Tuyệt đối đừng chọn màu này cho chăn ga trong phòng ngủ nếu không muốn hao tài, ảnh hưởng sức khỏe

2019-01-26 07:50
- Sắc màu trong phòng ngủ cũng quyết định nhiều cho chuyện sinh hoạt vợ chồng và tiền tài. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cả hai gắn kết, yêu thương nhau hơn.

1. Màu tím  

  Tuyệt đối đừng chọn màu này cho chăn ga trong phòng ngủ nếu không muốn hao tài, ảnh hưởng sức khỏe (Ảnh minh họa)  

Màu tím là màu tượng trưng cho sự lãng mạn, cuốn hút, đặc biệt dành cho những cặp đôi yêu nhau. Nhưng khi kết hôn và hàng ngày ngủ trên chiếc giường quen thuộc đó thì việc lựa chọn màu tím hoàn toàn sai lầm. Nó gây cả giác khó chịu, chán nản và ảnh hưởng tới giấc ngủ, đặc biệt cho người có bệnh tim. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới cảm xúc khiến không khí vợ chồng lạnh nhạt dần.  

2. Màu đỏ  

Màu đỏ là màu rất nổi bật và thông dụng trong cuộc sống, nhiều cặp vợ chồng đã chọn màu đỏ cho bộ chăn ga của mình bởi nó luôn mang lại không khí lễ hội, cảm giác phấn khích. Nhưng nếu ngày nào cũng ngủ trên chiếc giường đó, sự phấn khích vào ban đêm sẽ khiến bạn khó ngủ và sẽ sinh ra nhiều bệnh tật về sau này. Ngoài ra, sự mệt mỏi cơ thể khi giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ khiến công việc ngày hôm sau bị đình trệ, tồn đọng và nó sẽ gây ảnh hưởng tới tiền tài, hạnh phúc gia đình.  

3. Màu hồng  

Nhiều cô gái thích màu hồng, nghĩ rằng màu đó dễ thương và cảm giác như mình trở thành công chúa bé nhỏ. Nhưng điều đó chỉ thích hợp với những cô gái độc thân, còn đối với các cặp vợ chồng thì đây có thể nó sẽ là rào cản khiến tình cảm của hai người rạn nứt. Ngủ với chiếc chăn ga màu hồng sẽ khiến các cặp vợ chồng hay cãi vã, có nhiều bất đồng không thể giải quyết.  

Ngoài ra, có một số điều liên quan đến bố trí phòng ngủ nên tránh:  

Phòng ngủ kín mít gây bế khí  

Hiện nay trong thiết kế nhà, nhất là ở các căn hộ chung cư, tập thể đôi khi có tình trạng một phòng ngủ không có ánh sáng tự nhiên, không có cửa sổ. Đây là một cách thiết kế không tốt về phong thủy , về lâu dài sẽ bất lợi đối với sức khoẻ của người ở trong phòng. Bởi phòng ngủ kín nên khí không được lưu thông, tạo ra tình trạng bế khí khiến người ở có cảm giác bức bối, ngủ không được ngon giấc hay gặp tình trạng "bóng đè"...  

Bố trí cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh  

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu bởi nó chứa đựng những thứ không sạch sẽ. Vì thế, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng không xấu.  

Đầu giường hoặc chân giường đối diện với cửa phòng  

Đối với mỗi người giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Vì thế, bố trí giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng, đóng mở liên tục khiến người trong phòng dễ giật mình, kinh động, thường có cảm giác sợ hãi không rõ lý do gì.  

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo  

Theo Nld.com.vn