Cho uống viên C sủi để chiều lòng con, người mẹ sau đó khóc 'ngất lên ngất xuống'

Thúy Anh 2021-12-21 14:30
- Vì con quấy khóc nên người mẹ quyết định cho con 1 viên C sủi. Nào ngờ, loại thực phẩm chức năng này đã gây nên tai họa kinh hoàng.

Ngày nay, các hiệu thuốc thường trưng bày những hộp thuốc C sủi với màu sắc dễ thương và hình dạng bắt mắt. Trẻ nhỏ rất thích uống C sủi vì hương vị hấp dẫn của loại thực phẩm chức năng này. Một người mẹ đã mất cảnh giác khi sử dụng viên C sủi và khiến cô bé 18 tháng tuổi Xiao Mu mất mạng. 

Cô bé 18 tháng tuổi Xiao Mu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc bị cảm và sốt. Mẹ bé đã đưa em đi khám và lấy thuốc. Người mẹ thấy con quấy khóc đã cho con uống 1 viên C sủi vi trước đó, cô bé rất thích uống C sủi. Bé gái ngây ngô đã vội vàng nuốt viên C sủi. Vài phút sau đó, đứa trẻ bắt đầu kêu đau.

Cho con uống viên C sủi để chiều lòng con, người mẹ ngờ đâu đã gây nên tai họa kinh hoàng

Sau đó, đứa trẻ bắt đầu hóc và ngạt thở. Người mẹ cố gắng mở miệng con ra để tìm kiếm dị vật nhưng không thể tìm thấy gì. Bé Xiao Mu đã qua đời trên đường đi đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ xác nhận nguyên nhân tử vong của bé là do ngạt thở. Nhưng họ không tìm thấy dị vật trong khí quản. Vì sao vậy? Hóa ra chính viên thuốc C sủi đã giết chết đứa trẻ.

Viên sủi có chứa chất phân hủy, bao gồm axit hữu cơ và bicacbonat. Đó là lý do tại sao sau khi cho viên sủi vào nước, nước sẽ trào lên và nổi váng. Vì bên trong sinh ra rất nhiều khí cacbonic.

Nhưng một khi trẻ nuốt trực tiếp viên sủi bọt, viên sủi sẽ trực tiếp tạo ra một lượng lớn khí cacbonic trong cơ thể do tác dụng của nước bọt và các chất lỏng khác. Cô bé Xiao Mu 1,5 tuổi đã bị chết ngạt vì một lượng lớn khí CO2. 

Cho con uống viên C sủi để chiều lòng con, người mẹ ngờ đâu đã gây nên tai họa kinh hoàng

Biết tin con mình qua đời, người mẹ khóc ngất tại bệnh viện. Chị đã rất hối tiếc vì đã đưa viên thuốc cho con uống thẳng mà không hề hướng dẫn con.

Những viên sủi, bố mẹ cần chú ý để mọi loại thuốc ở xa tầm tay của trẻ. Nhiều bậc phụ huynh cần dạy con không được trực tiếp ăn và nuốt viên sủi. Ngay cả việc trẻ uống viên sủi đã pha nước quá nhiều cũng có thể bị ngộ độc vitamin. Các triệu chứng ngộ độc vitamin cấp tính ở trẻ em thường là nôn mửa, nhức đầu, ngứa da, tiêu chảy, v.v.

Trước đó, có một cô bé ở Hồ Nam, Trung Quốc đã bị ngộ độc vitamin AD. Canxi máu con con tăng cao, gây tụ máu não. Con được đưa đến bệnh viện nhi tỉnh Hồ Nam để rửa dạ dày.

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi cho con mình uống. Việc cho con uống thuốc sai cách có thể dẫn đến những hậu quả kinh hoàng mà không ai có thể tưởng tượng nổi. 

Thúy Anh/Theo Toutiao