Đoán tính cách dựa trên màu sắc ưa thích của bé

Anh Chi 2022-08-07 17:11
- Bé nhà bạn ưa thích những màu sắc gì? Điều này có liên quan đến tính cách của bé hay không?

Mọi người đều có màu sắc yêu thích của riêng mình và trẻ em cũng không ngoại lệ. Chúng ta sẽ thấy rằng khi trẻ em chọn đồ chơi, bé sẽ chọn đồ chơi theo màu sắc ưa thích. Khi vẽ, bé cũng sẽ ưu tiên màu sắc ưa thích của mình. Các chuyên gia giáo dục cho biết màu sắc ưa thích của trẻ cũng có mối liên quan nhất định đến tính cách của bé. 

1. Màu đỏ

Những đứa trẻ thích màu đỏ rất nhiệt tình và linh hoạt. Mẫu trẻ em này có tính cách hoạt bát, vui vẻ, dễ trở thành "đầu trò" trong nhóm bạn. Trẻ thích màu đỏ có tài lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác. Tuy vậy, những đứa trẻ thích màu đỏ cũng có những khuyết điểm nhất định trong tính cách.

Trẻ như vậy nhìn chung có tính chiếm hữu và tính tình hơi cáu kỉnh. Bé không thích người khác động vào đồ của mình, nóng nảy và hay lo lắng. Cha mẹ nên chú trọng rèn luyện tính kiên nhẫn cho con khi giáo dục con cái.

Đoán tính cách dựa trên màu sắc ưa thích của bé

2. Màu hồng

Trẻ em thích màu hồng có cảm xúc tinh tế và tính cách nhẹ nhàng. Những đứa trẻ này nhìn chung thường biết cách tự chăm sóc bản thân, quan tâm đến người khác nên cha mẹ không cần lo lắng quá nhiều. Nhưng vì trẻ có cảm xúc mong manh nên bé rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, cha mẹ chớ nên dùng những cách thô lỗ để giáo dục trẻ.

3. Màu xanh lam

Trẻ thích màu xanh làm thường hiền lành và hướng nội. Bé ít nói và ít chia sẻ cảm xúc của bản thân với người khác. Khi con lớn lên, con sẽ kiên trì với sự lựa chọn của riêng mình. Cha mẹ cần thường xuyên trao đổi để lắng nghe ý kiến riêng của con chứ đừng áp đặt con cái, ép con phải làm việc này việc kia.

Người ta nói rằng trẻ thích màu xanh lam là trẻ hay u sầu. Bé hay có dấu hiệu buồn bã và đôi khi là trầm cảm không rõ nguyên nhân. Làm cha mẹ, bạn cần quan sát cảm xúc của con nhiều hơn để phát hiện ra vấn đề và đưa ra lời khuyên kịp thời.

Đoán tính cách dựa trên màu sắc ưa thích của bé

4. Màu trắng

Những đứa trẻ thích màu trắng bề ngoài rất nhút nhát nhưng thực ra chúng rất hoạt bát. Khi giáo dục trẻ, phụ huynh hãy cố gắng cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội và giao tiếp với mọi người càng nhiều càng tốt. Bạn đầu, trẻ sẽ hơi chậm chạp nhưng sau rồi khi quen dần, bé sẽ trở nên hoạt bát. Cha mẹ cũng cần động viên để trẻ phát huy tài năng. Tuy vậy, nếu trẻ không thích làm một việc gì đó thì cha mẹ đừng ép trẻ, hãy để bé làm mọi việc một cách từ từ.

5. Màu cam

Những đứa trẻ thích màu cam có tính cách đơn giản và thích giúp đỡ người khác. Trẻ thường vui vẻ, hoạt bát nhưng đôi khi cũng hơi thô lỗ. Không những thế, trong học tập, bé thường mất tập trung nên cha mẹ cần quan sát và nhắc nhở con nhiều hơn.

Đoán tính cách dựa trên màu sắc ưa thích của bé

6. Màu vàng

Những đứa trẻ thích màu vàng có trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo mạnh mẽ. Trẻ thường có thể kể cho bạn đủ thứ ý tưởng mới lạ. Trẻ thích màu vàng thường hay nghịch ngợm. Vì vậy, cha mẹ cần quan sát con nhiều hơn. Vì đôi lúc con mải chơi quá quên làm bài tập về nhà.

7. Màu đen

Trẻ thích màu đen thường mang tính cách, ý chí kiên định và tính tự giác. Kiểu trẻ em này thường rất tự lập và cha mẹ không cần phải lo lắng về con quá nhiều. Khi lớn lên, con sẽ là người rất quyết đoán, có kế hoạch sơ bộ và đơn giản cho công việc của mình. Mặt khác, những đứa trẻ thuộc loại này có xu hướng bất an, dễ xúc động. Khi tiếp xúc với trẻ, bạn sẽ thấy con trưởng thành khác hẳn với trẻ cùng trang lứa. Khi làm quen với bé, bạn sẽ thấy rằng bé tự tin vào khả năng của bản thân.

Anh Chi/Theo Sohu

 

Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn