Nguyễn Oanh Next Top: "Thu nhập nghề mẫu không hề cao"

Emdep.vn - Nguyễn Oanh đã có những chia sẻ thú vị với độc giả Emdep.vn về kế hoạch chinh phục làng mốt quốc tế trong thời gian sắp tới của mình.

Nguyễn Oanh: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục làng mốt quốc tế”

Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2014" - Nguyễn Oanh.

Sự chín chắn, trưởng thành đầy bất ngờ

- Chào Nguyễn Oanh. Sau gần 2 năm hoạt động với vai trò người mẫu. Bạn nghĩ làng thời trang Việt Nam đang bước đến mức nào của sự chuyên nghiệp?

Đầu tiên, cho Oanh xin gửi lời chào trân trọng nhất tới tất cả độc giả của báo Emdep.vn! Nói chính xác, Oanh đã đăng quang được 1 năm 4 tháng và theo những gì Oanh nhìn nhận được, sau khi trở thành người mẫu, những năm gần đây, làng thời trang Việt Nam ngày càng phát triển cũng như chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó.

Đã có rất nhiều chương trình thời trang lớn được tổ chức ở nước ta như Đẹp Fashion Runway, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week… diễn ra hàng năm với sự góp mặt của những thương hiệu, các nhà mốt lớn ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là môi trường thuận lợi để Việt Nam tiếp cận và có cái nhìn trọn vẹn, mới mẻ hơn về các vấn đề có liên quan đến ngành công nghiệp thời trang đến từ các quốc gia khác.

Qua đó, người mẫu đã hiểu và nâng cao nhận thức về quá trình casting, fitting đầy khắc nghiệt đối với yêu cầu của các nhà thiết kế, các nhãn hàng hay không khí bận rộn của tuần lễ thời trang với các chiến dịch quảng cáo được đầu tư và quảng bá rầm rộ. Oanh nghĩ thêm vài năm nữa, để tiếp tục chứng minh và khẳng định được đẳng cấp của mình, thị trường thời trang Việt Nam sẽ càng sôi nổi và khởi sắc hơn.

Nguyễn Oanh: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục làng mốt quốc tế”
Nguyễn Oanh trưởng thành hơn rất nhiều sau khi làm việc với vai trò người mẫu chuyên nghiệp.

- Khán giả thường nhớ đến Nguyễn Oanh với hình ảnh sắc sảo, nóng tính trong “Vietnam’s Next Top Model” cách đây 2 năm. Vậy sau khi đăng quang, bạn đã thay đổi như thế nào?

Mình vẫn là chính là Nguyễn Oanh vui tính, hòa đồng ngoài đời thực! Sau thời gian làm việc và tiếp xúc với công việc, Oanh đã trưởng thành hơn khi biết lắng nghe và sửa đổi những điều còn thiếu sót, để hoàn thiện bản thân hơn.

Oanh thi “Vietnam’s Next Top Model” ở thời điểm là một cô gái chỉ mới 18 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp 3 và còn chưa được đi làm việc nhiều nên chắc chắn, hình ảnh của Oanh trong mắt khán giả lúc ấy vẫn còn non nớt và trẻ con lắm! (Cười)

- Là một quán quân, tuy nhiên, khán giả lại thấy Nguyễn Oanh rất ít khi xuất hiện trên các sàn diễn. Lý do là gì vậy?

Oanh làm việc rất chăm chỉ và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn qua mỗi ngày. Kể từ khi đăng quang, Oanh vẫn xuất hiện với tần suất dày đặc trên khắp các sàn diễn thời trang lớn nhỏ đấy thôi!

Có điều, Oanh đã hạn chế tham dự các event để chuyên tâm hơn với vai trò người mẫu và công chúng cảm thấy mình ít xuất hiện cũng là điều dễ hiểu!

Khát khao chinh phục làng mốt quốc tế

Nguyễn Oanh: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục làng mốt quốc tế”

Sau một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, Nguyễn Oanh đang khao khát được ghi tên mình vào "bản đồ thời trang" thế giới.

- Những "đàn chị" như Hoàng Thùy, Chà Mi, Hà Đỗ đã có những thành công nhất định ở làng mốt quốc tế, còn về phần mình, Oanh cảm thấy như thế nào và có kế hoạch gì cho tương lai?

Oanh không hề ganh tỵ với đàn chị của mình. Ngược lại, Oanh cảm thấy rất vui và tự hào khi tên tuổi của người mẫu Việt đang dần khẳng định được chỗ đứng và đẳng cấp trên các sàn diễn quốc tế! Chắc chắn, các đàn chị trưởng thành từ “Vietnam’s Next Top Model” như Hoàng Thùy, Chà Mi, Đỗ Hà… đã phải cố gắng rất nhiều, mà không phải ngày một, ngày hai là họ có thể làm được!

Bởi vậy, Oanh luôn nhìn vào sự thành công của các đàn chị để học hỏi và cố gắng rèn luyện bản thân. Có người 2 năm, 3 năm, thậm chí 4 năm để họ đạt được những thành công như ngày hôm nay. Chúng ta cần phải trân trọng và tiếp tục theo dõi, động viên các thế hệ người mẫu Việt Nam tiếp theo, chinh chiến tại các kinh đô thời trang lớn trên thế giới.

- Để chinh phục làng thời trang thế giới, mỗi một người mẫu ngoài tố chất ngoại hình cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Với vốn tiếng Anh hiện tại của Nguyễn Oanh đang ở mức độ nào?

Oanh vẫn đang học tập mỗi ngày để hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ. Đặc biệt, nếu đưa Oanh đi làm việc vào thời điểm này, mình cũng rất sẵn sàng bởi Oanh không sợ bản thân nói sai! Oanh sẽ tìm ra những điểm còn hạn chế để từ đó hoàn thiện bản thân hơn.

Công ty quản lý BeU Models đã có kế hoạch cho Oanh trong việc tìm kiếm cơ hội tại làng mốt nước ngoài. Tuy nhiên, bản thân Oanh cũng cần có thêm thời gian để làm portfolio thêm nhiều kinh nghiệm. Hơn hết, Oanh đang cố gắng mỗi ngày để không phụ sự kỳ vọng của những người đã yêu thương, tin tưởng và theo dõi mình.

Nguyễn Oanh Next Top: 'Thu nhập nghề mẫu không hề cao'
Nguyễn Oanh là một trong những người mẫu đắt show nhất "Vietnam International Fashion Week 2015".

- “Vietnam International Fashion Week” sắp được diễn ra, bạn đã chuẩn bị những gì cho tuần lễ này?

Oanh thấy mình có đầy đủ sự tự tin cũng như năng lượng để tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2016 đang rất được mong đợi này. Guồng quay công việc của Vietnam International Fashion Week vô cùng kinh khủng. Sự kiện này giúp các người mẫu làm quen với mật độ công việc khổng lồ để thích nghi dần với cường độ làm việc tại các kinh đô thời trang thế giới sau này. Oanh luôn cảm thấy hào hứng trong những buổi casting đã và đang diễn ra liên tục những ngày gần đây.

Góc khuất nghề nghiệp

Nguyễn Oanh: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục làng mốt quốc tế”

Nguyễn Oanh đầy ma mị, cá tính trên sàn diễn.

- “Chân dài là của đại gia”. Nguyễn Oanh có quan điểm như thế nào về vấn đề này?

Theo quan điểm của Oanh, câu nói "chân dài là của đại gia" không đúng mà cũng chẳng sai! Khi hai người yêu nhau, chuyện ngoại hình hay điều kiện kinh tế, gia đình đâu có quan trọng! Đặc biệt, không nhất thiết chân dài phải đi cùng với đại gia, mà điều quan trọng nằm ở chỗ, hai người đến với nhau có xuất phát từ tình yêu thật sự hay không?

- Hiện tại, có rất nhiều người mẫu tìm đến con đường chụp ảnh khỏa thân để nổi tiếng. Nguyễn Oanh đã bao giờ nghĩ, mình sẽ đi theo “lối mòn” này?

"Có thể bạn không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn có quyền được chọn cách mình sẽ sống như thế nào" là câu nói mà Oanh vô cùng tâm đắc!

Oanh nghĩ, mỗi người có một cách nghĩ, cách sống khác nhau! Oanh không muốn phán xét hay có những nhận định chủ quan về bất cứ ai cả. Việc chụp ảnh khỏa thân để nổi tiếng tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi người và đúng sai như thế nào, Oanh xin phép không bàn tán xa hơn, vì mình cũng chẳng có quyền phán xét cuộc sống của người khác!

Thêm vào đó, những hình ảnh nhạy cảm hay scandal gây sốc hoàn toàn không phải định hướng phát triển của Oanh. Đặc biệt, Oanh muốn khán giả quan tâm hơn về những gì mình đã làm được hay sự thay đổi, tiến bộ của bản thân Oanh trên các sàn diễn và tạp chí thời trang lớn nhỏ trong nước!

Nguyễn Oanh: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục làng mốt quốc tế”
Nguyễn Oanh cho biết, cô có đầy đủ nhận thức để biết ranh giới sự nghệ thuật và phản cảm.

- Ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm rất mong manh trong các tấm hình thời trang. Nguyễn Oanh sẽ làm gì để khắc phục điều đó?

Oanh có đầy đủ nhận thức để biết cái gì phù hợp với mình. Không ai ép được mình cả! Nghệ thuật hay phản cảm là do cách thể hiện của mỗi người. Ai cũng biết ranh giới đó rất mong manh, vậy nên làm gì cũng phải hết sức cẩn trọng!

- Thu nhập của nghề người mẫu có đủ giúp bạn trang trải cuộc sống?

Ai cũng nghĩ nghề người mẫu có thu nhập cao, nhưng thực ra không phải vậy! Điều này phụ thuộc vào bạn là người mẫu như thế nào, kinh nghiệm ra sao. Riêng với bản thân Oanh, thu nhập từ công việc người mẫu hoàn toàn đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày và một phần nào đó có thể phụ giúp được cho gia đình!

- Dự định của Oanh trong tương lai gần là gì?

Ngoài việc tiếp tục cố gắng thể hiện biểu cảm đa dạng trong các bức ảnh, tham gia trình diễn trong các show diễn lớn trong nước thì những dự định xa hơn, cho phép Oanh được giữ bí mật!

Oanh rất sợ nói trước bước không qua! Khi nào công việc ổn định, Oanh sẽ bật mí cho mọi người biết! Mong rằng, độc giả Emdep vẫn sẽ luôn quan tâm và ủng hộ Oanh trên những chặng đường tiếp theo!

Cảm ơn sự chia sẻ của Nguyễn Oanh! Chúc bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của bản thân!

Tiến Dũng (thực hiện)

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm