Sao nữ trong ''Tuyệt đỉnh kungfu'' của Châu Tinh Trì hiện ra sao?

Loan Mạc 2023-05-25 16:30
- Nhiều người bất ngờ sau nhiều năm mới gặp lại sao võ thuật nổi tiếng năm nào.

Tuyệt đỉnh kungfu là bộ phim bom tấn của Châu Tinh Trì, quy tụ nhiều cao thủ võ thuật trong lĩnh vực điện ảnh. Nguyên Thu cũng là một trong số đó. Trong phim, cô vào vai bà chủ ký túc xá siêu dữ dằn, tóc xoăn tít, miệng lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc, có vẻ ngoài phô trương. Vai diễn đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Nguyên Thu sau 19 năm vắng bóng trên màn ảnh. Ít ai biết rằng cuộc đời của nữ võ sư Trung Quốc cũng đầy thăng trầm và sóng gió.

Theo 8Days, Nguyên Thu gần đây đã tham dự lễ kỷ niệm 100 ngày của cháu nội nữ diễn viên Văn Tuyết Nhi cùng họ hàng và bạn bè. Nhiều khán giả bất ngờ vì lâu lắm rồi mới thấy một siêu sao kungfu xuất hiện.

Sao nữ trong ''Tuyệt đỉnh kungfu'' của Châu Tinh Trì hiện ra sao?

"Dường như bà ấy đã giảm khá nhiều cân sau thời gian đóng Tuyệt đỉnh Kungfu, trông không giống bà chủ nóng nảy tí nào”, “Nhìn bà ấy dịu dàng quá”… là những bình luận khán giả để lại.

Nguyên Thu sinh năm 1948 và tập võ từ nhỏ. Do chăm chỉ học tập, cô tham gia nhóm "Thất Tiểu Phúc" do võ sưu Vu Chiêm Nguyên đứng lớp và là thành viên nữ duy nhất trong nhóm.

Thất Tiểu Phúc năm đó quy tụ nhiều danh nhân, trong đó có Nguyên Long (Hồng Kim Bảo), Nguyên Lâu (Thành Long), Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa, Nguyên Thu. Họ lấy nghệ danh là chữ Nguyên ở đầu để tỏ lòng biết ơn tới sư phụ.

Nguyên Thu đang có sự nghiệp đang bùng nổ bất ngờ tuyên bố giải nghệ để chuyên tâm chăm sóc gia đình. Nữ nghệ sĩ kết hôn với một nhân viên văn phòng bình thường, đám cưới được tổ chức âm thầm. Theo quan điểm của cô, phụ nữ dù có võ công đến đâu thì vẫn cần có một mái ấm.

Sao nữ trong ''Tuyệt đỉnh kungfu'' của Châu Tinh Trì hiện ra sao?

Sau khi có hai con một trai một gái, cuộc hôn nhân của Nguyên Thu  trên bờ vực tan vỡ. Nữ diễn viên được quyền nuôi con sau khi đệ đơn ly hôn nhưng cũng phải đối mặt với áp lực tài chính. Đứng trước những thăng trầm trong cuộc sống, Châu Tinh Trì bất ngờ xuất hiện và mời Nguyên Thu tham gia bộ phim của mình.

Để nhận được cái gật đầu của Nguyên Thu khiến Châu Tinh Trì gặp không ít khó khăn. Vị đạo diễn nổi tiếng đã nhiều lần đích thân gặp và thuyết phục bà nhưng không thành công. Sở dĩ bà  chần chừ là vì đã ở ẩn không đóng phim suốt 18 năm. Suy cho cùng, uy tín và sự tin tưởng của "ông hoàng kinh kịch Hong Kong" mới đủ sức thuyết phục đàn chị. Với thành công của Tuyệt đỉnh kungfu, Nguyên Thu  đã đoạt giải Bách Hoa Kim Mã năm 2005 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Sao nữ trong ''Tuyệt đỉnh kungfu'' của Châu Tinh Trì hiện ra sao?

Nguyên Thu hiện đã 73 tuổi, sống một mình nhưng được an ủi khi hai con đã trưởng thành và hiếu thảo. ET Today đưa tin, Con gái bà điều hành ngân hàng, còn con trai làm việc cho Sở nội vụ.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản