Gặp gỡ NTK Lê Văn Thảo điển trai của Project Runway Vietnam 2015

Emdep.vn - Vẻ ngoài điển trai cùng nền tảng thời trang vững chắc, Lê Văn Thảo là một trong những gương mặt đầy triển vọng của làng thời trang Việt trong thời gian tới.

Lê Văn Thảo sinh năm 1992 từng gây ấn tượng với khán giả theo dõi chương trình “Project Runway Vietnam 2015” bởi vẻ ngoài điển trai, khả năng cắt may khéo léo và nghị lực phi thường xuyên suốt cuộc thi. Từng thất bại khi bị loại khỏi vòng sơ tuyển khu vực phía Nam song bằng niềm đam mê cháy bỏng với thời trang cùng khát khao cống hiến, Lê Văn Thảo đã khăn gói ra tận Hà Nội để chứng minh tài năng một lần nữa và xuất sắc được ban giám khảo cho thêm cơ hội, góp mặt trong ngôi nhà chung.

Kinh nghiệm làm nghề sẵn có khi sở hữu cho mình thương hiệu Keil David by David Le, “chàng trai Bình Phước” lần lượt xuất sắc vượt qua những thử thách khó khăn từ chương trình. Tuy nhiên ở tập 3 vừa rồi, do thiếu một chút may mắn và không đáp ứng được những yêu cầu mà ban giám khảo đặt ra, hot boy 9X đã phải nói lời chia tay chương trình từ rất sớm. Vừa qua, Emdep.vn đã có cuộc trò chuyện cùng Lê Văn Thảo để cùng lắng nghe và hiểu hơn những tâm sự và kế hoạch của anh chàng này sau khi rời khỏi cuộc thi.

 Gặp gỡ NTK điển trai, khéo léo của Project Runway Vietnam
Khả năng cắt may được hun đúc, kế thừa từ những người thân trong gia đình, Lê Văn Thảo xuất sắc giành “tấm vé vàng” vào ngôi nhà chung của “Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015”.

- Chào Lê Văn Thảo. Dừng chân khá sớm tại chặng hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân “Project Runway Vietnam 2015”, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Dừng chân khá sớm tại chặng hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân của chương trình “Project Runway Vietnam” mùa thứ ba, tôi rất buồn và nuối tiếc song đổi lại, tôi ngày càng có nhiều đam mê hơn với công việc mà mình đang theo đuổi.

Khi bị loại, tôi tin rằng, khách sẽ hiểu những gì tôi đã làm và thể hiện xuyên suốt trong quá trình tham gia các thử thách của cuộc thi. Tôi tâm niệm rằng, khi một thiết kế được thực hiện thành nguyên mẫu được khách hàng hài lòng và đánh giá cao thì đây chính là thành công lớn của một nhà thiết kế. Còn lại, những người khác đánh giá như thế nào tôi cũng không quá quan tâm.

- Được khách hàng là ca sĩ Loki Bảo Long ưng ý và chấm cho 5/5 điểm. Vậy theo bạn đâu là nguyên nhân khiến thiết kế của mình chưa được ban giám khảo đánh giá cao?

Khi làm việc cùng với Loki Bảo Long, tôi cảm thấy hai anh em rất hợp ý trong việc trao đổi và đưa ra ý tưởng thiết kế! Trang phục trình diễn là loại trang phục khá khó thực hiện, đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm bắt được nghề nghiệp, yêu cầu, style của khách hàng và quan trọng nhất là phải dung hòa được các yếu tố đó với đề bài mà ban giám khảo đưa ra. Theo cảm quan cá nhân, tôi nghĩ bản thân mình hoàn toàn đáp ứng được những điều đó song yếu tố may mắn lại không đến với tôi.

 Gặp gỡ NTK điển trai, khéo léo của Project Runway Vietnam
Sự lạnh lùng, ít nói cũng chính là điểm trừ của NTK 9x khi tham gia một cuộc thi đòi hỏi những cá tính thực sự nổi trội.

- Trong nhà chung, bạn là thí sinh khá trầm và ít nói. Phải chăng đây là lý do khiến bạn dừng chân sớm lại cuộc đua vốn chỉ dành cho những cá tính cực nổi bật?

Cũng là một lý do chăng? (cười lớn). Truyền hình thực tế đòi hỏi rất nhiều yếu tố bởi ngoài tài năng thì bạn cần phải thực sự tạo lập được cho mình một cá tính riêng, một phong cách riêng không tìm thấy ở ai khác! Và tôi là một trong những thí sinh khá trầm tính trong nhà chung, điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến việc tôi bị loại!

- Ngay từ tập đầu tiên, trong nhà chung đã xảy ra mâu thuẫn giữa các thí sinh. Vậy ngoài những hình ảnh trên sóng truyền hình thì cuộc sống thực sự tại nhà chung là như thế nào?

Theo tôi, cuộc sống tại nhà chung khá thú vị. Ngoài những hình ảnh trên sóng truyền hình thì hầu như lúc nào, nhà chung cũng khá căng thẳng. Tuy nhiên, môi trường tập thể đã mang lại cho các thí sinh rất nhiều cảm xúc, những kỉ niệm và sự trải nghiệm không thể nào quên.

 Gặp gỡ NTK điển trai, khéo léo của Project Runway Vietnam
Lê Văn Thảo chăm chỉ làm việc và lần lượt vượt qua những thử thách khó nhằn từ chương trình.

- Thử thách nào của Project Runway 2015 khiến bạn cảm thấy thích thú nhất?

Tôi may mắn được tham gia 3 thử thách của chương trình. Mỗi một thử thách đều có những thú vị riêng song tôi cảm thấy khá phấn khích với thử thách cuối. Tuy không gặp may mắn nhưng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì mình đã được va chạm thực tế với khách hàng. Điều đó làm tôi có thêm nhiều động lực để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo cũng như những đam mê cháy bỏng và phát triển nó ngày một cao hơn.

- Bạn đánh giá cao những thí sinh nào và theo bạn ai sẽ trở thành Quán quân mùa thứ 3 của “Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015”?

Mỗi một thí sinh của “Project Runway Vietnam 2015” đều sở hữu những nền tảng và lợi thế nhất định song tôi đánh giá khá cao kiến thức cũng như gu thời trang của Trần Hùng. Ngoài ra, Hà Thị Thông cũng là một trong những thí sinh có nghị lực phi thường mà bất cứ nhà thiết kế nào trong chương trình cũng nên học tập! Còn ở thời điểm hiện tại, để đưa ra dự đoán về Quán quân tương lai liệu có hơi sớm?

Gặp gỡ NTK Lê Văn Thảo điển trai của Project Runway Vietnam 2015
Lê Văn Thảo cùng một thiết kế khiến anh bị loại ở tập 3.

- Theo Lê Văn Thảo, mỗi một nhà thiết kế cần phải mang trong mình những yếu tố gì để thực sự trở nên chuyên nghiệp?

Ngoài những kiến thức thời trang căn bản thì mỗi một nhà thiết kế cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố mà theo tôi cần phải có, đó là: gu cá nhân, đạo đức làm nghề và nhạy bén trong cách nắm bắt ý tưởng của khách hàng. Ngoài ra, đam mê cháy bỏng là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công trên bước đường sự nghiệp của mỗi nhà thiết kế.

- Dự định trong tương lai của bạn?

Hiện tại, tôi đang lên kế hoạch ra mắt cửa hàng thời trang với thương hiệu mang tên của chính tôi để có thể quảng bá được thiết kế của mình đến với khách hàng. Hi vọng trong tương lai gần, tôi có thể chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng của mình đến với bạn đọc.

Xin cảm ơn độc giả Emdep.vn đã theo dõi và ủng hộ Lê Văn Thảo trong suốt thời gian qua!

Cảm ơn sự chia sẻ của Thảo, chúc bạn ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Tiến Dũng

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm