Mẹ trẻ mặc món đồ này đi đón con khiến các phụ huynh ngượng chín mặt

Khánh An 2024-05-04 09:47
- Chiếc váy làm tôn vóc dáng xinh đẹp của bà mẹ, nhưng ai cũng cho rằng nó thực sự không phù hợp trong hoàn cảnh đến trường con.

Bố mẹ là tấm gương phản chiếu của con, muốn đứa trẻ lớn lên trở thành người như thế nào thì ngay từ nhỏ, phụ huynh phải là hình mẫu để con học tập. Dù trong bất kỳ vấn đề gì, từ lời ăn tiếng nói hàng ngày, cho đến cách bố mẹ ứng xử. Và quan điểm về vấn đề ăn mặc cũng không ngoại lệ.

Phong cách ăn mặc cũng thể hiện lên một góc của con người, chính vì thế mà ngoài việc lựa chọn những bộ trang phục chỉnh chu, đẹp về mặt thẩm mỹ thì quan trọng hơn hết là phải phù hợp với hoàn cảnh. Điều này không chỉ bộc lộ sự tôn trọng dành cho bản thân, mà ảnh hưởng tới những người xung quanh khi nhìn vào. Đây là một bài học lớn mà trẻ cần được tiếp thu, nhận thức sớm từ bố mẹ.

Mẹ trẻ mặc món đồ này đi đón con khiến các phụ huynh ngượng chín mặt

Mẹ trẻ mặc món đồ này đi đón con khiến các phụ huynh ngượng chín mặt

Cách đây vài ngày, hình ảnh một bà mẹ (Trung Quốc) đến trường đón con được một bậc phụ huynh khác chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội về trang phục ăn mặc đã gây chú ý, bàn tán rộng rãi. Theo đó, một bà mẹ trẻ xinh đẹp đã diện một chiếc váy hai dây bó sát màu xanh khá nổi bật đang đứng trước cổng trường để chờ đón con tan học.

Mặc dù bộ trang phục đã làm tôn lên vóc dáng và không quá ngắn hay hở hang nhiều nhưng trong hoàn cảnh này, nhiều người cho rằng nó thực sự không phù hợp. Sự xuất hiện với vẻ bề ngoài này của bà mẹ trẻ đã khiến các bậc phụ huynh xung quanh "ngượng chín mặt" khi nhìn vào.

Mẹ trẻ mặc món đồ này đi đón con khiến các phụ huynh ngượng chín mặt

Mẹ trẻ mặc món đồ này đi đón con khiến các phụ huynh ngượng chín mặt

Một số bình luận để lại: "Bà mẹ này ăn mặc như thế sẽ làm cho con bị xấu hổ với bạn bè mất thôi", "Chắc chị ấy nhầm lẫn giữa trang phục đi chơi, đi tiệc và trang phục đến trường đón con", "Ăn mặc vậy mà cứ nghĩ là đẹp, phù hợp thì mới đẹp nhé", "Tôi đoán sau này con của cô ấy cũng sẽ có phong cách giống mẹ", "Bà mẹ này không thấy ngại, thì người ngại sẽ là những phụ huynh xung quanh khi nhìn vào"...

Đa số ý kiến của cộng đồng mạng sau khi những hình ảnh về cảnh bà mẹ đến trường đón con được chia sẻ đều không đồng tình, tỏ rõ sự ngán ngẩm trước cách ăn mặc của người mẹ. Đây không phải là lần đầu, mà bà mẹ này từ trước đến nay rất ưa chuộng trang phục bó sát, khoe vóc dáng của mình.

Thực tế trường hợp này lại khá phổ biến và thông thường sẽ có 2 kiểu phụ huynh khi đến trường đón con, một là người mẹ tỉ mỉ, cẩn thận trong việc lựa chọn trang phục ăn diện và kiểu người mẹ còn lại giống với bà mẹ trẻ ở tình huống trên.

Trước đây từng có vài câu chuyện về vấn đề này được các bậc phụ huynh chia sẻ với nhau, rằng có vài lần họ trông thấy những đứa trẻ có phản ứng mạnh mẽ khi được bố mẹ đón, và lý do chính xuất phát từ cách ăn mặc của bố mẹ. Thậm chí một số trẻ còn cố tình né tránh, che mặt hoặc tỏ thái độ khó chịu không muốn bố mẹ đến trường đón mình.

Tất nhiên, việc ăn mặc và phối đồ cũng là quyền tự do cá nhân và các bậc phụ huynh đều có quyền lựa chọn kiểu dáng, phong cách mình thích. Là phụ huynh, bạn cũng nên lưu ý rằng, mọi hành vi của bản thân đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của con. Chính vì lẽ đó mà việc bố mẹ có cách ăn mặc phù hợp là cực kỳ cần thiết.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng