Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, vừa ngon lại tiết kiệm thời gian

Emdep.vn - Với cách nấu này, đảm bảo món chè đậu đen không bị sượng, nhanh nhừ và rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

-  300g đậu đen xanh lòng

- 50g bột năng

- 100ml nước cốt dừa

- 250g đường thốt nốt

- 200ml nước dừa tươi

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn

- 100g đậu phộng rang

Cách nấu:

Bước 1: 

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Ngâm đậu qua đêm cùng với 1 muỗng muối.

Vớt đậu ra rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Cho đậu và đổ lượng nước ngập mặt đậu vào nồi sau đó bắc lên bếp nấu chín mềm.

Bước 2:

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào nấu thêm 20 phút nữa cho đậu mềm nhừ. Sau đó, cho đường vào nồi, để lửa nhỏ và sên đậu cho hạt đậu được nhừ và ngấm đường, tạo độ ngọt, mềm cho riêng hạt đậu.

Bước 3: Cho gừng giã nhuyễn vào khuấy đều.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Bước 4: Bạn cho nước cốt dừa + chút muối + chút đường + 1 thìa bột năng vào chiếc nồi con rồi khuấy đều. Để nồi lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cốt dừa được sánh lại.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Thành phẩm:

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Múc chè ra bát rồi cho nước cốt dừa lên trên, cho đậu phộng rang đập dập lên trên, thêm vài giọt dầu chuối nữa để món chè này càng thêm hấp dẫn nhé.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Sự kết hợp các nguyên liệu tuyệt vời này tạo nên món chè đậu đen cực ngon, càng ăn càng ghiền đó nha.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, thơm bùi, ngon hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với món chè đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

 

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm