Con trai Mạnh Trường chụp ảnh sơ sinh, dân mạng vào nhắc nhở một điều đáng chú ý

Momo 2023-01-27 09:15
- Khi thấy Mạnh Trường khoe ảnh chụp sơ sinh của con trai thứ ba, dân mạng vào nhắc nhở vợ chồng anh một điều đáng lưu ý.

Dịp Tết vừa qua, nam diễn viên Mạnh Trường tiếp tục khoe ảnh con trai thứ ba. Trong ảnh có thể thấy cậu bé đang mặc một chiếc áo choàng tắm màu trắng, ngồi trên ghế trông rất thư giãn.

Con trai Mạnh Trường chụp ảnh sơ sinh, dân mạng vào nhắc nhở một điều đáng chú ý

Con trai Mạnh Trường chụp ảnh sơ sinh, dân mạng vào nhắc nhở một điều đáng chú ý
Con trai thứ ba của Mạnh Trường tạo dáng chụp ảnh sơ sinh

Nhìn loạt ảnh dễ dàng đoán ra đây là ảnh gia đình nam diễn viên Hương Vị Tình Thân chụp ảnh sơ sinh cho con trai. Nhiều người gửi lời chúc sức khỏe, hay ăn chóng lớn tới con trai nam diễn viên.

Con trai Mạnh Trường chụp ảnh sơ sinh, dân mạng vào nhắc nhở một điều đáng chú ý
Nhìn bé chụp ảnh rất dễ thương nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến "nhắc nhẹ" Mạnh Trường rằng việc tạo dáng chụp ảnh cho em bé như thế này có vẻ không ổn. Em bé còn quá non, xương chưa cứng cáp nên ngồi trên ghế như vậy có thể ảnh hưởng cột sống. Chưa kể trang phục bé mặc có thể đến từ studio đã qua sử dụng nhiều lần không đảm bảo vệ sinh, có thể gây mẩn ngứa trên da bé.  Mặc dù bé ở tuổi này chụp ảnh rất dễ thương nhưng nếu không cẩn trọng có thể để lại nhiều hậu quả bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Một số nguy cơ bé có thể gặp phải khi chụp ảnh sơ sinh

1. Ảnh hưởng võng mạc của em bé

Nói chung, trẻ em không thích hợp để chụp ảnh trước nửa tháng. Mắt chúng chưa trưởng thành và vùng võng mạc đặc biệt mềm. Khi đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ không thể chấp nhận tiếp xúc lâu dài với đèn điện. Chụp ảnh sơ sinh với ánh đèn có thể tác động đến võng mạc của em bé từ đó gây hại cho mắt của trẻ.

2. Thay đổi nhiệt độ liên tục ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ

Trẻ mới sinh hệ miễn dịch rất kém, chưa có khả năng giữ nhiệt. Nếu liên tục thay đổi nhiệt độ vì thay quần áo nhiều lần khiến trẻ dễ nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến hô hấp. 

3. Trẻ có thể nhiễm bệnh ngoài da vì quần áo không vệ sinh

Khi chụp ảnh cho bé thì hầu hết studio sẽ cung cấp quần áo. Đây là loại quần áo đã qua sử dụng nhiều lần có thể không được khử trùng cẩn thận. Điều này có thể làm lây lan vi khuẩn hoặc các bệnh dị ứng, bệnh về da khác nhau của trẻ.

4. Tư thế tạo dáng có thể gây gãy xương ở trẻ em

Trong quá trình chụp ảnh trẻ em, người chụp cần tạo nhiều dáng cho trẻ như ngồi, nằm, uốn chân, có khi uốn cong người như một quả trứng,… Những hành động này phần nào ảnh hưởng đến tư thế của trẻ, nhất là hệ xương vẫn còn non yếu. Do đó cha mẹ nên cân nhắc trong việc lựa chọn tư thế tạo dáng phù hợp cho con khi chụp ảnh sơ sinh.

Nhìn chung việc chụp ảnh sơ sinh giúp cha mẹ lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu trong quá trình phát triển của con nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn phù hợp hoặc có thể tự mua dụng cụ, trang phục về để chụp cho bé.

Momo

Ảnh: FBNV

 

Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc