Ngày Tết dù yêu quý đến mấy cũng không nên cho 4 kiểu người này hôn bé

Moon 2023-01-20 09:09
- Cho dù có khiến người ta "phật lòng" một chút nhưng cũng nên từ chối không cho hôn bé.

Tết là thời điểm mà mọi người sum vầy, tụ họp. Những em bé thường là tâm điểm vì ai nhìn cũng thấy yêu. Tuy nhiên trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng kém, nếu bị hôn có thể lây nhiễm các bệnh qua đường tiếp xúc. 

Ngày Tết, có 4 kiểu người này dù yêu quý đến đâu cũng không nên cho hôn trẻ, cha mẹ nên nhớ nhé.

1. Người bị cảm lạnh

Ngày Tết dù yêu quý đến mấy cũng không nên cho 4 kiểu người này hôn bé

Nếu người lớn bị cảm lạnh, cách hôn sẽ truyền virus cho bé, dẫn đến nhiễm virus cảm lạnh, thậm chí có thể biến chứng viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa.

Vì vậy, người có triệu chứng cảm lạnh tuyệt đối không được hôn trẻ, không chỉ các triệu chứng nặng như sổ mũi, hắt hơi, sốt mà các triệu chứng ban đầu như đau họng nhẹ, đau đầu cũng cần được chú ý.

2. Người mắc bệnh răng miệng

Trong khoang miệng của người lớn có vô số vi khuẩn, hay có sâu răng và các bệnh nha chu (bao gồm viêm nướu, viêm nha chu…), nếu hôn bé sẽ trở thành thủ phạm gây ra các bệnh răng miệng cho bé.

Có thể vấn đề răng miệng của người lớn không nghiêm trọng lắm, không đi kiểm tra sức khỏe nên không biết mình có vấn đề về răng miệng. Vì vậy, không hôn trẻ bằng miệng là cách chắc chắn nhất để ngăn chặn điều đó.

Ngày Tết dù yêu quý đến mấy cũng không nên cho 4 kiểu người này hôn bé

3. Người bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

Những người bị nhiễm Helicobacter pylori thường không cảm thấy khó chịu, nhưng họ có vi khuẩn này trong dạ dày và miệng.

Nếu cha mẹ bị nhiễm Helicobacter pylori nhưng không có triệu chứng, nhai thức ăn để cho con ăn, hoặc dùng chung đồ ăn với con và hôn con, những hành động này có thể truyền vi khuẩn Helicobacter pylori sang con của họ.

Sau khi lây nhiễm sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thu của trẻ, dẫn đến trẻ chậm lớn, thậm chí gây viêm dạ dày mãn tính và các bệnh khác. Nếu một thành viên trong gia đình được chẩn đoán, đừng hôn em bé nữa.

4. Người trang điểm đậm

Ngày Tết dù yêu quý đến mấy cũng không nên cho 4 kiểu người này hôn bé

Khi đến thăm người thân và bạn bè trong dịp lễ hội, người thân và bạn bè của phụ nữ chắc chắn sẽ trang điểm, nhưng trong mỹ phẩm có thể có một số thành phần gây hại cho em bé, nếu vô tình dính vào da em bé có thể gây viêm da tiếp xúc và các bệnh khác. 

 Vì vậy các bà mẹ cũng nên chú ý, tốt nhất phụ nữ trang điểm không nên tiếp xúc gần với em bé, đặc biệt là các em  bé sơ sinh. Tốt nhất cha mẹ nên tránh cho con tiếp xúc nơi đông người hoặc khéo léo từ chối khi người khác muốn hôn bé. Cha mẹ cũng có thể "vô tình" kể một vài câu chuyện như có em bé nào đó bị hôn sau đó mắc bệnh dẫn tới nguy kịch để "bóng gió" với mọi người tránh việc hôn bé.

Moon/Theo Sohu

Xuất hiện thông tin về lý do thực sự khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn