Mr Đàm khoe con trai tập thiền từ bé: Trẻ nhỏ tập thiền có lợi ích gì?

Ánh Quỳnh 2023-03-15 08:35
- Ngay từ khi còn nhỏ, bé Polo Huỳnh đã được Mr Đàm hướng dẫn tập thiền. Quả thực, bộ môn thiền mang lại khá nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ.

Đàm Vĩnh Hưng được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc Việt", anh là ca sĩ 7X được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Tuy nổi tiếng với nhiều tình khúc nhưng Mr Đàm lại kín tiếng trong chuyện riêng tư. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ khi lần đầu công khai con trai ruột ba tuổi tại liveshow 'The Portrait' kỷ niệm sinh nhật 51 tuổi, tối 2/10.

Mr Đàm khoe con trai tập thiền từ bé: Trẻ nhỏ tập thiền có lợi ích gì?

Sau khi hát xong bài Gánh mẹ, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đưa con trai lên sân khấu. Anh giới thiệu con ruột duy nhất tên Polo Huỳnh, năm nay ba tuổi. Bế con trên tay, Đàm Vĩnh Hưng nói: "Với một người ồn ào, khoe mẽ như tôi, việc giữ một bí mật suốt ba năm khó khăn lắm. Với người khác, có một đứa con là điều bình thường nhưng với tôi, đó là điều đặc biệt và có thể bị chú ý. Câu nói: 'Đứa bé có quyền được thừa nhận' của một người em đã ám ảnh và khiến tôi phải công khai con với mọi người".

Mr Đàm khoe con trai tập thiền từ bé: Trẻ nhỏ tập thiền có lợi ích gì?

Mr Đàm khoe con trai tập thiền từ bé: Trẻ nhỏ tập thiền có lợi ích gì?

Sau khi công khai con trai với công chúng, Mr Đàm thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con trai và câu chuyện anh nuôi dạy con với khán giả. Anh cũng gia nhập luôn hội "nghiện con" vì đi đâu, làm gì anh cũng chỉ nhớ đến thiên thần nhỏ của mình.

Mới đây, Mr Đàm vui vẻ khoe con trai tuy còn nhỏ nhưng đã tập thiền. Anh khen con trai tập thiền nghiêm chỉnh khiến ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi quý tử. 

Giọng ca "Nửa vầng trăng" viết: "Mới có tí tuổi mà cũng người nhớn, tập thiền các kiểu đó cô chú ạ! Hihi"

Mr Đàm khoe con trai tập thiền từ bé: Trẻ nhỏ tập thiền có lợi ích gì?

Phía dưới phần bình luận, nhiều fan tỏ ra thích thú khi thấy quý tử nhà Mr Đàm mắt nhắm nghiền, ngồi khoanh chân tập thiền.

Lợi ích của thiền với trẻ nhỏ

Thiền đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Nó giúp làm giải tỏa sự nhút nhát và lo lắng cũng như làm giảm sự hung hăng và hiếu động. Thiền có tác dụng làm tăng khả năng tập trung, sáng tạo và cân bằng cảm xúc. Thiền là công cụ tuyệt vời để trẻ ứng xử với áp lực ở nhà và ở trường. Trẻ em ở nhiều độ tuổi, từ rất nhỏ cho đến vị thành niên, đều có thể tập thiền và đạt được rất nhiều điều tốt đẹp.

Thư giãn cơ thể

Thư giãn cơ thể - thiền, bao hàm sự buông bỏ, khả năng từ từ giải tỏa sự căng thẳng ở cơ thể và tâm trí. Ngoài ra, thiền còn là sự thư giãn có lợi ích rất đặc biệt. Nó bao hàm một sự tỉnh táo vững vàng giúp đảm bảo cơ thể sử dụng năng lượng vừa đủ, không chỉ trong việc duy trì tư thế ngồi thẳng khi thiền mà còn trong việc thực hiện những nhiệm vụ thường ngày nữa.

Nâng cao sự tập trung

Nâng cao sự tập trung - sự tập trung là nền tảng cho toàn bộ hệ thống thiền. Nhưng thiền không chỉ được xây dựng trên sự tập trung, mà nó còn là một trong những cách tốt nhất để phát triển sự tập trung. Và sự tập trung phát triển trong thiền, bởi nó là sự tập trung thuần túy chứ không chỉ là khả năng chú tâm vào thứ gì đó. Chính vì vậy mà những người tập thiền sẽ dễ dàng hơn trong việc dịch chuyển tâm trí sang thứ đang cần được học hỏi hay thực hiện và tập trung vào đó cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành.

Kiểm soát quá trình suy nghĩ tốt hơn

Kiểm soát quá trình suy nghĩ tốt hơn - điều này không đồng nghĩa với việc những người tập thiền sẽ có khả năng dừng những suy nghĩ không mong muốn khi cần thiết (dù cho một vài người có thể làm thế). Mà nó có nghĩa rằng họ sẽ ít bị chúng chi phối hơn. Nói một cách đơn giản, họ nhận thức và quan sát được suy nghĩ của mình nhưng không bị chúng điều khiển.

Ánh Quỳnh/Theo Sohu

Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng