Vợ chuẩn bị sinh mổ, chồng đưa ra món quà cùng câu nói khiến cô bật khóc

Quỳnh Trang 2021-11-30 14:30
- Khi sinh nở, người phụ nữ nào cũng cần đến sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ chồng cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Một phụ nữ ở Thanh Đảo, Trung Quốc sắp sinh em bé. Sự quan tâm, yêu thương của người chồng dành cho vợ khiến nhiều người cảm động. Nhiều cư dân mạng cho rằng những lời nói đơn giản lại là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu!

Được biết, sản phụ nhập viện được 1 ngày, chờ ngày hôm sau sẽ phẫu thuật. Sau khi thăm khám, người phụ nữ đang nằm trên giường bệnh và ăn thức ăn thì bất ngờ chồng của cô bước vào với một chiếc bánh kem nhỏ xinh xắn.

Vợ sinh mổ được chồng chuẩn bị cho điều bất ngờ, câu nói của anh chồng khiến vợ bật khóc

Người phụ nữ ban đầu hơi choáng váng. Nhưng những gì chồng cô nói sau đó đã khiến người phụ nữ vô cùng xúc động và bật khóc. Người chồng nói rằng: "Ngày mai là ngày hạnh phúc của gia đình chúng ta gồm 3 người. Hôm nay là ngày cuối cùng chúng ta được làm vợ chồng son. Anh mong em hạnh phúc và bình an." Người phụ nữ xúc động và ôm chầm lấy chồng.

Vợ sinh mổ được chồng chuẩn bị cho điều bất ngờ, câu nói của anh chồng khiến vợ bật khóc

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi nghe thấy câu nói này.

"Anh chồng nói chuyện hay quá. Tôi ước hồi đó tôi cũng nói những lời này với vợ mình", một người dùng viết.

"Nói hay nhưng làm cũng phải hay. Điều quan trọng là chồng yêu thương và quan tâm đến vợ vì chặng đường phía trước còn rất dài", một người dùng khác bình luận.

Vợ sinh mổ được chồng chuẩn bị cho điều bất ngờ, câu nói của anh chồng khiến vợ bật khóc

Một số cư dân mạng còn cho rằng, một người phụ nữ hạnh phúc là lấy được người đàn ông tốt. Họ cũng khen ngợi người chồng có chỉ số trí tuệ cảm xúc rất cao.

Những điều chồng nên làm sau khi vợ sinh con

Đọc, tìm hiểu và hỏi thật nhiều

Đây là điều vô cùng cần thiết với một người sắp làm bố. Bạn đừng nghĩ rằng thế hệ trước đây đâu có cần phải đọc, phải học mà con cái vẫn trưởng thành khỏe mạnh đấy thôi, mỗi thời đều có những thay đổi khác nhau. Hãy tìm mua một vài cuốn sách nói về chuyện mang thai và sinh nở, cùng với vợ bạn đọc, tìm hiểu.

Đôi khi thử làm theo những gì sách khuyên cũng rất có ích như massage cho vợ hoặc em bé, cho bé ăn đúng cách, kinh nghiệm xử trí hằng ngày với trẻ… Những điều gì bạn không biết thì hãy hỏi người có kinh nghiệm. Không nên phó mặc những công việc này cho vợ, bạn cũng là bố cơ mà.

Vợ sinh mổ được chồng chuẩn bị cho điều bất ngờ, câu nói của anh chồng khiến vợ bật khóc

Đàn ông hiện đại chẳng ngại chăm con

Một em bé nhỏ xíu nằm trong nôi và nghe vẻ chỉ cần cho bé ăn, ngủ, vệ sinh là xong nhưng thực tế việc chăm con không hề đơn giản, thậm chí là rất mệt nhọc và mất thời gian. Vì vậy, đừng đổ trách nhiệm chăm con lên vợ mà hãy cùng cô ấy thực hiện những công việc này.

Ban đầu khi chưa quen, có thể bạn hãy đưa tã của con đi giặt hoặc học cách thay bỉm, chơi với bé, làm các việc nhà để vợ thảnh thơi hơn. Chắc chắn vợ bạn sẽ rất hạnh phúc vì có người chồng tuyệt vời đến thế.

Ngoài ra, còn một việc nữa là khi sinh con xong, nhà cửa giường chiếu sẽ thường bừa bộn hơn với bỉm, sữa, khăn, quần áo của con. Bạn rất khó chịu với điều đó, nhưng bé cưng là người gây ra vấn đề này, vậy bạn không trút giận được vào bé thì bạn sẽ trút giận vào mẹ bé sao? Hãy thử xắn tay lên dọn dẹp để chiếc giường thật sạch sẽ thay vì trút mọi bực bội vào vợ. Sự to tiếng lúc này chỉ làm mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu