Nghi án mẹ tưới xăng tự thiêu cùng 2 con: Gia cảnh đáng thương và một phút nông nổi

Emdep.vn - Trong lúc chồng đi vắng, chị H. đã khóa trái cửa tưới xăng để tự thiêu cùng hai con. Được biết, hiện tại sức khỏe của chị H. và hai con đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Sáng ngày 16/5, thông tin với chúng tôi, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Bùi Thị Thu H. (sinh năm 1980, quê Vũng Tàu). Chị H. được Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận vào ngày 15/5 trong tình trạng bỏng nặng do tự thiêu bằng xăng.
Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, Khoảng 10 giờ 30 sáng 15/5, người dân sống quanh hẻm 442 B Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu bàng hoàng nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà của chị H. Biết cho chuyện chẳng lành nên nhiều người phá cửa xông vào thì thấy phòng ngủ của chị H. khóa trái, bên trong có tiếng kêu khóc của hai con chị H. là cháu Hồ Thị Ánh N. (10 tuổi) và Hồ Hoàng L. (5 tuổi, bị liệt bẩm sinh).
Một số người dân địa phương nhanh chóng phá cửa phòng chị H. để vào trong thì chứng kiến cảnh tượng cả ba mẹ con bị bỏng nặng, trong phòng mùi xăng nồng nặc.
Chị H. và 2 con nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng I để tiếp tục điều trị.
Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, vợ chồng chị H. có xích mích nên thường xuyên cãi vã nhau. Vào thời điểm xảy ra vụ việc chồng chị H. đi làm không có ở nhà. Nhiều người dân nhận định, rất có thể do mâu thuẫn với chồng nên chị H. đã dùng xăng tự thiêu cùng với 2 con nhỏ.
Ông Bùi Minh Trung (phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) cho hay: “Khi thấy ngọn lửa trong phòng chị H. bốc cháy, chúng tôi vội vàng điện chồng chị H. về. Khi anh ta về đến nhà chứng kiến cảnh vợ và 2 con bị bỏng nặng thì đã không cầm được nước mắt. Những ngày này tôi thấy hai vợ chồng họ có xích mích với nhau nên rất có thể đó là nguyên nhân dẫn đến chị H. có hành động tiêu cực”.
Nạn nhân đang rất nguy kịch
Sáng ngày 16/5, thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhân Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho biết, hiện tại tình hình sức khỏe bệnh nhân H. đang rất nguy kịch. Bệnh nhân H. bị bỏng 59% cơ thể, trong đó có 37% bị bỏng độ 3, 4. Hiện tại bệnh nhân đang hôn mê và phải thở qua nội khí quản.
“Đây là một ca bệnh rất nặng, hiện tại tập thể các bác sĩ của chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân. Hiện tại tình hình sức khỏe bệnh nhân đang rất xấu, tiên lượng nạn nhân đang rất yếu và hiện tại vẫn đang hôn mê…” Bác sĩ Hiệp cho hay.
Nghi án mẹ tưới xăng tự thiêu cùng 2 con: Gia cảnh đáng thương và một phút nông nổi

Chị H. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Q. (anh ruột của chị H.) cho biết, chiều ngày 15/5 anh rất bàng hoàng khi nhận được hung tin từ em gái mình. Bản thân anh Q. cũng không xác định được chính xác được nguyên nhân nào mà dẫn đến hành động dại dột của em gái mình.
Cũng theo thông tin từ anh Q. thì hiện tại hai cháu Hồ Thị Ánh N. (10 tuổi) và Hồ Hoàng L. (5 tuổi) đang được điều trị săn sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi đồng I trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại chồng chị H. đang túc tại bệnh viện để chăm sóc hai con mình.
Được biết, vợ chồng chị H. đã cưới nhau được hơn 10 năm nay. Do hoàn cảnh khó khăn nên hai vợ chồng cùng thuê một căn nhà trọ ở đường Bình Giã (TP. Vũng Tàu) sinh sống nhiều năm nay. Hằng ngày chị H. chỉ quanh quẩn ở nhà làm việc nhà và chăm sóc con trai 5 tuổi bị bại liệt. Mọi chi phí trang trải gia đình đều đổ lên vai chồng chị H. 
Thời gian gần đây, do cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng chị H. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã. Trao đổi với chúng tôi, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu cho biết, hiện tại cơ quan công an vẫn đang khẩn trương điều tra vụ việc. Tuy nhiên, qua các chứng cứ thu thập tại hiện trường cơ quan công an có thể đưa ra nhận định ban đầu đây là một vụ án tự thiêu. 
Hoàng Trung

Tags : Từ khóaXem thêm