MC Quang Minh tự hào vì con trai đã cao hơn bố mẹ "một cách vi diệu"

Khánh Chi 2023-04-20 08:35
- MC Quang Minh hãnh diện vì anh và bà xã sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng các con trai giờ đã cao vượt bố mẹ "một cách vi diệu".

BTV Trần Quang Minh từng là MC của nhiều chương trình được khán giả yêu thích như: Chúng tôi là chiến sĩ, Đường lên đỉnh Olympia, Đối mặt, Trẻ em luôn đúng... Sau đó anh là Phó phòng Tương tác nội dung Ban thanh thiếu niên VTV6 và phụ trách nhiều chương trình, trong đó có Bữa trưa vui vẻ. Hiện tại, anh đang là Giám đốc Nội dung của một kênh truyền hình lớn.

Trên truyền hình, MC Trần Quang Minh hiện lên với sự hóm hỉnh và vui tươi. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, anh ta có một gia đình hạnh phúc với vợ là Bích Ngọc và bốn cậu con trai mang những cái tên độc đáo như Heo, Sóc, Gấu và Voi. Trên trang cá nhân, nam MC thường chia sẻ những câu chuyện vui nhộn của gia đình đông con của mình. Nhiều người ngưỡng mộ sự giàu có của MC Quang Minh bởi anh ta có đến 4 đứa con trai.

MC Quang Minh tự hào vì con trai đã cao hơn bố mẹ một cách vi diệu

MC Quang Minh tự hào vì con trai đã cao hơn bố mẹ một cách vi diệu

MC Quang Minh tự hào vì con trai đã cao hơn bố mẹ "một cách vi diệu"

Mới đây, MC Quang Minh đã khiến dân tình được phen "hết nước chấm" khi khoe 2 cậu con trai lớn đã cao vượt bố mẹ. Điều này cho thấy di truyền cũng chỉ chiếm một phần. Nhờ cách nuôi dạy con khoa học, đến giờ, MC Quang Minh có quyền tự hào vì các con đã cao lớn, trưởng thành. 

Sếp lớn ở VTV viết: "Cứ mỗi lần chụp ảnh xong lại thấy shock. Chứ giờ 2 vợ chồng tôi đứng với chúng nó là thấp nhất rồi! Nên tôi khuyên thật, khuyên chân thành bố mẹ nào đang có con tuổi lớn, nhất là cấp 1 và cấp 2 đang là lứa tuổi quan trọng nhất để hấp thụ mà gen bố mẹ không được cao thì xác định luôn tư tưởng đi nhé , cứ để vậy là con thấp như mình đấy!"

MC Quang Minh tự hào vì con trai đã cao hơn bố mẹ một cách vi diệu

MC Quang Minh tự hào vì giờ đây các con trai đã cao hơn bố mẹ. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Yếu tố di truyền

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Tuy nhiên, bên cạnh di truyền thì chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến chiều cao hơn cả gen di truyền.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ chỉ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) ngoài ra dinh dưỡng lại đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. Còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi...

Sai lầm trong việc nuôi con

Chế độ ăn nhiều đạm, uống ít sữa, ăn nhiều chất béo và bột, đường nhưng lại thiếu vitamin và chất khoáng dẫn đến thiếu chiều cao. Trong nhóm vitamin và khoáng chất thì canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt... là nhiều và quan trọng nhất. Nhóm này có nhiều trong sữa và chế phẩm sữa. Vì vậy, để tăng chiều cao trẻ nên ăn uống đa dạng, phù hợp với lứa tuổi và uống sữa đều đặn hàng ngày.

 Môi trường sống

Xã hội công nghiệp hóa, không khí ô nhiễm, trẻ hút thuốc thụ động, tiếng ồn, dịch bệnh, trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, các bệnh mạn tính, sử dụng thuốc kháng sinh liều cao liên tục trong thời gian dài, dùng thuốc thiếu sự tư vấn của bác sĩ cũng gây hại cho quá trình phát triển về thể chất và chiều cao của trẻ.

Thừa cân, béo phì

Trẻ thừa cân, béo phì thường cao lớn hơn so với tuổi nhưng khi đến tuổi dậy thì, chiều cao ngừng phát triển và trẻ có xu hướng thấp hơn so với bạn bè. Cùng lúc đó tâm lý tuổi mới lớn sợ béo muốn giảm cân nhanh nên ăn uống kiêng kem, thiếu chất cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến thể lực và chiều cao sau này.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp nữ luôn vì tương lai tốt đẹp hơn mà phấn đấu