Xuân Trường bị chấn thương vẫn trông con gái, dân tình khen bà xã quả là số hưởng

Khánh Chi 2023-03-18 09:23
- Hình ảnh Xuân Trường bị chấn thương không ra sân được nhưng vẫn âu yếm con gái khiến dân tình "thả tim".

Xuân Trường là chàng tiền vệ nổi bật khi thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam. Đầu năm 2023, anh đầu quân cho CLB Hải Phòng. Bên cạnh sự nghiệp thành công, Xuân Trường còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người vợ Nhuệ Giang. Cả hai từng yêu nhau một thời gian dài trước đám cưới và hiện tại đã có với nhau 1 con gái.  

Thời gian qua, cầu thủ Xuân Trường phải dừng thi đấu do chấn thương. Anh chia sẻ: "Tôi rất tiếc khi dính chấn thương và bỏ lỡ bốn vòng đấu đầu tiên của CLB Hải Phòng trong mùa giải mới. Tôi hy vọng mình sẽ nhanh chóng thích nghi để đóng góp cho CLB". Trong ảnh mới do bà xã tiểu thư đăng tải, Xuân Trường vừa dưỡng thương vừa chăm con, nhiều khán giả thấy cảm động, đồng loạt động viên nam cầu thủ, mong anh sẽ sớm trở lại sân cỏ.  

  Cầu thủ Xuân Trường vừa nghỉ ngơi vừa trông em bé Daisy.  

Xuân Trường bị chấn thương vẫn trông con gái, dân tình khen bà xã quả là số hưởng

Xuân Trường bị chấn thương vẫn trông con gái, dân tình khen bà xã quả là số hưởng

Khoảng cuối tháng 6/2022, Ngô Mai Nhuệ Giang, bà xã Xuân Trường gây chú ý khi lần đầu tiên công khai đã sinh con thông qua hình ảnh ngồi chăm em bé, đính kèm caption: "Mẹ yêu con". 

Không lâu sau đó là hình ảnh Xuân Trường tất bật phụ vợ thay tã bỉm, bồng bế con xuất hiện. Khoảnh khắc nam cầu thủ gia nhập "bố bỉm" khiến người hâm mộ thích thú.

Những điều chồng nên giúp vợ khi có con

1. Thay tã cho con

Thay tã là một việc cơ bản trong quá trình chăm con dù phải thực hiện một vài lần bạn mới làm thành thạo. Nếu thường xuyên thay tã, bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với công việc này. Trẻ sơ sinh thường tè dầm rất nhiều lần trong ngày nên bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành việc thay tã cho con. Thay vì hy vọng người nào đó có thể giúp mình thay tã, bạn hãy tập làm quen với công việc này.

2. Hỗ trợ cho con bú

Sau khi sinh, cơ thể của vợ còn yếu và cần thời gian để phục hồi sức khỏe. Do đó, hãy tạo điều kiện để cho vợ nghỉ ngơi nhiều hơn. Tuy không thể cho con bú nhưng bạn có thể bế con đến gần vợ mỗi khi bé đói và dỗ bé ngủ. Sau khi vợ cho con bú, bạn sẽ giúp con ợ hơi, tránh tình trạng nôn trớ, làm mất công và lượng sữa mẹ. Bạn càng giúp vợ trong việc trông con, cô ấy sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.

3. Là chỗ dựa tinh thần cho vợ

Sau sinh, người vợ thường cần một chỗ dựa và sự quan tâm chăm sóc từ chồng. Cơ thể của vợ sẽ có những thay đổi trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, cô ấy còn phải đối mặt với nhiều áp lực từ việc chăm sóc con và bản thân.

Do đó, lời khuyên từ người thân hay bạn bè đều rất hữu ích. Nếu cô ấy cảm thấy thất vọng về một việc nào đó hay ai đó, bạn hãy luôn bên cạnh và ủng hộ cô ấy. Có thể cô ấy không cần bạn giải quyết vấn đề mà chỉ cần bạn lắng nghe là đủ.

4. Chuẩn bị bữa ăn

Việc chuẩn bị bữa ăn được xem là việc quan trọng. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo năng lượng và giúp vợ bạn phục hồi cơ thể nhanh hơn. Những món ăn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa mẹ. Do đó, để đảm bảo vợ luôn đủ sữa, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng, sách báo… để bạn có thể nấu những món ăn ngon và lợi sữa cho vợ. Nếu không biết nấu, bạn có thể nhờ người thân hoặc người giúp việc giúp đỡ trong việc nấu các món ăn bổ dưỡng.

5. Làm việc nhà

Giữ nhà cửa sạch sẽ cũng rất cần thiết khi bạn có con nhỏ. Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, có thể dễ dàng bị bệnh, nhất là trong môi trường không vệ sinh. Vì vậy, bạn nên tự dọn dẹp vệ sinh nhà cửa hoặc thuê người dọn dẹp theo giờ.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không