Đêm đầu tiên sau khi vợ sinh, chồng làm được 4 điều chứng tỏ bạn đã không lấy nhầm người

Anh Chi 2022-08-08 07:15
- Đêm đầu tiên sau khi sinh con là khoảng thời gian người phụ nữ mệt mỏi, yếu ớt nhất. Lúc đó, họ rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ chồng.

Có câu nói: "Sinh con mới biết lòng chồng". Điều này có nghĩa là nếu muốn biết tình cảm thực sự mà chồng dành cho mình thì phụ nữ hãy sinh con. Sinh con xong là khoảng thời gian người phụ nữ xấu xí nhất, yếu đuối nhất. Nhưng họ vẫn được chồng quan tâm, chăm sóc. Điều này chứng tỏ chồng yêu người phụ nữ thật lòng và cô đã không lấy nhầm người. 

Xiao Chen là một ví dụ điển hình. Vào đêm đầu tiên sau khi sinh mổ, cơ thể Xiao Chen còn yếu và đau rất nhiều. Cô không thể cử động được và mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào chồng. Hôm đó, đến bệnh viện còn có mẹ chồng của Xiao Chen. Mẹ chồng cô ngỏ ý muốn ngủ lại tại bệnh viện để chăm sóc cho cô nhưng chồng Xiao Chen đã từ chối. Anh nói muốn tự mình chăm sóc vợ. Chồng của Xiao Chen nói: "Mẹ cứ về đi, con chăm sóc vợ con con được." Câu nói này khiến Xiao Chen cảm động. 

Đêm đầu tiên sau khi vợ sinh, chồng làm được 4 điều này chứng tỏ bạn đã không lấy nhầm người

Sau khi mọi người rời đi, chồng của Xiao Chen bận rộn chăm sóc con, cho con bú, thay tã cho con. Sau khi con ngủ say, anh bắt đầu hỏi vợ xem vợ muốn ăn gì và cảm thấy không thoải mái ở đâu, đồng thời trò chuyện với Xiao Chen. Cuối cùng, chồng của Xiao Chen đã tự mình mang nước đến, rửa chân và mặt cho Xiao Chen và lau toàn bộ cơ thể, bao gồm cả “vùng kín” của vợ nữa.

Thực tế, điều mà một người phụ nữ mong ước là tìm được một người đàn ông đối xử tốt với mình. Cô ấy không cần người đàn ông ấy giàu có, chỉ cần người đàn ông có thể trao cho mình cả tấm chân tình. Đêm đầu tiên sau khi sinh con, hầu hết người phụ nữ đều hy vọng chồng mình có thể làm được vài điều dưới đây: 

1. Chăm sóc con nhỏ

Đứa trẻ vừa chào đời, cơ thể người mẹ còn rất yếu. Lúc này, người mẹ cần có người chăm sóc. Vì vậy, người chồng là người chăm sóc cho con. Trong đêm đầu tiên sau khi vợ sinh con, người chồng đã lên chức bố. Việc trực tiếp chăm sóc con giúp tăng cường mối quan hệ giữa cha và con.

Đêm đầu tiên sau khi vợ sinh, chồng làm được 4 điều này chứng tỏ bạn đã không lấy nhầm người

2. Giúp vợ vệ sinh cơ thể

Sản phụ sinh xong chắc đổ mồ hôi rất nhiều. Đêm đầu tiên sau sinh, việc tắm ở bệnh viện chắc chắn rất bất tiện. Lúc này, người chồng cần phải lau rửa, vệ sinh cho vợ để tránh nhiễm trùng. Việc chồng chăm chỉ giúp vợ vệ sinh cá nhân cũng là cách để tăng thêm tình cảm vợ chồng. Vì dù gì lúc này cả hai người đã là vợ chồng, có gì phải ngại nữa.

Đêm đầu tiên sau khi vợ sinh, chồng làm được 4 điều này chứng tỏ bạn đã không lấy nhầm người

3. Giúp vợ giặt giũ

Do vợ mới sinh nên không thể tự mình giặt giũ quần áo. Lúc này, người chồng là người trực tiếp vệ sinh, giặt giũ cho vợ. Vì đó là quần áo nên bạn cũng chớ nên ngại ngần.

4. Đồng hành với vợ

Một số mẹ sinh mổ có một đêm đầu tiên sau sinh rất khó khăn, vết thương đau đớn. Các mẹ chắc hẳn sẽ không thể nào chợp mắt được. Nếu các ông bố luôn có thể nắm tay và cổ vũ tinh thần cho mẹ, lúc này mẹ chắc hẳn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. 

Anh Chi/Theo Sohu

Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg