Người mẹ sinh 3 con đều bị bại não, bị chồng mắng là 'sao chổi' nhưng sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Khánh Chi 2021-12-25 10:30
- Sau khi kết hôn, Mao Jufen sinh 3 đứa con trai nhưng tất cả các con đều bị bại não. Đây là khởi đầu của tấn bị kịch mà cô phải chịu đựng.

"Cô là sao chổi. 3 đứa con cô sinh ra đều bị bại não. Cô đã hủy hoại gia đình tôi", người chồng xúc phạm, mắng mỏ Mao Jufen khiến cô rất đỗi đau lòng.

Mao Jufen, 39 tuổi, đến từ một ngôi làng miền núi hẻo lánh ở Qujing, Vân Nam, Trung Quốc. Cô được mai mối và cưới người chồng cũ nhiều năm về trước. Trước khi hôn lễ diễn ra, cô và chồng chưa từng gặp mặt nhau. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, cô phát hiện ra chồng mình có vấn đề về tâm thần. Tuy nhiên, sau đó, anh ta cứ xử rất bình thường khiến Mao Jufen không còn lo lắng nữa. Sau đó, cô mau chóng mang thai.

Người mẹ sinh 3 con đều bị bại não, bị chồng mắng là 'sao chổi' nhưng sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sau khi kết hôn, Mao Jufen sinh liên tiếp hai người con nhưng cả hai đứa trẻ đều bắt đầu có những biểu hiện bất thường giống người cha khi lớn lên. Vì ngôi làng hẻo lánh và lối suy nghĩ truyền thống nên Mao Jufen không có điều kiện đưa con đi kiểm tra. Năm 2012, cậu con trai út Mao Yinghong chào đời.

Khi con trai út được 1 tuổi, cháu không biết nói, không đi lại được, có biểu hiện như hai anh của mình. Đến khi cháu lên 3 tuổi thì Mao Jufen rất lo lắng nên đưa Xiao Yinghong đến bệnh viện nhi Côn Minh. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị chậm phát triển.

Người mẹ sinh 3 con đều bị bại não, bị chồng mắng là 'sao chổi' nhưng sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Mao Jufen cũng nói với bác sĩ rằng gia đình có hai người con, các triệu chứng giống cậu con trai nhỏ. Bác sĩ chẩn đoán khả năng 3 con trai của chị mắc cùng một bệnh. Sau khi con trai được chẩn đoán, Mao Jufen không thể khóc, chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng và suýt nữa thì ngất xỉu. "Cô có tư cách gì mà khóc? Cô đã giết cả 3 con rồi. Cô là sao chổi, hại cả gia đình", người chồng mắng mỏ Mao Jufen.

Do việc điều trị phục hồi chức năng rất tốn kém và hiệu quả không đảm bảo nên người chồng không đồng ý với việc điều trị, Mao Jufen chỉ có thể đưa cậu con trai út về nhà. Kể từ đó, người chồng không chỉ ngày càng xa lánh ba đứa trẻ mà ngày nào cũng mắng mỏ Mao Jufen và đổ lỗi cho cô vì đã sinh ra ba đứa con bệnh tật. Trong thời gian dài bị chỉ trích, Mao Jufen đôi khi không khỏi suy nghĩ: Có thực sự là vấn đề của mình đã khiến ba đứa trẻ không được khỏe mạnh không? 

Năm 2018, chứng kiến ​​con trai không được chữa trị, cô Mao Jufen quyết định ly hôn với chồng. Vì khả năng có hạn, cô chỉ có thể nuôi dưỡng đứa con trai út Mao Yinghong đang bị bệnh hiểm nghèo. Hai đứa con còn lại được chồng cô nuôi dưỡng và chăm sóc.

Người mẹ sinh 3 con đều bị bại não, bị chồng mắng là 'sao chổi' nhưng sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Để hỗ trợ gia đình, Mao Jufen bắt đầu đi làm để kiếm tiền. Cô không thể đưa con trai út đi làm theo nên chỉ biết nhốt cậu ở trong nhà rồi vội vàng trở về nấu nướng cho con ăn vào buổi trưa. Mao Jufen quá bận rộn với công việc và chăm sóc con cái, không kiếm được nhiều tiền nên hầu như không đủ ăn, mặc. Nhưng dù có mệt đến đâu, Mao Jufen cũng không bao giờ kêu ca, cô chỉ muốn dành dụm đủ tiền để đưa con trai đến bệnh viện điều trị. 

Khi đang kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, cô gặp Zou Youfu, chồng mình. Zou Youfu không chê cô vì cô có con trai bị bệnh mà quan tâm đến cô ấy và hứa sẽ chữa trị cho Xiao Yinghong trong tương lai. Mao Jufen rất cảm động. 

Lời hứa của Zou Youfu không hề viển vông. Sau khi kết hôn với Mao Jufen, anh không chỉ đưa cho vợ toàn bộ tiền lương hàng tháng là 3.000 nhân dân tệ một tháng (10 triệu đồng) mà còn hỏi về bệnh viện ở đâu sẽ tốt hơn để chữa trị và phục hồi chức năng cho Xiaoyinghong. Mao Jufen rất xúc động khi nhìn chồng cho Xiaoyinghong ăn, giúp con đi đi bộ và mua cho con đồ chơi giáo dục. Họ thân thiết như cha con. 

Zou Youfu cũng hỏi rằng một bệnh viện phục hồi chức năng ở Qujing có hiệu quả điều trị tốt và yêu cầu Mao Jufen đưa Xiaoying đi phục hồi chức năng chuyên nghiệp. 

Mao Jufen biết Zou Youfu đã trả 10.000 nhân dân tệ tiền viện phí cho Xiaoyinghong. Đến bệnh viện, Xiaoyinghong được các bác sĩ giúp đỡ phục hồi chức năng. Sau khi về nhà, cô còn xoa bóp cơ thể cho con trai và dạy con nói và nhận dạng từ bằng thẻ. 

Tuy nhiên, vì Xiao Yinghong đã lớn hơn một chút nên hiệu quả của việc điều trị phục hồi chức năng tương đối chậm. Đôi khi Mao Jufen rất lo lắng khi thấy sự hồi phục của con trai mình không được cải thiện. Zou Youfu đã an ủi vợ để cô ấy bình tĩnh lại.

Người mẹ sinh 3 con đều bị bại não, bị chồng mắng là 'sao chổi' nhưng sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Năm 2019, Mao Jufen bất ngờ phát hiện mình có thai. Khi biết được điều này, cô có chút bất an, cô sợ đứa con mình sinh ra sẽ không khỏe mạnh và lo lắng chồng không còn yêu thương Xiao Yinghong nữa. Zou Youfu nói với Mao Jufen: "Anh chưa bao giờ xem Ying Hong không phải là con của mình. Hãy cố gắng hết sức để chữa trị cho Xiao Yinghong." Nhìn vào đôi mắt cương nghị của chồng, Mao Jufen bật khóc. Sau khi nghĩ đi nghĩ lại, chị quyết định giữ lại đứa con, cho chồng một mái ấm trọn vẹn. 

Vào năm sau, Mao Jufen sinh ra một đứa con trai và bác sĩ xác nhận rằng đứa trẻ rất khỏe mạnh sau nhiều lần kiểm tra khác nhau. Lúc nghe bác sĩ thông báo, Mao Jufen đã bật khóc. Hóa ra, việc đứa con bị bệnh tật không liên quan đến cô mà liên quan nhiều hơn đến chồng cũ của cô. Sau khi có con, chồng cô, Zou Youfu, làm việc chăm chỉ hơn để kiếm tiền, trong khi Mao Jufen chăm con trai út và đưa Xiao Yinghong đến bệnh viện để phục hồi chức năng mỗi ngày.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 màu son cho da ngăm cực tôn da