Ở cữ vào mùa hè, nghe có vẻ đáng sợ nhưng cũng mang lại cho mẹ bỉm sữa nhiều lợi ích bất ngờ

Quỳnh Trang 2021-06-10 11:25
- Ở cữ vào mùa hè thực ra không đáng sợ như nhiều mẹ vẫn nghĩ.

Ở cữ vào mùa hè thực ra không đáng sợ như bạn tưởng

Các mẹ đã từng sinh nở đều biết rằng dù mùa đông hay mùa hè thì sản phụ đều phải kiêng tắm trong một thời gian nhất định. Nếu thời tiết quá nóng bức, người mẹ nên tắm nước ấm để vệ sinh thân thể.

Khi tắm, trước hết, sản phụ cần đảm bảo vết thương do sinh mổ hoặc vết rạch tầng sinh môn đã liền miệng. Thứ hai, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nước vừa ấm, không quá nóng và không quá lạnh. Nhìn chung, sản phụ tắm vào mùa hè thường an toàn hơn. Vì nhiệt độ không khí tổng thể khá cao. Việc sản phụ tắm vào mùa đông cần phải cân nhắc nhiều hơn.

Ở cữ vào mùa hè, nghe có vẻ đáng sợ nhưng cũng mang lại cho mẹ bỉm sữa nhiều lợi ích

Trong mùa hè, sản phụ cũng nên bật điều hòa ở mức nhiệt 26-28 độ C. Tuy bật điều hòa nhiều nhưng bạn cũng cần có một thời gian ra khỏi phòng, mở cửa sổ để tiện thông gió cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng tránh để hướng gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt và cổ của mình.

Ở cữ vào mùa hè, nghe có vẻ đáng sợ nhưng cũng mang lại cho mẹ bỉm sữa nhiều lợi ích

Một số lợi ích khi ở cữ vào mùa hè

Bạn có thể ăn trái cây tươi và rau quả theo mùa

Có thể nói rằng mùa hè là thời điểm có nhiều hoa quả nhất trong năm. Ăn nhiều hoa quả giúp sản phụ bổ sung nước, vitamin và cải thiện chất lượng sữa. Trong mùa hè, có rất nhiều trái cây tươi theo mùa để ăn và nhiệt độ trong nhà và ngoài trời cao nên trái cây không cần hâm nóng. Ăn hoa quả ở nhiệt độ phòng rất tiện lợi và ngon miệng.

Ở cữ vào mùa hè, nghe có vẻ đáng sợ nhưng cũng mang lại cho mẹ bỉm sữa nhiều lợi ích

Sau khi hết cữ, mẹ và bé có thể ra ngoài nhiều hơn

Thời tiết và nhiệt độ tổng thể vào mùa hè thích hợp cho việc đi ra ngoài hơn là mùa đông. Sau khi hết cữ, mẹ và bé nên ra ngoài chơi để trẻ được tiếp xúc với môi trường sớm hơn trong giai đoạn này. Hai mẹ con ra ngoài hít thở không khí trong lành, cải thiện tâm trạng.

Vì ở cữ vào mùa hè cũng mang lại nhiều lợi ích nên các bà mẹ dự kiến sinh vào mùa hè cũng đừng lo lắng nhé. Hãy giữ sức khỏe, tinh thần tốt để đón bé yêu đến với thế giới.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

 

qc-mypoint