Cách bài trí phong thủy phòng ngủ để con thông minh, học giỏi

Emdep.vn - Các chuyên gia Công ty TNHH kiến trúc phong thủy Tam Nguyên hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ để góp phần đạt được mong muốn bé học giỏi, thông minh.

Đặt đầu giường của con dựa vào một bức tường vững chắc  

Thường cha mẹ hay đặt chiều dài của nôi, giường của trẻ vào tường. Nhưng các nhà phong thủy khuyên tránh làm thế, vì như thế như đưa trẻ vào một vị trí phòng thủ, dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn.  

Ảnh minh họa.    

Nên đặt giường, hoặc nôi ở điểm xa nhất từ cửa phòng  

• Giường không đặt dưới một cửa sổ, hoặc trực diện với cánh cửa phòng.  

• Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng.  

• Tránh đặt giường trẻ sát tường năng phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ, hoặc loại phòng tiện ích khác.  

• Giữ cho không gian dưới giường, nôi, cũi trống  

Làm sạch triệt để toàn bộ căn phòng, bao gồm các bức tường, ván chân tường, cửa sổ và tầng với chất tẩy rửa tự nhiên. Sửa chữa lỗ tường, vết nứt, cửa sổ kêu cót két, sơn bong tróc.  

• Không bao giờ sử dụng bên dưới giường như là một nơi để lưu trữ, vì như thế tạo ra năng lượng bị mắc kẹt, làm gián đoạn giấc ngủ.  

Ảnh minh họa.    

Màu sắc trong phòng trẻ  

- Màu sắc phòng trẻ cần dịu nhẹ để giúp trẻ phát triển lành mạnh, đảm bảo sự yên tĩnh.  

- Hãy treo ảnh, tranh gia đình hạnh phúc, hoặc vật nuôi trẻ thích trên tường nhằm tạo cảm xúc tích cực, cảm giác an toàn cho trẻ.  

Ảnh minh họa.    

Lưu ý:  

- Tránh đặt gương trong phòng ngủ của trẻ, vì năng lượng dương của gương có thể làm cho trẻ khó ngủ vào ban đêm. Hoặc khi trẻ ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.  

- Tránh đặt các thiết bị điện tử trong phòng của trẻ bao gồm máy tính, TV, đầu đĩa và hệ thống âm thanh… vì chúng phát ra tần số điện từ - liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh về não. Nếu muốn lắp tivi trong phòng trẻ, cần để xa giường trẻ từ 2,5 – 3m.  

- Việc sử dụng tủ đựng quần áo hay kệ tivi trong phòng ngủ cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy.  

- Ánh sáng trong phòng ngủ chỉ dùng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường, đèn có ánh sáng mềm, dịu nhẹ để giấc ngủ đến nhanh và trẻ ngủ sâu hơn.  

Các bố mẹ nên biết, bài trí phòng ngủ theo phong thủy cần tìm hiểu kỹ để vừa thuận lợi cho trẻ về sử dụng, vừa tốt nhất về mặt phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho trẻ. Nhưng việc này chỉ mang tính hỗ trợ về mặt phong thủy, con học giỏi hay không phụ thuộc nhiều và các yếu tố quan trọng khác.  

Nguồn: Phong Thủy Tam Nguyên  

Theo Giadinh.net.vn

Tags : Từ khóaXem thêm