Thiếu nữ sập bẫy lừa của đối tượng định "cuỗm" hơn 560 triệu đồng

Emdep.vn - Chị H. gửi chiếc balô bên trong có 562 triệu đồng, không ngờ đối tượng Trần Đình Cường liền phóng xe vọt chạy.

Theo đó, thông qua mạng xã hội Zalo, tháng 2/2016, chị T.T.H.H (SN 1994, thôn Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) quen biết với một thanh niên tên Mạnh. Nam thanh niên này tự giới thiệu mình là một trung ý công an và đang công tác tại Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Đến tháng 6/2016, đối tượng Cường bắt xe lên huyện Tây Giang (Quảng Nam) để thăm H. Sáng ngày 13/6, vì phải chi trả chế độ lương cho người có công ở xã Bhalêê (huyện Tây Giang) nên chị H mượn chiếc cặp của Mạnh để bỏ vào trong đó 562 triệu đồng.

Thiếu nữ sập bẫy lừa của đối tượng định 'cuỗm' hơn 560 triệu đồng
Đối tượng Trần Đình Cường tại cơ quan công an.

Thế nhưng, sau khi ăn sáng chị H phát hiện mình quên mang hộp mực điểm chỉ nên nhờ Mạnh chở về cơ quan để lấy. Trong lúc chị H. vào cơ quan để lấy hộp mực thì Mạnh phóng xe máy mang theo chiếc cặp đựng 567 triệu đồng của nữ kế toán.

Sự việc ngay sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 6 giờ 45 ngày 14/6, phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ Mạnh khi y đang lẩn trốn ở Hà Tĩnh cùng với xe máy và 562 triệu đồng của chị H.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên thật Trần Đình Cường (SN 1984, trú xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là công nhân của một công ty xây dựng. Để tạo sự tin tưởng với chị H, Cường tự nói mình là công an.

Phương Võ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm