Món ngon từ vải - Bài 4: cách làm thạch vải "ăn rất đã"
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 20 quả vải
+ 10g rau câu
+ 2 túi trà lipton
+ 500ml nước
+ 30g đường
MÓN NGON TỪ VẢI
Cách làm
- Chuẩn bị rau câu, trà túi lipton. Vải rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt. Đường 30g.
- Rau câu ngâm vào 500ml nước lạnh cho mềm.
- Vải ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.
- Đổ nước rau câu đã ngâm vào nồi đun, cho trà lipton vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước trà sẫm màu và rau câu mềm thì tắt bếp.
- Cho gelatin vào. Đổ tất cả hỗn hợp vào khay, thêm vài quả vải.
- Để thạch trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi mới ăn được.
Lưu ý:
- Rau câu phải ngâm trong nước lạnh trước khi cho vào đun cùng trà, ngâm rau câu đến khi nở ra là được.
- Khi đun rau câu nhất định phải để lửa nhỏ vừa phải, đảo đều tay, nếu không rau câu sẽ bị dính vào nhau.
- Nếu thích ăn ngọt, có thể phết mật ong lên trên thạch, ăn cũng rất ngon.
Việt Hà - Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất