Con trai Lý Khôn Thành bất ngờ dừng tranh chấp tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân, chuyện gì đây?

Khánh An 2023-06-01 19:20
- Đến thời điểm hiện tại, Lý Trác Hiên, con trai nhạc sĩ bất ngờ thông báo dừng tranh chấp tài sản với mẹ kế khiến dân tình bất ngờ.

Thời gian gần đây, thông tin nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời do bệnh ung thư gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói, nam nhạc sĩ để lại toàn bộ tài sản cho người vợ kém 39 tuổi - Lâm Tĩnh Ân. Sau đám tang, Lý Trác Hiên, con trai của cố nhạc sĩ tố mẹ kế làm giả di chúc để chiếm đoạt tài sản.

Tuy vậy, sau đó vài ngày, anh này bất ngờ thông báo ngừng việc tranh chấp tài sản thừa kế với Lâm Tĩnh Ân - vợ trẻ của cha. Lý Trác Hiên không muốn gia đình bị bàn tán, dị nghị.

Chuyện gì đây?Con trai Lý Khôn Thành bất ngờ dừng tranh chấp tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân

Hôn lễ của Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân được tổ chức trong bệnh viện. 

Lý Trác Hiên cho biết ngay từ đầu không có ý định tranh giành thừa kế với Lâm Tĩnh Ân, nguồn cơn xuất phát từ việc cô thất hứa. Theo đó, trước khi Lý Khôn Thành qua đời, hai bên thống nhất chia đôi tài sản. Nhạc sĩ người Đài Loan cho hay bộ sưu tập đĩa cổ cùng tiền tác quyền nhạc của ông (khoảng 650.000 USD) sẽ do con cháu thụ hưởng, phần tiền thuộc về người thân sẽ được thống nhất quyên góp cho quỹ thiện nguyện. 

Tuy nhiên, sau khi Lý Khôn Thành qua đời, Lâm Tĩnh Ân từ chối giao nửa tài sản như đã thỏa thuận và ép con cháu của chồng cũ phải thực hiện theo đúng di chúc, tức là cô được hưởng toàn bộ tiền thừa kế. Do đó, con trai cô nhạc sĩ nghi ngờ, yêu cầu cô giải thích nguồn gốc của di chúc ông để lại. Tuy nhiên, vợ trẻ của Lý Khôn Thành luôn trốn tránh. Điều này khiến Lý Trác Hiên muốn khởi kiện, đòi lại tài sản của cha.

Lâm Tĩnh Ân bị nghi ngờ làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 27/5, con trai Lý Khôn Thành đăng đàn tố Lâm Tĩnh Ân làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tài sản của bố anh. "Đám tang của bố tôi đều do tôi lo liệu. Cô Lâm kết hôn với bố trong bệnh viện chỉ để chiếm đoạt bất động sản của gia đình tôi. Bố tôi cũng hoàn toàn không ký giấy đăng ký kết hôn với cô Lâm. Lâm Tĩnh Ân đã ký giả mạo chữ ký của bố tôi. 

Nhiều nhân chứng đều cho biết thời điểm làm giấy tờ cha tôi đã rất yếu, ông không thể tự viết di chúc, ký tên hay đóng dấu vào văn bản. Vậy làm cách nào cô ta có được các giấy tờ đó", Lý Trác Hiên viết. 

Sau tất cả, con trai Lý Khôn Thành tuyên bố dừng tranh chấp tiền thừa kế với mẹ kế vì không muốn phải chịu thị phi, dị nghị.

Hơn một tháng sau khi chồng mất, Lâm Tĩnh Ân "ở ẩn", không hoạt động trên mạng xã hội. Một số người bạn cho biết cô đi du lịch để thư giãn và lấy lại cân bằng. Cô gái trẻ chưa liên lạc lại với bố mẹ ruột.

Trong bài đăng gần nhất trên trang cá nhân, Lâm Tĩnh Ân khẳng định tình cảm vợ chồng cô rất sâu đậm. Cô lấy chồng không phải vì tiền, cũng không quan tâm đến khối tài sản ông để lại. 

"Chúng tôi ở bên nhau 10 năm, tình sâu nghĩa nặng, không quan tâm đến lời gièm pha. Tôi vẫn phải sống tiếp, tôi đã nói mình là sự tiếp nối của anh trước khi anh nhắm mắt. Tôi không cần tiền của anh như người ta nói. Sau này tôi muốn gặp tri kỷ như vậy cũng chẳng thể gặp nữa", cô thổ lộ.  

Khánh An (Tổng hợp)

4 bài tập cực dễ tại nhà giúp bạn gái có được vòng eo mỏng dính, bắp đùi săn chắc