Choáng với cát-xê thời hoàng kim của Châu Tinh Trì

Loan Mạc 2023-06-04 11:16
- Trùm showbiz Hướng Hoa Cường mới đây đã tiết lộ số tiền khủng cần có để mời Châu Tinh Trì đóng phim.

Đối với những "tín đồ" của điện ảnh châu Á, Châu Tinh Trì không phải là cái tên xa lạ. Anh là một trong những nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất hàng đầu trong làng giải trí Hong Kong để lại dấu ấn sâu sắc. Nhờ tài năng xuất chúng, anh từng nhận được mức cát sê "hậu hĩnh" vào thời hoàng kim. Con số chính xác khiến bất cứ ai nghe thấy cũng phải choáng ngợp.

Choáng với cát xê thời hoàng kim của Châu Tinh Trì

Theo tin tức được chia sẻ trên Sina ngày 2/6 của "ông trùm" làng giải trí Hướng Hoa Cường, ông từng trả cho Châu Tinh Trì số tiền lên tới 15 triệu đô la Hong Kong (352 tỷ đồng) để mời anh đóng chính trong tác phẩm Đại Nội Mật Thám 008 vào năm 1996.

Nhà làm phim Hoàng Bách Minh cũng đã xác nhận thông tin cát sê đóng phim của Châu Tinh Trì. Năm 1997, trong quá trình làm phim Nhà có hỷ sự, ê-kíp cũng phải trả cho Châu Tinh Trì số tiền 15 triệu đô la Hong Kong (352 tỷ đồng) tức cao hơn 8 triệu so với phần trước.

Hoàng Bách Minh cũng cho biết, thời điểm đó, đoàn phim nào mời Châu Tinh Trì đều phải trả mức cát-xê như nhau, dù mối quan hệ thân thiết đến mấy. Điều này chứng tỏ sức hút và giá trị của Châu Tinh Trì trong lĩnh vực điện ảnh, đồng thời khẳng định vị thế một trong những ngôi sao hàng đầu của Hong Kong.

Choáng với cát xê thời hoàng kim của Châu Tinh Trì

Trước khi nổi tiếng, Châu Tinh Trì từng trải qua nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Anh làm người dẫn chương trình thiếu nhi, đóng các vai quần chúng như xác sống, quân nhân hay người qua đường trong phim TVB, nhận được mức lương ít ỏi trong 5 năm.

Tuy nhiên, từ năm 1990, Châu Tinh Trì vụt sáng thành ngôi sao điện ảnh châu Á với tác phẩm Thần Bài. Sau đó, anh đã thành công rực rỡ. Tài sản của Châu Tinh Trì hiện ước tính hơn 300 triệu USD (7 nghìn tỷ đồng). Hiện tại, Châu Tinh Trì đang dành thời gian phát triển nền tảng blockchain.

Choáng với cát xê thời hoàng kim của Châu Tinh Trì

Tuy nhiên, cuộc sống thực của Châu Tinh Trì lại khiến khán giả bất ngờ. Hàng ngày, Tinh Gia sống tiết kiệm, thậm chí tằn tiện. Anh thường xuất hiện trong hình ảnh giản dị, với những bộ đồ không tên tuổi và mái tóc bạc cũng không được chăm chút như những ngôi sao nổi tiếng.

Có lẽ vì xuất thân nghèo khó, từ nhỏ đã phải lang thang cùng mẹ nên dù có khối tài sản khổng lồ nhưng "Vua hài" này vẫn duy trì cuộc sống đơn giản. Tinh Gia chia sẻ: "Món ăn ngon nhất trên đời với tôi là cơm chan dầu. Còn mẹ tôi, bà chỉ được ăn dưa muối qua bữa. Có đồ ăn gì đều để hết cho chị em tôi".

Châu Tinh Trì Không mua nhiều siêu xe, không dùng hàng hiệu đắt tiền và vẫn giữ thói quen đi ăn cùng mẹ. Nếu anh ra ngoài ăn, anh ấy sẽ gói đồ ăn thừa và mang về nhà. Sự tiết kiệm cực độ của anh đã khiến giới truyền thông đặt biệt danh là "Ông hoàng bủn xỉn"

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn