tổng cộng có 990 tài khoản đã bị cấm và đóng cửa vĩnh viễn.

Scandal Ngô Diệc Phàm đã tạo nên môt cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội xứ Trung

Tốc độ phong sát diễn choáng ngợp, hàng loạt các tài khoản Weibo cá nhân, Weibo phòng làm việc, Douyin, Toutiao, fandom Tieba, video Tencent,...của Ngô Diệc Phàm đều đã bị xoá sổ hoàn toàn. Ngoài ra, các trang web nghe nhạc online như WangYi, QQ,..đều đã xoá sổ các ca khúc của Ngô Diệc Phàm. Ngay cả nhà văn kiêm biên kịch Lục Lục, nhà sản xuất MC Mã Vi Vi mấy năm trước nói giúp cho Ngô Diệc Phàm cũng bị bay tài khoản .

Scandal Ngô Diệc Phàm đã tạo nên môt cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội xứ Trung

Các tài khoản của Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ

Được biết, trong lịch sử showbiz, chưa từng có 1 nghệ sĩ nào bị xoá sổ các tài khoản 1 cách quyết liệt như Ngô Diệc Phàm. Thậm chỉ, cả vụ bê bối thuê người mang thai hộ của Trịnh Sảng hay scandal tình dục thác loạn của La Chí Tường cũng chưa từng bị xử lý mạnh tay như vậy, vì ít nhất họ vẫn giữ được tài khoản cá nhân và tài khoản phục vụ công việc. Có thể thấy, sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm dường như chấm dứt từ đây và con đường trở lại showbiz của nam ca sĩ ngày càng mù mịt.

Rosa

Ảnh: Weibo và FB

qc-mypoint