Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

Momo 2022-09-22 11:15
- Chỉ cần bỏ ra chút thời gian thực hiện mẹ đã nấu cho bé một món ăn rất tốt vào thời điểm giao mùa, giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

Thời tiết giao mùa, trời trở lạnh hơn nên trẻ cũng dễ ốm hơn. Lúc này mẹ cần quan tâm tới việc bổ sung dinh dưỡng phù hợp để trẻ nâng cao khả năng đề kháng, ít ốm vặt hơn.

Thực tế là sau khi bước vào thu, thời tiết hanh khô dễ gây ra tình trạng khô da, nhiều trẻ không quan tâm đến việc uống nước thường xuyên sẽ dẫn đến ho, cảm, nóng phổi và các triệu chứng khác. Hôm nay mẹ hãy học làm món thịt nạc hầm để vừa bổ sung dinh dưỡng cho con vừa giúp con nâng cao đề kháng.

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

 

Nguyên liệu:

- 250 gam thịt nạc

- Nước

- 2 lát gừng

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu được sử dụng hôm nay là phần thịt nạc, chủ yếu là phần thăn, ít mỡ, dùng nấu canh sẽ có vị ngọt nhẹ, không có cặn thịt. Thịt lợn nạc có hàm lượng đạm cao, cung cấp sắt và protein chất lượng cao cho cơ thể. 

Cách làm:

- Rửa sạch gừng và giữ nguyên vỏ gừng càng tốt, vỏ gừng làm ấm dạ dày rất tốt.

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

- Thịt nạc rửa sạch, cho lên thớt, băm nhuyễn. Không nên băm thịt nát quá, hơi sần sật là được. Bạn cũng không nên cho thịt vào xay vì thịt xay và thịt băm chất lượng thịt khác hẳn nhau.

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

- Cho thịt đã băm vào một chiếc bát sứ sâu, sau đó đổ nước vào, ngâm thịt trong nước sạch khoảng 30 - 40 phút. Ngâm đủ nước là chìa khóa để tạo ra nước thịt nạc.

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

- Sau khi ngâm xong, cho vài lát gừng đã thái sẵn vào bát thịt, đặt bát thịt lên giá hấp. Để tiết kiệm thời gian và không mất công canh lửa, có thể dùng nồi áp suất, hầm trong khoảng 40 phút.

Món thịt nạc hầm có vị ngọt, có thể nêm chút muối sau cùng tùy theo khẩu vị, nêm nếm kỹ sẽ thấy món canh này có vị ngọt nhẹ, trẻ có thể xúc ăn, có thể nuốt được mà không cần nhai quá kỹ, và phần thịt nạc sẽ dễ được cơ thể hấp thụ và tiêu hóa hơn. Thực tế không chỉ trẻ em được mà những người có thể trạng yếu cũng uống được, có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Món ăn mẹ làm cho con lúc giao mùa nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ ít ốm vặt, nguyên liệu cực kỳ đơn giản

Một số lưu ý khi làm món thịt nạc hầm cho trẻ

Đúng như tên gọi, chỉ sử dụng phần thịt nạc xay nhuyễn nhất, không có nhiều mỡ, như vậy nước thịt nạc sẽ không có lớp dầu mỡ.

Thịt nạc phải mua tươi, không được để đông lạnh vì ăn không ngon và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Món thịt nạc thích hợp để uống tuần 2-3 lần, tùy theo cơ địa hấp thụ của mỗi trẻ.

Món thịt nạc hầm cần có thời gian hầm kỹ để các chất trong thịt tiết ra. Tuy nhiên khi ăn nên ăn cả cái lẫn nước đều tốt cho sức khỏe.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?