Trước khi đi nhà trẻ, dù những loại vắc xin này đắt tiền đến đâu cũng nên đưa con đi tiêm

Moon 2021-10-25 10:59
- Cha mẹ hãy đảm bảo con đã được tiêm những loại vắc xin này trước khi đi nhà trẻ nhé.

Khi trẻ đi học mẫu giáo, trẻ sẽ tiếp xúc với môi trường mới. Môi trường này về cơ bản không được vô trùng, sạch sẽ như ở nhà. Do đó việc các con dễ bị mắc các bệnh hô hấp hay bệnh truyền nhiễm dễ dàng hơn. Vì thế trước khi cho con đi học, cha mẹ nên cho con tiêm các loại vắc xin phòng bệnh.

Vắc xin thủy đậu

Trước khi đi nhà trẻ, dù những loại vắc xin này đắt tiền đến đâu cũng nên đưa con đi tiêm

Bệnh thủy đậu rất dễ lây ở trẻ em và mức độ lây lan tương đối lớn, chủ yếu qua tiếp xúc và nước bọt. Trẻ mầm non thuộc diện sinh hoạt tập thể nên ở trung gian vi khuẩn thủy đậu rất dễ lây lan và lây nhiễm, nếu trẻ bị thủy đậu thì các bạn học cùng lớp rất dễ mắc bệnh. Việc tiêm vắc xin thủy đậu lúc này để cơ thể trẻ phát triển khả năng miễn dịch, giảm khả năng mắc bệnh của trẻ.

Vắc xin cúm

Vi rút cúm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt đối với trẻ em, khả năng miễn dịch còn tương đối yếu. Loại vi rút cúm này rất phức tạp, một khi trẻ bị nhiễm cúm sẽ kéo dài, kèm theo cảm lạnh, sốt, nhiều biến chứng như nôn trớ rất nguy hại đến khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể trẻ.

Cha mẹ nên tiêm phòng 1 lần / năm để trẻ bớt mắc bệnh, nhất là vào mùa đông dịch cúm tăng cao, có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Trước khi đi nhà trẻ, dù những loại vắc xin này đắt tiền đến đâu cũng nên đưa con đi tiêm

Vắc xin phế cầu khuẩn

Viêm phổi là bệnh gây tử vong cao nhất đối với trẻ em dưới 5 tuổi, chỉ số nguy hiểm của bệnh viêm phổi rất cao, một khi trẻ bị nhiễm khuẩn viêm phổi không chỉ khó chữa mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn như viêm màng não, thậm chí là viêm tai giữa. 

Các chứng viêm này dễ dẫn đến các di chứng như điếc, chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em. Tuy vắc xin phòng phế cầu này giá hơi cao nhưng để tránh những tiếc nuối không thể bù đắp cho con vì bệnh, tốt hơn hết cha mẹ nên đưa trẻ đi tiêm trước khi đi nhà trẻ.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint