Bị tố làm giả di chúc của nhạc sĩ Lý Khôn Thành để trục lợi, vợ trẻ kém 39 tuổi nói gì?

Khánh An 2023-05-29 14:51
- Thời gian vừa qua, dư luận dậy sóng trước thông tin con trai của nhạc sĩ Lý Khôn Thành tố mẹ kế làm giả di chúc để trục lợi.

Tháng 4 vừa qua, thông tin nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời vì bệnh ung thư trực tràng gây xôn xao dư luận. Ông sinh năm 1957, là nhạc sĩ có tiếng tăm ở Đài Loan. Trong khi đó, vợ ông - Lâm Tĩnh Ân sinh năm 1996. Vợ trẻ vốn là con gái bạn của Lý Khôn Thành. Cả hai bất chấp mọi sự phản đối, gièm pha, dị nghị để đến bên nhau.

 Lâm Tĩnh Ân và người chồng hơn 40 tuổi - Lý Khôn Thành (Ảnh: Sina).  

Mặc sự cười chê từ dư luận, cặp đôi gắn bó với nhau hơn 10 năm. Vì yêu Lý Khôn Thành, Lâm Tĩnh Ân quyết định nghỉ học, chuyển đến sống cùng nam nhạc sĩ và ngừng liên lạc với gia đình. Gia đình cô gái trẻ thậm chí đã đâm đơn kiện Lý Khôn Thành vì tội dụ dỗ trẻ vị thành niên, tuyên bố cắt đứt mối quan hệ bạn bè với nhạc sĩ nổi tiếng.

 Hình ảnh hôn lễ trên giường bệnh của Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành hồi tháng 2/2023 (Ảnh: Weibo).  

Sau khi nhạc sĩ qua đời, di chúc của ông cũng được hé lộ với công chúng hồi tháng 4 vừa qua. Theo Lý Trác Hiên - con trai của nhạc sĩ Lý Khôn Thành, bố anh đã để lại toàn bộ tài sản ước tính 50 triệu Đài tệ (38 tỷ đồng) cho Lâm Tĩnh Ân. Vợ trẻ của nam nhạc sĩ không hài lòng khi con trai riêng của chồng chia sẻ thông tin này.

Vài ngày sau khi Lý Khôn Thành mất, mâu thuẫn giữa Lâm Tĩnh Ân và con trai riêng của cố nhạc sĩ ngày càng gay gắt. Lâm Tĩnh Ân bị buộc phải rời khỏi ngôi nhà từng là tổ ấm của hai vợ chồng và không xuất hiện trong tang lễ của chồng. Chia sẻ với truyền thông, Lâm Tĩnh Ân cho biết, cô không cần tiền của chồng và đang rất đau khổ vì mất điểm tựa trong cuộc đời.

Hơn một tháng sau khi chồng mất, Lâm Tĩnh Ân không hoạt động trên mạng xã hội. Một số người bạn cho biết cô đi du lịch để thư giãn và lấy lại cân bằng. Cô chưa liên lạc lại với bố mẹ ruột. Trong bài đăng gần nhất trên trang cá nhân, cô gái 27 tuổi khẳng định tình cảm vợ chồng cô rất sâu đậm. Lâm Tĩnh Ân không quan tâm đến khối tài sản chồng để lại. 

"Chúng tôi ở bên nhau 10 năm, tình sâu nghĩa nặng, không quan tâm đến lời gièm pha. Tôi vẫn phải sống tiếp, tôi đã nói mình là sự tiếp nối của anh trước khi anh nhắm mắt.   Tôi không cần tiền của anh như người ta nói. Sau này tôi muốn gặp tri kỷ như vậy cũng chẳng thể gặp nữa", cô thổ lộ.  

Ngày 28/5, Lý Trác Hiên bất ngờ đăng đàn tố Lâm Tĩnh Ân làm giả di chúc để chiếm đoạt tài sản từ bố anh. Anh cho biết đang chuẩn bị hồ sơ để kiện Lâm Tĩnh Ân ra tòa. Người thân của cố nhạc sĩ tuyên bố có bằng chứng cho thấy Lâm Tĩnh Ân chiếm đoạt tài sản từ người chồng quá cố.

 Con trai Lý Khôn Thành - Lý Trác Hiên tố mẹ kế làm giả di chúc của bố anh và tuyên bố sẽ kiện người phụ nữ trẻ.

Theo Lý Trác Hiên trước khi mất vì ung thư, bố anh được Lâm Tĩnh Ân và em gái của ông chăm sóc. Tuy vậy, người dì và luật sư riêng chưa từng nghe cố nhạc sĩ nhắc đến việc đăng ký kết hôn hay làm di chúc. Con trai cố nhạc sĩ tố mẹ kế tự soạn thảo giấy đăng ký kết hôn, ủy thác tài sản và cầm tay bố anh để đóng dấu.

Lý Trác Hiên bày tỏ: "Nhiều nhân chứng cho biết thời điểm làm giấy tờ cha tôi đã rất yếu, ông không thể tự viết di chúc, ký tên hay đóng dấu vào văn bản. Vậy làm cách nào cô ta có được các giấy tờ đó? Lâm Tĩnh Ân hàng ngày xoa bóp tay cho cha tôi nhưng không phải vì muốn ông ấy tốt hơn mà muốn ông ấy có thể viết được văn bản, lập di chúc để lại tài sản cho cô ấy".  

Con trai nam nhạc sĩ tố sau khi ông qua đời, Lâm Tĩnh Ân đã bán xe, rút sạch tiền tiết kiệm của chồng. Cô đã thay khóa, cấm người thân của Lý Khôn Thành bước chân vào ngôi nhà ở Đài Loan của cố nhạc sĩ.  

 Lâm Tĩnh Ân biến mất khỏi mạng xã hội hơn một tháng qua, kể từ khi chồng cô qua đời vì bệnh tật (Ảnh: Sina).  

Lý Trác Hiên cho biết vì lo lắng về chi phí của lễ tang, Lâm Tĩnh Ân từ chối tham dự tang lễ của Lý Khôn Thành. Đối diện với cáo buộc tham ô tài sản của chồng, cô không đáp trả. Hiện nay, cuộc tranh chấp gia sản giữa gia đình nhạc sĩ Lý Khôn Thành và vợ trẻ của ông đang thu hút sự quan tâm, tò mò từ phía dư luận.

Khánh An (Tổng hợp)

Sáp tẩy trang với khả năng làm sạch siêu đỉnh