Ở cữ 1 tháng mà mẹ chồng chẳng đến thăm, nàng dâu bật khóc khi biết được nguyên nhân

Bảo Anh 2022-05-22 10:09
- Khi sinh con, nàng dâu này cảm thấy thắc mắc vì không thấy mẹ chồng đến thăm mình hay thăm cháu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô có hiềm khích với chồng.

Khi mang thai, sinh nở, người phụ nữ nào cũng mong nhận được sự quan tâm của chồng, gia đình nhà chồng cũng như người thân của mình. Hãy cùng đọc những dòng nhật ký cảu Xiao min để biết hiểu hơn về tình cảm gia đình nhé!

"Bây giờ, tôi đã mang thai được 9 tháng và chỉ còn vài ngay nữa là sinh con. Tôi với chồng sống ở thành phố còn bố mẹ chồng sống ở quê. Tôi nói với chồng : "Anh xem gọi mẹ ở quê ra sớm vì sợ em sẽ sinh sớm." Chồng tôi nói: "Được".

Chồng gọi điện cho mẹ chồng, mẹ đến ở nhà tôi 10 ngày nhưng tôi vẫn chưa sinh con. Thấy vậy, bà vội về quê để lo công việc. Thật trùng hợp vì mẹ chồng vừa về quê thì tôi có cơn co chuyển dạ và chuyển vào bệnh viện để sinh con. Sau khi tôi sinh con, chồng tôi gọi điện cho mẹ chồng tôi để thông báo tin mừng. Mẹ nói rằng mẹ bận lo việc đồng áng của gia đình và nói rằng bà sẽ lên thành phố để thăm tôi sau ít ngày. Vậy mà suốt cả tháng ở cữ, tôi được chồng chăm sóc, mẹ chồng không hề đến thăm tôi.

Ở cữ 1 tháng mà mẹ chồng chẳng đến thăm, nàng dâu bật khóc khi biết được nguyên nhân

Cách cư xử của mẹ chồng khiến tôi lạnh sống lưng, tôi nói với chồng trong tâm trạng ủ rũ: “Cứ bảo mẹ anh đừng đến, dù sao khi bà cũng già rồi, mẹ đến đây em không chăm sóc mẹ được." Nghe vậy, chồng nói rằng tôi quá cầu kỳ, kỹ tính và không tôn trọng mẹ chồng.

Do con hay quấy khóc suốt đêm mà tôi chẳng thể có được một giấc ngủ ngon. Tôi mất kiên nhẫn với chồng, trách anh không giúp tôi chăm con. Tôi biết tại sao con tôi lại khóc nhiều như vậy. Tôi nói: "Em không có kinh nghiệm chăm sóc con cái. Người có kinh nghiệm trong gia đình thì lại không chịu đến." Chồng nghe tôi thấy vậy lại tức giận và cãi nhau với tôi.

Ở cữ 1 tháng mà mẹ chồng chẳng đến thăm, nàng dâu bật khóc khi biết được nguyên nhân

Mệt mỏi vì suốt thời gian ở cữ không được chăm sóc chu đáo, tôi giận dỗi và đã bắt taxi đưa con về nhà mẹ đẻ. Thấy tôi đi, chồng chỉ nói: "Nếu em có khả năng đi cả đời này thì đừng quay lại." Tôi bỏ đi không ngoảnh lại.

Sau khi về nhà bố mẹ đẻ, mẹ tôi chăm sóc tôi và con trai rất chu đáo, mẹ tôi khuyên: "Con giờ đã là mẹ rồi, đừng có cãi nhau với chồng nữa." Tôi buồn vì mẹ chồng không đến thăm, mẹ tôi nói rằng chắc mẹ chồng tôi cũng có nỗi khổ riêng, tôi nên thông cảm với bà.

Ở cữ 1 tháng mà mẹ chồng chẳng đến thăm, nàng dâu bật khóc khi biết được nguyên nhân

Hôm đó vào 9 giờ tối, tôi đi ngủ sớm nhưng đến khoảng 10 giờ thì con dậy, quấy khóc không ngừng và không chịu bú. Bất ngờ, mẹ chồng tôi xuất hiện và bế cháu, thay bỉm cho cháu. Cậu bé được thay bỉm nên đã ngủ ngon. Lúc đó, mẹ chồng mới nói với tôi rằng: "Xiaomin, mẹ xin lỗi vì con sinh con, mẹ bận việc đồng áng nên không thể đến thăm con sớm hơn. Vừa rồi, bố con cũng bị tai nạn, gãy chân. Mẹ sợ các con lo lắng nên cũng không dám nói. Con đã vất vả để chăm sóc bé suốt thời gian qua rồi."

Ở cữ 1 tháng mà mẹ chồng chẳng đến thăm, nàng dâu bật khóc khi biết được nguyên nhân

Thấy vậy tôi nói: "Bố con đã đỡ chưa mẹ? Bố bị vậy mà con không hay biết. Mẹ đi rồi thì ai ở nhà chăm sóc bố đây?" Mẹ chồng cười nói: "Không sao đâu. Mẹ đã nhờ chú ba ở gần đó chăm sóc cho bố. Con đừng lo lắng nhé!"

Nghe mẹ chồng nói vậy, tôi bật khóc, bao nỗi oan ức, tủi hờn đã được trút bỏ. Mẹ chồng tôi tốt như vậy, vậy mà tôi nỡ giận mẹ. Tôi nghĩ rằng sau này, tôi sẽ suy nghĩ chín chắn hơn và sẽ hiếu thảo với bố mẹ.

Bảo Anh/Theo Sohu

3 người đẹp bỏ showbiz về bán hàng online: Đi xe sang, ở nhà hàng chục tỷ