Chốt mùa caramen với công thức ngon chuẩn
Tin liên quan
Caramen là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Những chiếc caramen mịn màng với phần đường caramen nâu óng trông thật hấp dẫn. Hãy cùng làm caramen ngon như ngoài hàng với công thức sau đây.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu A (làm caramen):
- Đường trắng: 100g
- Chanh: nửa quả
- Café hòa tan: 1 gói nhỏ
- Nước sạch: 1 ít
Nguyên liệu B (làm kem):
- Đường trắng: 130g
- Trứng gà: 4 quả + 4 lòng đỏ
- Whipping: 200ml
- Sữa tươi: 800ml
- Vani: 1 chút
Cách làm
Cách làm caramen:
- Café hòa tan cho chút nước nóng vào hòa với khoảng 20ml nước.
- Cho đường, nước cốt chanh và 1 chút nước sạch vào 1 chiếc nồi sạch, đun nóng.
- Hỗn hợp sẽ dần chuyển màu từ trắng sang nâu nhạt.
- Đổ hỗn hợp nước café vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ.
- Đun hỗn hợp tới khi chuyển sang màu cánh gián là được.
- Chia đều hỗn hợp trên ra các hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn.
Cách làm kem:
- Cho sữa tươi, whipping, đường vào nồi, khuấy đều rồi đun nóng ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C là được.
- Trứng gà đánh tan nhưng không đánh bông đều.
- Đổ hỗn hợp trứng gà đã đánh tan vào nồi sữa đã đun nóng và khuấy đều.
- Thêm 1 chút vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
- Hỗn hợp sữa, trứng lọc qua 1 chiếc rây để bỏ hết phần lòng trắng trứng lợn cợn chưa hòa tan.
- Chia đều hỗn hợp trứng, sữa vào các hộp caramen đã chuẩn bị từ trước, loại bỏ các bọt khí trong hộp.
- Bật lò nóng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.
- Cho các hộp caramen vào khay, đổ 1 chút nước vào khay và cho vào lò nướng cách thủy ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút.
- Caramen chín vàng đều mặt hơi se lại là được. Bạn có thể thử caramen bằng cách dùng 1 chiếc tăm nhỏ, xâm vào hộp, rút ra nếu hỗn hợp còn dính vào tăm là chưa chín, tiếp tục cho vào nướng cách thủy thêm 1 chút thời gian. Caramen chín là khi nhấc tăm ra, tăm sạch, không bị dính gì trên tăm.
- Trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 25-30 phút, khoảng 5-10 phút nhấc nắp nồi ra, lau sạch nước bên trong để các giọt nước không rơi xuống, gây rỗ bề mặt caramen. Cũng dùng tăm để thử caramen xem đã chín hay chưa bằng cách xăm vào hỗn hợp. Caramen chưa chín, khi nhấc tăm lên sẽ có 1 chút hỗn hợp bám trên tăm, caramen chín là khi nhấc tăm ra, tăm sạch, không có gì bám vào.
Thành phẩm:
Caramen là một món tráng miệng, giải khát được rất nhiều người yêu thích. Hy vọng với cách làm đơn giản như trên bạn sẽ làm được món này ngon như ngoài tiệm.
Caramen có thể kết hợp ăn với hoa quả, sữa chua, mít, nếp cẩm hay cốt dừa sẽ rất ngon và đưa đến cho bạn những trải nghiệm phong phú.
Xem thêm :
Trần Huyền
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất