Đi họp phụ huynh cho con về, chồng sồn sồn đòi ly hôn vì lý do không ngờ

K.C 2023-09-15 08:59
- Những lời chồng nói khiến tôi đứng hình. Tôi không ngờ chỉ vì một chuyện không đáng, chồng nỡ lòng đòi ly hôn.

Vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm và có hai con, một trai và một gái. Bé trai của chúng tôi đã bước vào lớp một và bé gái đang theo học mầm non. Chồng tôi làm công việc kỹ thuật tại một siêu thị điện máy, trong khi tôi quản lý một ki ốt bán đồ khô tại chợ đầu mối.

Chúng tôi yêu thương nhau thật lòng mới tiến tới hôn nhân. Sau đám cưới, gánh nặng cơm áo, gạo tiền khiến tình yêu và lãng mạn dường như trở nên xa xôi. Đôi khi, tôi cảm thấy như vợ chồng chỉ ở bên nhau vì trách nhiệm chung của việc nuôi dưỡng con cái.

Đi họp phụ huynh về, chồng sồn sồn đòi ly hôn vì lý do không ngờ

Thu nhập hàng tháng của chồng tôi từ công việc làm nhân viên kỹ thuật chỉ ở mức dưới 10 triệu đồng. Do đó, sự ổn định tài chính của gia đình chúng tôi chủ yếu dựa vào việc kinh doanh của tôi tại chợ. Tôi phải dành cả ngày tại chợ để quản lý hàng hóa và xử lý công việc. Hai đứa con của chúng tôi thường xuyên được bà ngoại trông nom và đưa đón.

Cách đây hai năm, chúng tôi đã mua một căn nhà tại Thủ đô bằng số tiền tích góp cùng với khoản vay. Hiện nay, mỗi tháng tôi vẫn phải tiết kiệm và chi tiêu cẩn thận để trả tiền lãi cho ngân hàng. Nhìn chung, cuộc sống của vợ chồng tôi không thiếu thốn, nhưng cũng không dư dả.

Tôi tự nhận mình là người thẳng tính, không biết giả dối và không theo đám đông. Điều này có thể làm tôi không được lòng mọi người, đặc biệt là bố mẹ chồng tôi ở quê. Chồng tôi đã nhiều lần thảo luận về vấn đề này nhưng tôi cho rằng đó là bản tính của mình. Tôi sống theo lương tâm của mình, không làm điều gì sai trái.

Đi họp phụ huynh về, chồng sồn sồn đòi ly hôn vì lý do không ngờ

Tuy nhiên, hiện tại, một chuyện nhỏ khiến gia đình tôi lục đục. Cuối tuần trước đó, lớp học của con tôi đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và chồng tôi đã tham gia. Gần đến giờ trưa, tôi nhận được một cuộc điện thoại, chồng yêu cầu tôi về nhà ngay lập tức. Khi về đến nhà, ông xã mắng mỏ, cho rằng tôi không biết lo lắng cho tương lai của con cái.

Chồng giận vì tôi đã nêu ý kiến trái chiều trong nhóm Zalo của lớp. Anh cảm thấy xấu hổ vì tôi và không thể đối diện với mọi người. Chồng nói việc tôi quá bảo thủ có thể khiến con bị giáo viên "trù dập".

Sau khi nghe những lời của chồng, tôi rất bực tức. Trước đó, tôi đã phản đối việc con học những môn tự nguyện hoặc năng khiếu không cần thiết. Tôi cũng đã tranh luận về việc phụ huynh phải đóng tiền để lắp đặt điều hòa, máy chiếu, sơn sửa lớp học... Có lẽ cách tôi thể hiện ý kiến quá thẳng thắn, khiến giáo viên cảm thấy không hài lòng và nghĩ rằng tôi đang đi ngược với đám đông.

Tuy nhiên, điều khiến tôi cảm thấy khó chịu nhất là cách chồng tôi đã đối xử với tôi. Cách anh nói đã làm tôi cảm thấy bị xúc phạm. Trong lúc tranh cãi, chồng tôi đề nghị ly hôn, nói rằng anh ta không thể chịu đựng tính khí của tôi nữa. Những lời này khiến tôi rất sốc, tôi không ngờ chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy, anh lại muốn ly hôn.

Theo mọi người, trong tình huống này, ai đã sai? Tôi hay chồng tôi đang nghiêm trọng quá mức hóa vấn đề?

K.C (Bắc Ninh)

Lời khai của người chồng chém đứt lìa 2 tay vợ