Xuất hiện hội mua bán sữa mẹ trên mạng, bán 100 nghìn/bịch sữa trữ đông

Moon 2022-01-27 10:56
- Nhiều bà mẹ cực kỳ ngạc nhiên khi biết trên mạng xã hội tồn tại một nhóm mua bán sữa mẹ công khai.

Sau sinh, một vấn đề mà bà mẹ nào cũng quan tâm là có đủ sữa cho con bú hay không. Bởi sữa mẹ được đánh giá là nguồn thức ăn tốt nhất, phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Mẹ nào đủ sữa cho con bú là một niềm hạnh phúc, còn mẹ nào ít sữa, thiếu sữa sẽ phải tìm cách cho con bú thêm sữa công thức hoặc đi xin sữa của các bà mẹ khác dư ra.

Từ trước đến nay, việc đi xin sữa mẹ trữ đông cũng không còn là chuyện hiếm gặp. Các hội nhóm xin - cho sữa mẹ được lập ra với mục đích hỗ trợ cho các mẹ thiếu sữa, ít sữa có thêm nguồn dinh dưỡng để nuôi nấng con yêu. Thông thường các mẹ thừa sữa sẽ trữ đông, khi nào gom được một lượng nhất định sẽ đăng bài cho sữa. Họ cũng không mong cầu khi cho sữa như vậy sẽ nhận được tiền hay quà cáp, đôi khi người nhận vì trân quý, cảm động mà xin phép gửi lại người cho sữa túi trữ sữa hay bịch bỉm cho con nhỏ để đền đáp.

Xuất hiện hội mua bán sữa mẹ trên mạng, bán 100 nghìn/bịch sữa trữ đông

Thế nên mới đây, khi một hội mua bán sữa mẹ công khai trên mạng xã hội xuất hiện khiến nhiều bà mẹ cực kỳ ngạc nhiên. Không ai nghĩ rằng việc mua bán lại diễn ra công khai như vậy. Theo những tin nhắn hỏi mua sữa thì có bà mẹ "chào mời" mỗi bịch sữa bán giá 100 nghìn đồng. 

Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận đáng chú ý:

"Sữa mẹ xin - cho thì thấy quý. Chứ đem bán như một món hàng như thế này thì mình lại thấy có vấn đề. Người nhận không muốn người cho thiệt thì có thể đổi bằng một vài món quà cho em bé".

"Đi mua sữa mẹ toàn từ người lạ thế này chẳng biết có tin tưởng được không. Sữa này mang về cho con uống bị làm sao thì ai chịu trách nhiệm. Các mẹ hãy dùng cái đầu để nghĩ nhé".

Xuất hiện hội mua bán sữa mẹ trên mạng, bán 100 nghìn/bịch sữa trữ đông

Xuất hiện hội mua bán sữa mẹ trên mạng, bán 100 nghìn/bịch sữa trữ đông

Mối nguy hại từ việc mua sữa mẹ trữ đông không rõ nguồn gốc

Thực tế việc xin - cho sữa mẹ trữ đông thường diễn ra giữa những người quen biết, sau đó mới đến người lạ. Bởi mẹ nào cũng mong con được uống sữa mẹ có nguồn gốc rõ ràng, đúng là sữa mẹ chứ không phải là "sữa pha tạp chất" giả sữa mẹ. Trước đây từng có trường hợp một bà mẹ đi mua sữa mẹ cho con vô tình mua đúng sữa bò pha. Em bé sau khi uống sữa đó đã phải nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột.

Với những em bé, muốn phát triển khỏe mạnh nhất thì sữa mẹ phải đủ dinh dưỡng để cung cấp cho con. Sữa mẹ bán trên mạng xã hội trong các hội nhóm chưa chắc đã đủ điều kiện này. Mặt khác không ai có thể đảm bảo sức khỏe từ những người bán sữa mẹ trữ đông không mắc các bệnh truyền nhiễm có thể lây qua sữa mẹ.

Vì vậy các  bà mẹ nên thật cẩn trọng trong việc xin - mua sữa mẹ từ các hội nhóm trên mạng xã hội cho con. Nếu không tìm được nguồn đáng tin cậy, tốt nhất mẹ nên tìm cho bé một loại sữa công thức phù hợp.

Moon (tổng hợp)