IQ của trẻ sơ sinh cao hay không nhìn thoáng qua 3 điều là biết

Momo 2022-06-02 11:18
- Cha mẹ muốn biết chỉ số IQ của con mình có cao hay không thì hãy nhìn vào 3 điểm này để có câu trả lời.

1. Trẻ không khóc sau khi thức dậy

IQ của trẻ sơ sinh cao hay không nhìn thoáng qua 3 điều là biết

Nhiều bà mẹ thấy rằng em bé thức dậy mà không khóc hay suy nghĩ rằng em bé không hoạt động đủ, không biết phản ứng của trẻ như vậy có bình thường không, có vấn đề gì về trí tuệ hay không? Thực tế, điều này chỉ cho thấy rằng thiên thần nhỏ là một em bé táo bạo và bé tương đối dung cảm, khả năng tự vệ đặc biệt tốt.

Thí nghiệm của Mỹ thực hiện bởi một nhà khoa học đã chứng minh rằng, trẻ thức dậy không khóc, IQ thường sẽ cao hơn mức trung bình. Hiệu suất IQ của con tốt, chứng tỏ bé rất giỏi.

2. Trẻ đặc biệt thích nghe kể chuyện

IQ của trẻ sơ sinh cao hay không nhìn thoáng qua 3 điều là biết

Trẻ thích nghe truyện thích suy nghĩ và khả năng lĩnh hội cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kể chuyện cho trẻ nghe ngay từ khi còn nhỏ có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ và tăng cường trí nhớ cho trẻ. Mẹ kể cho con nghe những câu chuyện càng chi tiết, tỉ mỉ thì trí nhớ của trẻ càng phát triển. Một số người có thể nhớ chính xác những gì đã xảy ra khi họ từ một tuổi đến tuổi trưởng thành, nhờ vào kỹ năng kể chuyện của mẹ khi còn nhỏ.

Ngay cả khi trẻ mới vài tháng tuổi và không hiểu nghĩa của từ nhưng não vẫn sẽ tận dụng để giúp xây dựng một nền tảng thần kinh cho việc học trong tương lai. Việc này không chỉ giúp não phát triển hơn mà còn giúp con tích lũy được nhiều vốn từ hơn và hiểu biết nhiều điều hơn. Vì vậy, mẹ hãy đọc cho con nghe về mọi thứ xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, tựa như một hướng dẫn viên du lịch, cùng con đi khám phá thế giới bí ẩn.

3. Trẻ nhạy cảm với các con số 

Trẻ sơ sinh thông minh rất nhạy cảm với các con số, có thể ghi nhớ các loại số, nhận biết các con số trong sách từ rất sớm. Một số em bé có thể ghi nhớ từng từ một quảng cáo trên TV, đây là một trí nhớ rất mạnh mẽ và không được chôn vùi. Những đứa trẻ có điểm toán tốt thường rất thông minh, và cha mẹ nên định hướng đúng cách cho sự phát triển của con mình.

IQ của trẻ sơ sinh cao hay không nhìn thoáng qua 3 điều là biết

Những cách cha mẹ có thể làm để giúp con tăng chỉ số IQ

Nói chuyện với con bạn

Việc trò chuyện nhiều cùng con giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ mạnh mẽ. Bên cạnh đó hãy nghe trẻ nói, bày tỏ. Điều này củng cố giao tiếp của trẻ và khả năng phát triển ngôn ngữ. Một nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ trải qua cuộc trò chuyện nhiều hơn ở nhà có hoạt động não và thái độ bằng lời nói nhiều hơn. 

Cho trẻ chơi các trò chơi phù hợp

Khi con bạn chơi, bé không chỉ vui vẻ mà còn đang phát triển trí não. Việc chơi trò chơi không chỉ giúp trẻ rèn các kỹ năng cầm nắm, quan sát, phối hợp và trí tuệ trí não cũng như cảm xúc tăng lên đáng kể. Việc trẻ tương tác với bạn bè trong khi chơi cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều.

Khuyến khích con bạn tập thể dục

Tập thể dục không chỉ làm cho con bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp bé thông minh! Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu lên não và xây dựng các tế bào não mới.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần