5 cách hóa giải lỗi phong thủy cầu thang đối diện cửa ra vào

Emdep.vn - Theo quan niệm phong thủy, vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt. Nếu lỡ phạm lỗi phong thủy này thì cần hóa giải thế nào?

 

 Hỏi:

Gia đình tôi mới xây nhà 3 tầng ở quê. Vì tự nghĩ ra ý tưởng xây dựng nên sau khi lên nhà mới, rất nhiều người góp ý căn nhà đang phạm phải lỗi phong thủy cầu thang đối diện với cửa chính trong nhà.

Mong chuyên mục Nhà đẹp báo Emdep.vn tư vấn giúp tôi cách hóa giải lỗi phong thủy này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Giang, Hà Nam

Trả lời:

phong thủy

Hình minh họa.

Cầu thang có thể vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông của khí trong nhà ở. Vì vậy nhìn từ góc độ phong thủy học thì cầu thang có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của những người trong nhà.

Vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt bởi theo quan niệm phong thủy, miệng cầu thang đối diện với cửa sẽ xảy ra các trường hợp: Nếu miệng cầu thang hướng theo phía nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khiến người bước từ trên cầu thang xuống sễ bước hụt; Nếu miệng cầu thang hướng về phía bắc, vào mùa đông gió bấc sẽ thổi thốc lên lầu trên, khiến người trong nhà dễ mắc bệnh đường tiết niệu, trẻ nhỏ có tâm lý không muốn ở trong phòng mà thích ra ngoài chạy nhảy.

Bởi vậy, khi thiết kế chọn nơi đặt cầu thang cần chú ý tránh đối diện với cửa, đặc biệt là đối diện lại theo hai hướng này.

Tuy nhiên, nếu phương vị cầu thang trong nhà đã lỡ thiết kế phạm phong thủy đối diện với cửa ra vào, không thể sửa đổi được nữa, ta có thể dùng những cách sau để hóa giải, khắc phục:

1. Dùng tấm bình phong tạo thành tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang, mục đích là làm cho dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà.

2. Nắn miệng cầu thang quẹo sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.

3. Giấu cầu thang bằng cách lắp cửa cầu thang. Tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.

4. Dùng rèm chắn miệng cầu thang. Gia chủ có thể lắp rèm ngay trước miệng cầu thang, tùy theo cách bố trí và nội thất trong nhà để khéo léo lắp rèm sao cho hợp lý, tránh chối mắt.

5. Đặt bình cây cảnh trang trí phù hợp ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

Tư vấn bởi KTS. Mai Văn Toản

Công ty CP đầu tư và xây dựng Phú Khê

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm