Từ câu nói 'phũ' của mẹ chồng tôi quyết định tự mình chăm con

Momo 2022-08-03 14:01
- Không phải người phụ nữ nào cũng nhận được sự cảm thông từ mẹ chồng với việc mang thai và chăm con.

Đây là câu chuyện được Tiểu Á, một phụ nữ Trung Quốc chia sẻ. Qua đó chị nhận được nhiều sự đồng cảm của các bà mẹ bỉm sữa khác.

"Tôi là Tiểu Á. Tôi là một lãnh đạo tầm trung ở một công ty xuất nhập khẩu, nếu không mang thai thì có thể thăng chức cao hơn. Tuy nhiên từ khi biết mình có bầu, tôi nghĩ đó là duyên số và quyết định sinh con. Lãnh đạo công ty cũng tạo điều kiện cho tôi giảm bớt công việc, không cần phải làm thêm giờ như trước.

Từ câu nói của mẹ chồng tôi quyết định tự mình chăm con

Tuy nhiên trong gia đình thì lại không được như vậy. Mặc dù tôi mang thai, mẹ chồng cũng rất vui nhưng lời nói lại khiến tôi suy nghĩ. Tôi ốm nghén, không ăn uống được, sức khỏe cũng kém hơn nên thường xuyên phải nghỉ làm. Bà thường gọi điện lên bảo: "Ôi dào phụ nữ ai mà chẳng phải sinh con. Trước đây mẹ còn sáng đi làm ruộng, tối về đi sinh đây, có làm sao đâu".

Đến 5 tháng, tôi mệt đến mức không thể đi làm được. Ở nhà cũng chỉ có thể nằm nghỉ. Lúc này thì mẹ chồng tôi mỉa mai: "Đàn bà con gái ai cũng cần làm việc nhà. Mang thai thì cứ đi làm, nếu không chồng làm sao kham nổi kinh tế ở thành phố lớn như thế này".

Từ câu nói của mẹ chồng tôi quyết định tự mình chăm con

Tới lúc tôi sinh, mẹ chồng miễn cưỡng ở quê lên chăm. Được vài hôm bà bảo: "Thôi cũng mẹ tròn con vuông rồi, mẹ phải về quê vì ở quê còn nhiều việc lắm".

Nghe mẹ nói vậy tôi biết bà cũng không mặn mà gì việc chăm con dâu, chăm cháu. Do đó tôi để bà về quê và quyết định nghỉ luôn việc để chăm con thay vì chỉ nghỉ thai sản rồi sau đó nhờ bà lên chăm bé để tôi đi làm. Tôi không hiểu tại sao phụ nữ lại làm khó nhau? Mẹ chồng chẳng lẽ chưa từng là con dâu, chưa từng ở cữ hay sao mà lại không thông cảm, không hiểu lòng con dâu như vậy?"

Từ câu nói của mẹ chồng tôi quyết định tự mình chăm con

Trên thực tế, mối quan hệ mẹ chồng - con dâu đã là một vấn đề nan giải từ xưa đến nay, mấu chốt là mẹ chồng không coi con dâu là người trong gia đình, và con dâu cũng có thành kiến ​​với mẹ chồng. Mang thai, sinh con là một sự kiện trọng đại, bà bầu cần được chăm sóc đúng cách, vì lúc này, những mẹ bầu còn cần phải chăm sóc cả thai nhi trong bụng. Đến khi sinh con lại lóng ngóng, chưa có kinh nghiệm cần có người hướng dẫn thì lại nhận được sự hời hợt, không quan tâm của mẹ chồng. Đó chính là lý do khiến mối quan hệ này càng thêm rạn nứt. Nhiều cô con dâu vì thế quyết định thay vì nhờ mẹ chồng sẽ nghỉ việc và tự tay làm, thậm chí thuê giúp việc để chăm con cho dù chi phí khá đắt đỏ.

Momo/Theo Sohu

Hai cặp bị đồn 'phi công trẻ lái máy bay': Đằng trai bị mỉa mai dựa hơi, đằng gái vừa giàu vừa đẹp