Hành trình tạo lòng tin của kẻ lừa tiền người tình "cao chạy xa bay"

Emdep.vn - Trai tài gái sắc đã từng nghĩ đến chuyện lâu dài hơn là hôn nhân. Ấy vậy mà trong lúc tình cảm đang “mặn nồng”, người yêu đã “cuỗm” nửa tỷ đồng của nữ kế toán “cao chạy xa bay”.

Đầu năm 2014, Trần Đình Cường (SN 1984) lang bạt từ Hà Tĩnh vào huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) và xin làm công nhân công ty xây dựng 47 (công trình thủy điện Sông Bung 2). Dù đã có vợ con ở quê, thế nhưng trên mảnh khách đầy cô đơn và trống vắng Cường vẫn muốn tìm “niềm vui” cho riêng mình nên thường nói dối là chưa có gia đình để lừa các thiếu nữ.

Đầu tháng 6/2016, thông qua qua mạng xã hội Zalo, Cường quen biết với chị Trần Thị Hồng Thủy (SN 1994, trú thôn Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam). Thủy là một cán bộ đang công tác tại huyện Tây Giang (Quảng Nam). Vì muốn “lừa đảo” tình cảm của chị Thủy nên Cường “nổ” mình là Cảnh sát hình sự đang làm việc tại Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Để tạo lòng tin với Thủy, Cường còn mượn quần áo cảnh sát để chụp ảnh và chia sẻ về “công việc” của mình. Cường kể cho Thủy nghe trước đây mình là một cảnh sát giao thông, sau một thời gian Cường được điều chuyển qua Đội Cảnh sát Hình sự. Dù công việc này khá nguy hiểm, vất vả nhưng chàng trung úy trẻ rất say mê. Những câu chuyện của Cường càng khiến trái tim nữ kế toán rung động.

Sau nhiều lần trò chuyện, Thủy và Cường quý mến nhau. Cả hai đều cảm thấy muốn tiến đến tình yêu và chuyện lâu dài hơn là hôn nhân, bởi họ đều chưa vợ, chưa chồng, có công ăn việc làm ổn định.

Nghĩ đến đó, đôi trai gái quyết định gặp gỡ nhau để được nhìn nhau bằng da bằng thịt. Hôm đó, chị Thủy có việc nên đi từ Nông Sơn ra TP. Đà Nẵng. Tại đây, Cường đã đón “người trong mộng”. Gặp nhau, hai người càng thêm thắm thiết và tiến đến quan hệ yêu đương.

Dù thời gian quen biết nhau rất ngắn nhưng cả hai quấn quýt như yêu nhau từ rất lâu. Cường gọi Thủy là “vợ”, Thủy cũng gọi Cường là “chồng”. Không ngày nào họ không gọi điện để nói những lời nhung nhớ.

Chiều ngày 10/6, Cường bắt xe lên huyện Tây Giang để thăm người yêu cho thỏa lòng mong nhớ. Hôm đó, chị Thủy báo cáo lãnh đạo và được cơ quan bố trí nhà nghỉ cho Cường ở. Bạn bè chị Thủy cũng vui mừng khi thấy chị Thủy có bạn trai là cảnh sát hình sự. Chị Thủy rất hạnh phúc và hãnh diện với mọi người.

Hành trình tạo lòng tin của kẻ lừa tiền người tình 'cao chạy xa bay'

Sáng ngày 11/6, Cường cùng chị Thủy đi ăn sáng. Sau đó, thấy chị Thủy phải vào xã A Nông (huyện Tây Giang) để chi trả tiền cho người có công, Cường đã nhiệt tình “hộ tống” người yêu đi làm nhiệm vụ. Vào trong bản làng, Cường còn năng nổ giúp chị Thủy khuyên bà con trật tự để nhận tiền chế độ. Nhờ có Cường giúp đỡ, chị Thủy hoàn thành công việc khá suôn sẻ.

Hết 2 ngày nghỉ, Cường không muốn rời chị Thủy nên xin cơ quan nghỉ phép thêm vài ngày vì mấy khi chàng trung úy lên miền núi để thăm người yêu. Biết bạn trai vất vả bởi nghề truy bắt tội phạm nên chị Thủy cũng tán đồng việc Cường ở lại thêm vài ngày.

Sáng thứ hai, ngày 13/6, chị Thủy tiếp tục vào xã Bahalêê để cấp phát tiền chế độ chính sách cho bà con. Lần này số tiền chi trả là 567.745.000 đồng. Từ tối ngày 12/6, chị Thủy và Cường đã cùng nhau chia tiền, kẹp từng xấp tương ứng với số tiền phát cho từng đối tượng. Chị Thủy bỏ số tiền này cùng tất cả sổ sách có liên quan vào túi xách của Cường

Sáng ngày 13/6, Cường chở chị Thủy đi chi trả tiền. Trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, cả hai ghé một quán bún đối diện Trung tâm Y tế huyện Tây Giang để ăn sáng. Khi ăn sáng xong, chị Thủy chợt nhớ mình quên mang hộp mực để người dân điểm chỉ khi nhận tiền. Vì không điện thoại liên lạc được với cán bộ UBND xã Bhalêê để xin mượn hộp mực nên chị Thủy phải quay về khu tập thể để lấy hộp mực.

Cường chở chị Thủy quay về khu tập thể. Khi đến trước cổng, Cường dừng xe, chị Thủy đưa túi xách đựng tiền cho Cường giữ và đi bộ vào. Cường bảo “Luôn tiện “vợ” tìm luôn cho “chồng” chiếc điện thoại mà “chồng” để trong phòng”.

Sau khi vào phòng lấy hộp mực điểm chỉ, chị Thủy tìm mãi nhưng không thấy điện thoại của Cường đâu. Chị Thủy bèn gọi điện vào số máy của Cường để hỏi nhưng người “chồng” không nghe máy. Cố gắng tìm kiếm thêm một lát, chị Thủy phát hiện điện thoại của Cường để trên chiếc ti vi nên chị cầm lấy mang ra ngoài.

Khi chị Thủy ra ngoài cổng cơ quan thì không thấy Cường đâu. Nghĩ Cường đã đi uống cà phê nên chị Thủy điện thoại cho “chồng”. Tuy nhiên, chị Thủy điện rất nhiều cuộc mà Cường không bắt máy.

Đến lúc này, chị Thủy đành phải điện thoại báo cho kế toán cơ quan. Vì liên quan đến số tiền lớn của cơ quan nên anh kế toán hớt hải chạy đến để cùng chị Thủy đi tìm chàng cảnh sát hình sự. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ đều không có kết quả. Lúc này, mọi người nghi ngờ Cường đã chiếm đoạt số tiền cùng với xe máy của chị Thủy nên trình báo Công an huyện Tây Giang.

Trong lúc mọi người lo lắng thì các trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam lần theo từng dấu vết của Cường. Đến 6h15 ngày 14/6, các trinh sát đã bắt giữ Cường tại xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Phương Võ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm