Đến thăm phụ nữ sinh con, nói 3 câu này chứng tỏ bạn sở hữu EQ không được cao cho lắm

Khánh An 2022-07-23 11:30
- Đến thăm phụ nữ sinh con, bạn chớ nên nói ra 3 câu này kẻo làm tổn thương đến người mới sinh con, lẫn hòa khí của bạn và gia đình họ.

Khi các bà mẹ sinh con, nhiều bạn bè, họ hàng sẽ thường đến thăm. Ngoài việc chúc mừng bà mẹ đã sinh con mẹ tròn con vuông, gia đình có thêm thành viên nhí, hầu hết mọi người sẽ dành lời thăm hỏi cho bà mẹ sau sinh. Sau đó, mọi người sẽ chào tạm biệt để mẹ bỉm sữa và em bé có thể nghỉ ngơi. Vì ai chăm con con mọn đều biết rằng việc nuôi con nhỏ rất vất vả. Việc lưu lại để trò chuyện, thăm hỏi nhiều thực ra là không nên lắm.

Vì thời gian tiếp xúc với người mẹ mới sinh con là rất ngắn nên mọi người cần lưu ý những câu nói của mình khi thăm hỏi bà đẻ. Một số câu nói dưới đây chứng tỏ EQ của bạn không được cao cho lắm. Người nghe những câu nói này ắt hẳn cũng cảm thấy rất khó chịu, thậm chí còn suy nghĩ, buồn rầu.

Đến thăm phụ nữ sinh con, nói 3 câu này chứng tỏ bạn sở hữu EQ không được cao cho lắm

1. "Sao đứa trẻ trông xấu thế!"

Trẻ sơ sinh trông sẽ nhăn nheo vì bé còn nhỏ, da bé bị ngâm nước trong thời gian dài. Một số em bé còn có vết bớt trên da, trông sẽ "xấu xí" hơn những em bé khác. Nhiều người mẹ cũng phải thừa nhận điều đó trong lần đầu nhìn thấy con.

Về cơ bản ngoại hình của đứa trẻ sơ sinh sẽ kém sắc hơn nhiều so với mong đợi của cha mẹ. Điều này sẽ khiến các mẹ thất vọng nhiều. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, bé sẽ "dậy thì thành công", trông xinh đẹp và đáng yêu hơn trước rất nhiều. Vì vậy, nếu có tình cờ đến thăm mẹ và bé, bạn chớ nên thốt ra lời này, kẻo xúc phạm đến cả mẹ và bé nhé!

Đến thăm phụ nữ sinh con, nói 3 câu này chứng tỏ bạn sở hữu EQ không được cao cho lắm

 2. "Đứa bé trông không không bố cũng chẳng giống mẹ nhỉ!"

Khi mang thai, ắt hẳn người mẹ nào cũng tò mò không biết đứa trẻ trông giống ai. Vì vậy, khi lần đầu tiên thấy bé, mọi người đều cố ngắm nhìn xem em bé trông giống bố hay giống mẹ hoặc giống ai đó trong gia đình.

Tuy vậy, vì bạn mới nhìn thấy bé lần đầu tiên, chớ nên kết luận xem bé giống ai. Không những thế, việc nhận xét đứa bé trông chẳng giống bố cũng không giống mẹ sẽ làm tổn thương đến bố mẹ đứa trẻ. Thử nghĩ xem, bạn mới sinh một đứa bé, chịu nhiều tổn thương về thể chất lẫn tinh thần, có ai nói với bạn những lời như vậy, bạn có vui không?

Đến thăm phụ nữ sinh con, nói 3 câu này chứng tỏ bạn sở hữu EQ không được cao cho lắm

3. "Ui bé này không xinh, không bụ bằng con tôi"

Trong mắt các bà mẹ, dù con mình trông như thế nào đi chăng nữa thì bé cũng là người đẹp nhất, dễ thương nhất. Nên nếu bạn đến thăm mẹ mới sinh con, xin đừng quá soi mói ngoại hình lẫn cân nặng của em bé.

Bạn phải hiểu là dù có thế nào thì mẹ và gia đình cũng cố gắng hết sức để chăm chút cho bé rồi. Việc bạn cho rằng bé không xinh, không bụ bằng con bạn có thể khiến mẹ bé bị tổn thương. Bởi vì chẳng đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào cả. Tốt hơn hết, bạn chớ nên so sánh như vậy kẻo làm phật lòng người mẹ. Tốt hơn hết, khi đến thăm các bà đẻ, bạn nên bớt soi mói, chê bai mà hãy nói lời khen ngợi mẹ và em bé.

Khi đến thăm các bà mẹ mới sinh, nếu không biết nói gì, bạn có thể khen ngợi vẻ dễ thương của em bé và chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới. Bạn cũng không nên trò chuyện quá lâu vì sản phụ và em bé cần nghỉ ngơi.

Khánh An/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won