Người phụ nữ 34 tuổi có tới 7 người con, người chồng hé lộ nguyên nhân không ngờ

2021-09-06 14:30
- Việc gia đình này sinh quá nhiều con trong xã hội hiện đại khiến nhiều người tò mò.

Ngày nay, khi nhắc đến chuyện sinh nhiều con, nhiều cặp vợ chồng trẻ không khỏi lúng túng. Trong xã hội hiện đại, việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ quá vất vả và đắt đỏ. Vì vậy, mỗi gia đình chỉ có thể sinh 1-2 đứa con. Tuy nhiên, cũng có gia đình sinh tới 7 đứa con. Quả là sốc!

Người phụ nữ 34 tuổi có tới 7 người con, người chồng hé lộ nguyên nhân không ngờ

Đó là gia đình của chị Bạch Tiểu Liên ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Chị Tiểu Liên và chồng có tới 7 đứa con và được cộng đồng mạng gọi là "Gia đình siêu nhân". Nhiều cư dân mạng đồn đoán không biết đâu là nguyên nhân khiến chị Tiểu Liên và chồng quyết định sinh nhiều con như vậy.

Người phụ nữ 34 tuổi có tới 7 người con, người chồng hé lộ nguyên nhân không ngờ

Gia đình đông con của chị Tiểu Liên. 

Theo chị Tiểu Liên, sau khi kết hôn, chị và chồng sinh liền 7 người con: Đứa lớn nhất sinh năm 2006, đứa thứ hai sinh năm 2007, đứa thứ ba và thứ tư sinh đôi năm 2008. Vài năm sau, đứa con thứ 5 lại ra đời vào năm 2016, đứa thứ sáu sinh năm 2018 và đứa thứ bảy nhỏ tuổi nhất chào đời vào năm 2019.

Ngoại trừ con gái cả và con gái thứ sáu, những người con khác đều là con trai. Khi được hỏi về lý do khiến người mẹ này sinh nhiều con đến vậy thì chị bật mí rằng IQ của chồng mình cao tới 140. Chị sinh nhiều con để không làm lãng phí gen tốt của chồng. Vì vậy, chị Tiểu Liên vẫn tiếp tục sinh con ngay cả khi bị chính quyền phạt rất nặng.

Người phụ nữ 34 tuổi có tới 7 người con, người chồng hé lộ nguyên nhân không ngờ

Khi biết được câu chuyện của người mẹ này, nhiều cư dân mạng cho rằng xét cho cùng di truyền cũng phản ánh một phần trí thông minh của người con. Không những thế, chỉ số IQ của con người chủ yếu được xác định bởi nhiễm xác thể X. Vì vậy, chỉ số IQ của người con sẽ được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Nhiều người nói đùa rằng: "Phải làm sao khi con của họ không thông minh được như cha mà chỉ có trí tuệ như mẹ mà thôi?"

Người phụ nữ 34 tuổi có tới 7 người con, người chồng hé lộ nguyên nhân không ngờ

Hệ lụy từ việc sinh con quá nhiều

1. Răng, xương giòn, dễ gãy

Nhiều người phụ nữ tâm sự rằng họ không thể ăn được đồ vật cứng sau khi sinh. Điều này là do sinh quá nhiều con khiến cơ thể người mẹ bị mất canxi trầm trọng. Mẹ càng sinh con thì răng, xương càng giòn, yếu, dễ gãy.

2. Rụng tóc nghiêm trọng hơn khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố. Đa phần phụ nữ dễ bị rụng tóc. Hơn nữa, tình trạng rụng tóc sẽ càng trầm trọng hơn khi mẹ bầu sinh con. Lúc này, mẹ bầu cần quan tâm hơn đến việc dưỡng tóc, dưỡng da...Ngặt nỗi, khi có con rồi, phần nhiều người mẹ sẽ quan tâm, chăm chút cho con thay mà quên đi bản thân mình.

3. Ngoài hình biến dạng

Vấn đề lớn nhất mà phụ nữ gặp phải khi sinh con là hình thể. Sau khi sinh con, người mẹ sẽ mất một khoảng thời gian dài để phục hồi và khoảng thời gian này sẽ nhân lên 7 nếu người mẹ sinh 7 đứa con. Suy cho cùng, việc ăn quá nhiều khi mang bầu sẽ khiến người mẹ bị thừa chất và thừa cân khi sinh con.

4. Cha mẹ gặp áp lực khi phải nuôi nhiều con

Khi có ít con, cha mẹ có nhiều thời gian, tiền bạc hơn để nuôi dạy con cái. Khi có quá nhiều con, họ sẽ phải lao động vất vả hơn và hầu như không có nhiều thời gian, tiền bạc để chăm sóc, nuôi dạy các con.

5. Xảy ra xích mích giữa anh chị em với nhau

Nếu trong một gia đình có thêm anh chị em thì chắc chắn sẽ xảy ra xích mích, mâu thuẫn. Người cha, người mẹ sẽ phải vất vả hơn trong việc dạy dỗ, hòa giải khi các con có xích mích.

Quỳnh Trang/Theo Sohu