Muốn làm món bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc ngon chuẩn thì phải có nguyên liệu này

Emdep.vn - Bánh gạo cay Tteokbokki vừa thơm dẻo lại cay cay ăn mùa đông thì tuyệt cú mèo. Bạn nhớ cho thêm miếng chả cá Hàn Quốc để tăng vị đậm đà.

Nguyên liệu làm Tteokbokki:

Muốn làm món bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc ngon chuẩn thì phải có nguyên liệu này

- 200 gr bột gạo

- 50 gr bột nếp

- 1 mcf muối

- 150 ml nước lọc

- 2 miếng chả cá

- 200gr bắp cải

- 1 cây hành boa rô

- 1 chén nước lọc

Sốt nấu:

- 3mc tương ớt HQ

- 3mc đường

- 3mc nước tương đậm (Shoyu Nhật là chuẩn)

- 1mc bột ớt HQ

- 1/2 chén nước lọc

- 3mc dầu mè

Cách làm Tteokbokki:

Muốn làm món bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc ngon chuẩn thì phải có nguyên liệu này

1. Làm bánh gạo: Muối hòa tan với nước lọc. Bột cho vào âu rồi từ từ đổ nước vào trộn, nhồi đều tay cho đến khi bột mịn. Bọc màng thực phẩm, để bột nghỉ 30p.

- Bột nghỉ xong thì cho bột ra dĩa. Cho bột vào nồi hấp 20p là bột chín.

- Lưu ý : gấp ít khăn giấy kẹp vào thành nồi rồi mới đậy nắp hấp, nước sẽ không chảy vào dĩa bột.

- Bột đã hấp chín, lấy ra cho vào âu để nguội bớt 50%. Sau đó nhồi lần 2 cho bột được dẻo mịn.

- Bột đã dẻo mịn. Cho ít dầu mè vào chén, thoa dầu vào tay và ngắt từng ít bột như quả cà chua. Dùng 2 tay lăn bột trên thớt cho bột dài ra. Sau đó dùng dao cắt từng khúc bánh ngắn xéo cạnh (như hình). Làm lần lượt cho hết nguyên liệu. Hoàn tất.

Thành phẩm thật dẻo và ngon lành. 

2. Sơ chế nguyên liệu :

- Chả cá lát miếng xéo vừa ăn.

- Bắp cải rửa sạch cắt miếng vừa.

- Hành boa rô rửa sạch cắt mỏng.

- Mix tất cả nguyên liệu sốt vào tô, khuấy tan.

3. Nấu Tteobokki :

Muốn làm món bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc ngon chuẩn thì phải có nguyên liệu này

- Lấy chảo, 2mc dầu ăn và hành boa rô, phi thơm. Tắt lửa. Cho tiếp bánh gạo, chả cá, 1/2 sốt pha và 1 chén nước. Đun sôi và khuấy đều để bánh gạo không bị dính nhau. Khi hỗn hợp sôi bùng thì cho hết chén sốt còn lại và bắp cải. Nếm xem vừa vị mặn ngọt cay vừa đủ là được. Nếu sốt hơi đặc do nhựa từ bánh gạo có thể thêm ít nước. Đun sôi lại là hoàn tất.

Các bạn có thể cho thêm phô mai khi bánh gạo hoàn tất. Cho phô mai lên mặt thành phẩm, đậy nắp cho phô mai chảy ra là ngon lành, hoặc cũng có thể múc thành phẩm ra đĩa rồi cho phô mai lên, đưa vào lò nướng để phô mai chảy xém vàng cũng rất thơm ngon.

Diệp Ngọc Nguyễn

Tags : Từ khóa

Xem thêm