Xem tivi cùng con trai bỗng có 'cảnh người lớn', mẹ nhờ bé đi rót nước và lặng người trước câu trả lời

Khánh An 2023-04-30 16:26
- Phụ huynh nên học cách giải thích cho con hiểu khi cùng con xem phim có "cảnh nóng".

Nhiều phụ huynh cảm thấy bối rối khi giáo dục giới tính cho con cái. Họ rất ngại khi xem tivi cùng con và thấy những "cảnh nóng". Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyên các bậc cha mẹ nên có cái nhìn rộng và dạy con cái một cách tế nhị, khoa học nhất có thể.

Đang xem tivi cùng con trai bỗng có cảnh nóng, mẹ nhờ bé đi rót nước, đứng hình trước câu trả lời

Mới đây, một bà mẹ trẻ kể lại rằng con của chị rất tò mò và thường hỏi về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, khi có hành động tình cảm, vợ chồng chị thường cố gắng né tránh để con không nhìn thấy. Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục giới tính cho con. Thay vào đó, cha mẹ nên dạy con cái về các vấn đề giới tính một cách tế nhị, chính xác.

Gần đây, có một tình huống bất ngờ xảy ra khiến người mẹ không biết phản ứng như thế nào. Trong một ngày cuối tuần, khi đang xem phim với con trai tại nhà, có cảnh hai người lớn trong phim hôn nhau. Người mẹ không muốn con trai nhìn thấy cảnh này vì sợ ảnh hưởng tới tâm lý của bé. Chị đã nhờ con rót nước để che đi cảnh phim. Cậu bé đã nhanh chóng đứng lên giúp mẹ.

Đang xem tivi cùng con trai bỗng có cảnh nóng, mẹ nhờ bé đi rót nước, đứng hình trước câu trả lời

Đến hôm sau, trong phim lại có cảnh "quan hệ" mặn nồng giữa nam và nữ chính. Lần này, người mẹ lại nhờ con đi rót nước để tránh bé nhìn thấy cảnh đó. Tuy nhiên, con trai hỏi người mẹ: "Họ lại đang hôn nhau à mẹ? Sao mỗi lần nhìn thấy người khác hôn nhau là mẹ lại khát nước thế?"

Câu hỏi của con trai khiến người mẹ bất ngờ, đứng hình mất vài giây. Sau đó, chị mắng con trai: "Con hỏi lắm thế?" và chuyển sang kênh khác. 

Đang xem tivi cùng con trai bỗng có cảnh nóng, mẹ nhờ bé đi rót nước, đứng hình trước câu trả lời

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ đã gặp phải tình huống tương tự như trên. Có người lựa chọn cách chuyển kênh hoặc tắt tivi, người khác đánh lạc hướng trẻ. Tuy nhiên, điều này lại càng khơi gợi sự chú ý và trí tò mò khiến bé có cái nhìn tiêu cực về hành động vốn dĩ đầy yêu thương này.

Vì vậy, thay vì né tránh, cha mẹ nên trả lời trực tiếp câu hỏi của con như: "Họ đang thể hiện tình cảm với nhau như cách bố/mẹ vẫn thơm con đó".

Thái độ thẳng thắn và câu trả lời ý nghĩa của bố mẹ giúp đứa trẻ có cái nhìn đúng đắn về tình yêu giới tính. Nếu xem tivi, có cảnh nóng, cha mẹ nên tiếp tục bình tĩnh xem và giải thích thêm để con hiểu: "Khi con trai và con gái đã trưởng thành, giữa họ nảy sinh tình yêu và cần thể hiện tình cảm này thông qua tiếp xúc cơ thể như ôm nhau, hôn nhau, thân mật về thể xác như con thấy để cảm nhận hạnh phúc. Và đương nhiên khi nào con thực sự trưởng thành, con cũng được phép làm điều đó".

Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sáp tẩy trang với khả năng làm sạch siêu đỉnh