Nhẹ bụng với món chè khoai trân châu
Tin liên quan
Những ngày dư dả thời gian, chẳng làm gì ngoài việc loanh quanh góc bếp, xếp xếp dọn dọn cái "tổ" của mình. Hứng lên đem lạc, trân châu ra ngâm để nấu món chè khoai ăn cho nhẹ bụng. Món chè đơn giản mà cứ thích phải cầu kỳ và tốn thời gian như vậy đấy.
Nguyên liệu
+ 1 củ khoai lang tím
+ Một ít lạc, trân châu
+ Đường phèn
Cách làm
- Lạc ngâm vào nước ấm khoảng 4 giờ rồi lột sạch vỏ bên ngoài.
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
- Đun sôi nước, thả trân châu vào, khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm như vậy thêm 1 tiếng nữa.
- Cho lạc, khoai lang tím, đường phèn, thêm một ít nước vào đảo đều tay khoảng 30 phút cho khoai lang tím chín.
- Thả trân châu vào, đun tiếp khoảng 30 phút nữa là ăn được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất