Ông bố tung 'tuyệt chiêu' đút cháo cho con ăn thun thút, CĐM vỗ tay khen ngợi

Moon 2022-07-28 10:00
- Một ông bố trẻ nghĩ ra tuyệt chiêu đút cháo cho con vừa nhanh lại vừa nhàn, các bố mẹ bỉm sữa khác vào học hỏi nhé.

Cho con ăn chưa bao giờ là việc dễ dàng với các ông bố bà mẹ, nhất là khi bé không chịu há miệng hay ngúng nguẩy không muốn ăn. Thế nên khi nhìn thấy một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một ông bố đút cháo cho con ăn thun thút, các vị phụ huynh như được "khai sáng".

Ông bố tung 'tuyệt chiêu' đút cháo cho con ăn thun thút
Ông bố một tay bê bát cháo, một tay cầm thìa đút cho con. Nhờ sự trợ giúp của miếng thịt quay đung đưa ngay trước mặt em bé, mỗi lần bé há mồm định gặm miếng thịt là bố lại "thuận tay" đút một miếng cháo

Trong đoạn clip, có thể thấy ông bố trẻ đang một tay bê bát cháo, một tay cầm thìa đút cho con. Em bé thì ngồi trong ghế ăn và há mồm liên tục. Vậy "bí kíp" nào khiến bé chịu ăn ngoan đến thế? Hóa ra ông bố này đã dùng đến "tuyệt chiêu" là treo trên đầu em bé một miếng thịt quay, phần đuôi thịt khía thành miếng nhỏ với tầm cao chỉ vừa tới phần miệng của con trai. Tò mò với món đồ ăn mới đung đưa ngay trước miệng, em bé liên tục há mồm muốn gặm, và mỗi lần bé há miệng ra ông bố lại thuận tay đút một thìa cháo vào. Cứ tiếp tục như vậy, bát cháo vơi đi rất nhanh, em bé ăn thun thút và người bố cũng chẳng phải mất công dỗ dành gì.

Ông bố tung 'tuyệt chiêu' đút cháo cho con ăn thun thút
"Tuyệt chiêu" đơn giản nhưng hiệu quả giúp ông bố cho con ăn thun thút mà chẳng mất nhiều công sức, có thể hữu dụng với các ông bố để cho con ăn lúc vợ vắng nhà

Trước sự sáng tạo của người bố này, cộng đồng bỉm sữa vỗ tay khen ngợi nhiệt tình và để lại nhiều bình luận chú ý.

"Khó như vậy mà ông bố này cũng nghĩ ra. Phục anh sát đất".

"Ôi phải học ngay chiêu này mới được. Nhìn thằng bé cứ há mồm rồi ăn thun thút thế kia mà thèm. Hi vọng là con mình hợp tác".

"Con nhà mình thích bánh gạo lắm. Tối nay về giờ ăn treo cái bánh gạo lên xong làm như ông bố này xem thế nào".

"Nhìn clip này chắc bố con họ ở Trung Quốc. Nhưng mà tuyệt chiêu kia thì ở Mỹ, Pháp hay Việt Nam mình cũng áp dụng được hết. Vợ vắng nhà mang ra triển khai ngay với anh con trai thôi".

Bên cạnh đó, một vài ông bố bà mẹ bỉm sữa lại góp ý rằng không nên "làm trò" để dụ con ăn như thế vì không phải bữa nào bố mẹ cũng nghĩ ra trò mua vui cho con. Việc ăn uống nên để bé chủ động, không nên gắn với việc vừa ăn vừa chơi hay vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại.

Hiện clip vẫn tiếp tục nhận được nhiều lượt xem và bình luận của cộng đồng mạng.

Moon

Chuyện ấm tình người ở Đà Nẵng trước khi bão Noru đổ bộ