Muốn hôn nhân bền lâu, đừng phạm 8 lỗi phong thủy phòng ngủ này

Thiện Duyên 2018-06-15 06:38
- Một số yếu tố tưởng như đơn giản trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng.

Bốn loại xung sát từ cánh cửa phòng ngủ thường dễ phạm phải nhất

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng khách

Bên trong phòng khách là không gian tương đối hỗn tạp, nói hỗn tạp ở đây là do phòng khách thường tiếp đãi nhiều người, lại được trưng bày khá nhiều vật dụng khác nhau. Hơn nữa, thông thường phòng khách đặt ở “trung cung” (tức vị trí trung ương trong cửu cung).

Vì vậy, nếu cửa phòng ngủ của bạn thiết kế đối diện với phòng khách, tức là từ phòng khách có thể nhìn trực diện thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến con người khó nghỉ ngơi tốt, các trường khí bên ngoài dễ xâm nhập vào không gian riêng tư gây nhiễu từ trường, chưa kể các trường khí xấu (còn gọi là các loại tà khí) lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận thế chủ nhân, đặc biệt vợ chồng dễ bất hòa, tranh cãi, bị người thứ ba xen vào phá hoại tình cảm.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Nhà bếp là nơi thường có nhiều khí nóng lẫn ẩm ướt, ngoài ra còn có nhiều mùi hỗn tạp và cả uế khí. Dưới sự đối lưu của không khí, nếu cửa phòng ngủ lại đối diện với nhà bếp sẽ cực kỳ làm nhiễu trường khí thịnh vượng bên trong chốn nghỉ ngơi.

Phòng ngủ thường được bố trí ở các vị trí may mắn, có lợi, một khi bị trường khí xấu quấy nhiễu sẽ khiến tài vận gia chủ bị giảm xuống, các thành viên trong nhà không được hòa thuận.

Phong thủy phòng ngủ - 4 loại xung sát và mối liên hệ với hôn nhân

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Khỏi phải nói, những trường khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ gây bất lợi lớn khi “xung” vào cửa phòng ngủ. Nơi nhiều uế khí và ẩm ướt nhất trong nhà ở chỉ nên thiết kế ở những vị trí xấu để hỗ trợ hóa giải sát khí, còn nơi nghỉ ngơi riêng tư như phòng ngủ thì không nên để cửa đối diện với nhà vệ sinh. Thực tế rất ít khi phạm xung sát này nhưng vẫn không loại trừ trường hợp này.

Cửa phòng ngủ đối diện với các cửa phòng khác

Với nhà có từ hai phòng ngủ trở lên thường dễ phạm loại xung sát này, đặc biệt là khi hai phòng ngủ thiết kế cửa đối diện với nhau.

Những người ngủ nghỉ trong các phòng ngủ khác nhau luôn có trường khí không giống nhau, một khi hai cửa phòng đối diện thì trường khí mạnh sẽ gây áp chế trường khí yếu hơn, dễ hình thành thế tương khắc, khiến cho các thành viên trong nhà thường bất hòa, xung đột, thậm chí là gia đình đổ vỡ.

Các yếu tố tưởng như đơn giản bên trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng xấu hôn nhân và hạnh phúc

Phòng ngủ trưng bày quá nhiều hoa giả

Đặt hoa trong phòng ngủ vốn đã rất dễ “chiêu gọi” đào hoa đến, với người độc thân thì có thể có tác dụng nhất định trong việc tìm kiếm nhân duyên.

Tuy nhiên, với người đã có gia đình, nhất là phòng ngủ của vợ chồng nếu trưng bày hoa và đặc biệt là dùng hoa giả thì rất dễ xuất hiện kẻ thứ ba phá hoại tình cảm, khiến cho vợ chồng cãi vã liên tục, mỗi người dễ phát sinh quan hệ ngoài luồng.

Phong thủy phòng ngủ - 4 loại xung sát và mối liên hệ với hôn nhân

Phía Tây Bắc phòng ngủ có nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí và không sạch sẽ, vốn có rất nhiều trường khí xấu. Nếu phía Tây Bắc của phòng ngủ thiết kế nhà vệ sinh sẽ dẫn đến người đàn ông trong gia đình gặp nhiều đào hoa, dễ nảy sinh tình cảm với người khác phái bên ngoài, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và hôn nhân thậm chí có thể đổ vỡ.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ có đến hai cửa

Nhiều người vì lý do tiện lợi hoặc phá cách mà thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo kiểu hai cửa. Kỳ thực, bố cục này vô cùng không tốt vì dễ khiến nam chủ nhân trong nhà tâm tư bất định, dễ sinh lòng ngả nghiêng và phản bội.

Giường ngủ hướng về vị trí xấu

Thông thường hướng của giường ngủ không nên đặt hướng ra cửa hoặc hướng về phía nhà vệ sinh. Nếu đặt giường ở những vị trí xấu tương tự sẽ làm nhiễu từ trường của chủ nhân, tình cảm vợ chồng dễ xung đột và ngày càng lạnh nhạt, hạnh phúc hôn nhân khó lâu dài.

Màu sắc phòng ngủ cũng rất quan trọng

Thông thường nếu muốn giữ gìn tình cảm vợ chồng thì không nên thiết kế phòng ngủ có hơn phân nửa không gian là màu hồng hoặc xanh lam.

Nguyên nhân là do những gam màu này dễ khiến vợ chồng gặp quá nhiều đào hoa, trong đó có cả đào hoa xấu, khiến cho vợ hoặc chồng dễ có tình nhân bên ngoài, đôi bên nghi ngờ lẫn nhau, cuộc sống hằng ngày phát sinh nhiều mâu thuẫn.

 Thiện Duyên

Nguồn: meiguoshenpo, sohu